ตลาดน้ำใบหยก

ตลาดน้ำใบหยก

ก้าวเข้าสู่ชั้น 75 บนตึกใบหยกสกายท่านจะอยู่ใต้ภวังค์ การย้อนเวลากลับไปเมื่อครั้งประเทศไทยยังเป็นสยามเมืองยิ้มกับชีวิตริมน้ำ ที่หิวเมื่อใดก็จะมีพ่อค้าแม่ขายพายเรือมาเทียบท่าให้ได้ซื้อหาอาหาร มีเรือเป็นร้านค้า มีสายน้ำเป็นพื้นที่ และมีรอยยิ้มจากแม่ค้าเป็นของแถม

ที่นี่จำลองบรรยากาศตลาดน้ำมาไว้บนตึกระฟ้าสูงที่สุดในประเทศ ตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้มีความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่แถวตลาดน้ำที่ใดสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้แต่ของประดับตกแต่งแบบโบราณเช่น ตู้ ของเล่น ร้านทำผม และตู้ไปรษณีย์ ก็เลือกหามาให้เข้ากับคอนเส็ปต์ของห้องอาหาร  

ที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยเรือไม้ บรรจุอาหารมาเต็มคันเรือ คอยเตรียมเสิร์ฟแบบไม่อั้นกว่า 100 ชนิด ให้กับลูกค้าที่ต้องการเสพทั้งอาหารรสชาติดี คุณภาพเยี่ยม และความประณีตบรรจงในการปรุงแต่งอาหารของแม่ค้า จนได้อาหารหน้าตาสวยงามอย่างไทย 

ตลาดน้ำลอยฟ้าเน้นอาหารไทยสมัยโบราณ แบบต้นตำรับที่เห็นตามตลาดน้ำหลายๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไท ส้มตำ ต้มยำ ยำต่างๆ ข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยวหลอด กระเพาะปลา รวมถึงขนมจีน และยังมีอาหารหวานแบบไทยๆ อีกมากมายทั้งขนมครก น้ำแข็งใส ไอศรีมกะทิ ขนมหวานแกงบวช และผลไม้เสียบไม้ พร้อมพริกเกลือ นอกเหนือจากอาหารไทยแล้วที่นี่ยังเอาใจลูกค้าด้วยการเพิ่มเติมอาหารซีฟู๊ดด้วยกุ้งตัวโต ปูสดๆ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดไว้ให้บริการ

เมนูแนะนำสำหรับฉบับนี้ จานแรกเป็นส้มตำปูมะละกอกรอบ เส้นมะละกอเรียวยาวทอดกรอบ ตำกับน้ำส้มตำรสจัดจ้านไม่เผ็ดจนเกินไป ใส่ปูดำเพิ่มรสชาติ คลุกเคล้ามะเขือเทศสีแดงสด ต่อมาเป็นต้มยำทะเล กุ้ง ปลา และปลาหมึกสดๆ ในน้ำต้มยำเคลือบด้วยมันน้ำพริกเผา รสชาติกลมกล่อมทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมผักชีโรยหน้า อีกหนึ่งเมนูคือผัดไทห่อไข่ เส้นจันเส้นโตผัดกับน้ำซอสมะขาม กุ้งแห้ง เต้าหู พร้อมถั่วงอก เติมรสชาติหวานและเค็ม จากนั้นห่อด้วยไข่เนื้อนุ่ม และจานสุดท้ายคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีเส้นให้เลือกหลากหลาย ลวกสุก ใส่หมูหรือเนื้อเลือกได้ตามต้องการ ปรุงน้ำปลา และน้ำตาล ราดด้วยน้ำซุปเข้มข้นร้อนๆ กลิ่นหอมชวนหิวยิ่งกว่ามื้อใดๆ 

อิ่มหนำกับตลาดน้ำบนเวิ้งฟ้า พร้อมวิวที่สูงที่สุดในประเทศไทยที่คุณไม่ควรพลาด!

How to Go?
ตลาดน้ำใบหยกตั้งอยู่บนชั้น 75 ของโรงแรมใบหยกสกาย ให้บริการอาหารบุฟเฟ่ต์ (ราคา 400 บาทสุทธิ รวมเครื่องดื่มที่เตรียมไว้ให้) ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น. โทร. 0 - 2656 - 3939, 0 - 2656 - 3456 กด 4 หรือ www.facebook.com/BaiyokeGroupfHotels
วิถีชีวิตของคนไทยผูกพันกับสายน้ำ