Charm Thai Restaurant

Charm Thai Restaurant

บรรยากาศความอบอุ่นของการตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ได้กลิ่นอายแบบไทยๆ กระจกใสบานใหญ่ทั้งสองฝั่งให้ความรู้สึกที่โล่ง โปร่ง สบายๆ และสามารถรองรับแขกได้ถึง 102 ที่นั่ง อีกทั้งยังมีห้องส่วนตัวให้คุณได้สังสรรค์ในแบบเป็นกันเองถึง 2 ห้อง

 

ครัวที่ตั้งอยู่กลางห้องอาหารทำให้คุณได้เห็นทุกขั้นตอนการปรุงรสและเกิดความรู้สึกร่วมไปกับอาหารแต่ละจานที่ถูกคัดสรรออกมาอย่างตั้งใจด้วยฝีมือของเชฟที่อยากให้ทุกคนได้รับประทานอาหารไทยที่ได้รสชาติ

 

เริ่มต้นความอร่อยมื้อนี้ด้วย Starter เบาๆ ที่จะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทุกวัน อย่างวันนี้เป็นเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว ที่ผสานรสชาติของกุ้ง ปู สะระแหน่ แตงกวา พริก ให้เข้ากัน ถือเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารอื่นๆ จะตามมา

 

ยำปูนิ่มขมิ้นสด จานนี้คงความเป็นไทยด้วยการใช้ขมิ้นสดเข้ามาเป็นส่วนผสมทำให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของขมิ้น เนื้อปูสดๆ ถูกนำไปทอดจนกรอบ ให้รสชาติที่ทั้งกรอบและสดใหม่ นับเป็นอาหารที่ผสมผสานรสชาติแบบไทยๆ กับสมุนไพรบำรุงสุขภาพได้เป็นอย่างดี

 

เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ถูกแล่เป็นชิ้นบางๆ และพล่าด้วยสูตรลับเฉพาะ พร้อมสมุนไพรต่างชนิดอย่าง ตะไคร้ หอมแดง ทำให้พล่าเนื้อจานนี้มีรสชาติทั้งหวาน เผ็ด เค็ม เปรี้ยว กลมกลืนและมีรสชาติที่กลมกล่อม

 

มัสมั่นแกะร้อนๆ ผ่านกระบวนการพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดสรรเนื้อแกะที่นำเข้าจากออสเตรเลียที่ได้ทั้งขนาดและคุณภาพ โดยเลือกเนื้อส่วนขาที่ให้รสชาตินุ่มๆ ไม่คาว เมื่อนำมาแกงผสมกับเครื่องเทศที่จัดเตรียมไว้ ก็ทำให้อาหารจานนี้เข้ากับข้าวสวยร้อนๆ

 

รสชาติ หวาน เผ็ด เปรี้ยว คลุกเคล้ากับเนื้อกุ้งแน่นๆ ผัดออกมาเป็น กุ้งสามรส ที่ให้เนื้อกุ้งทั้งหวานและได้กลิ่นของรสชาติที่จัดจ้านเข้ากันอย่างลงตัว

 

ใครที่ชื่นชอบกุ้ง จะยิ่งประทับใจเมื่อได้ลิ้มลอง ต้มยำกุ้ง รสชาติแบบไทยแท้ๆ ของที่นี่ มันกุ้งที่ลอยอยู่บนชามส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจให้น่ารับประทานยิ่ง

 

นอกจากอาหาร A Lar Carte แล้ว ที่นี่ยังจัดให้มีบุฟเฟ่ต์อาหารไทยในราคาไม่แพง อาหารบนไลน์มีคุณเลือกกินแบบไม่อั้นตั้งแต่ ไก่ย่าง ส้มตำ กุ้งพล่า แกงกระหรี่ไก่ ผัดผักรวมมิตร ไก่ผัดฉ่า ผัดพริกสดหมู หอยแมลงภู่อบ ข้าวผัดสัปปะรด สลัดก๋วยเตี๋ยว ซุปกระเพาะปลา ข้าวต้มกุ้ง และอีกมากมาย และหากคุณอิ่มจากอาหารคาวแล้ว ยังมีของหวานให้ตบท้ายมื้อนี้อีก ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ทับทิมกรอบ ผลไม้ ไอศกรีม

 

สุดท้ายทางห้องอาหารชามไทยยังจัดเตรียมเมนูมังสวิรัติไว้เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์อีกด้วยครับ

ถ้าพูดถึงรสชาติถูกปากคนไทยที่สุดคงเป็นอาหารไทย