จิบน้ำชายามบ่าย บนเส้นขอบฟ้า | 137 Pillars Suites & Residences Bangkok

จิบน้ำชายามบ่าย บนเส้นขอบฟ้า | 137 Pillars Suites & Residences Bangkok

การจิบน้ำชายามบ่ายมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ถูกริเริ่มโดยแอนนา ผู้ซึ่งเป็นดัสเชสแห่งเบดฟอร์ด (Duchess of Bedford) เพื่อเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอาหารมื้อกลางวันในช่วงเที่ยง กับมื้อเย็นที่มักจะเสิร์ฟประมาณ 2 ทุ่มประจำ เมื่อระยะเวลาของอาหารเย็นยาวนานเสียเหลือเกิน ทำให้เธอเกิดหิวในระหว่างวันช่วงบ่ายสี่ จึงได้ถือกำเนิดเป็น Afternoon tea ที่ของว่างและชามาเป็นเซ็ท

ธรรมเนียมประเพณีที่มีมาอย่างยาวนาน เราจึงไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านมายังบนชั้นที่ 27 อันเป็นที่ตั้งของเทอร์เรส โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok พร้อมจัดเสิร์ฟ Afternoon tea ให้เราดื่มด่ำไปพร้อมกับวิวเมืองที่ไม่เหมือนที่ใด ราวกับว่ากำลังจิบชาอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว

เมื่อประตูลิฟท์เปิด ที่นี่ก็เผยให้เห็นบรรยากาศวิวเมืองได้รอบทิศทาง ที่นี่เน้นความโปร่งโล่งสบาย เพดานยกสูงไม่บดบังทัศนียภาพแต่อย่างใด และยังเลือกใช้ผนังหินอ่อนเพิ่มความหรูหราคลาสสิค ซึ่งแขกผู้มาเยือนสามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ

สำหรับ Afternoon tea แบบคลาสสิคแสนอร่อยในครั้งนี้มีทั้งเมนูอาหารคาวและขนมหวานได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยเชฟผู้มากความสามารถ แม็กซิม เบลล์ หัวหน้าพ่อครัวบริหาร และทีมงานของเขา มาพร้อมชาออแกนิคคุณภาพเยี่ยมจากผู้ผลิตชาออร์แกนิก Monsoon Teas ที่มีให้เลือกอีกมายมาก สำหรับวันนี้เราเลือกชา Lychee Oolong Tea กลิ่นหอมละมุนอุ่นๆ มาในกาสุดน่ารัก และ Herbal Relax ชาสมุนไพรช่วยให้ยามบ่ายของคุณได้ผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่าระหว่างวันอีกด้วย

สำหรับไฮท์ไลต์ขนมหวานที่ยั่วยวนชวนน้ำลายไหลในเซ็ทนี้ประกอบไปด้วย มาการองสตรอเบอร์รี่สอดใส้ไวท์ช็อกโกแลต เค้กฟินองเซียส้มและมะพร้าว ชูครีมช็อกโกแลตและชาเอิร์ลเกรย์ และที่สำคัญสำหรับหน้าร้อนนี้ ทางเชฟแม็กซิม ได้เพิ่มส่วนผสมของผลไม้หน้าร้อนแบบไทย ๆ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเมนูขนมหวานเซตนี้ อาทิ มูสเสาวรสและมะม่วงสุก และพานาคอตตากุหลาบลิ้นจี่ อีกด้วย

ชุดน้ำชายามบ่ายนี้ยังมีรายการอาหารคาวให้เลือกมากมายเช่น มูสฟัวกราส์เคลือบด้วยเบอร์รี่บนขนมปังบริออช, กุ้งล็อบสเตอร์กับโคลสลอว์ต้มยำบนขนมปังนุ่ม ๆ ขนมปังพิตต้าไส้ทูน่าทาทากิ เสิร์ฟพร้อมไข่ปลาแซลมอน และที่ขาดไม่ได้คือสโคนบัตเตอร์มิลด์อบสดใหม่ๆ และสโคนเบคอนชีส เสิร์ฟพร้อมแยมมะม่วงเสาวรส แยมกุหลาบสตรอเบอร์รี่ และครีมคลอตเต็ดแบบโฮมเมด เยอะแบบนี้รู้สึกจะอิ่มยาวแบบไม่ต้องทานข้าวเย็นเลยทีเดียว

เนื่องจากอากาศที่เริ่มอบอ้าวเมื่อเข้าสู่หน้าร้อน สามารถขอแก้วน้ำแข็งเพื่อเปลี่ยนจากชาร้อนเป็นชาเย็นได้ และยังสามารถเลือกได้ว่าจะนั่ง บนชั้น 27 เพื่อชมความงดงามของวิวเมือง หรือที่ร้าน Bangkok Trading Post Bistro & Bar บริเวณชั้นล็อบบี้ของโรงแรม


More Information

Afternoon tea set พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00 – 17.00 น. ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2564

ราคา 1,500++บาท ต่อ 1 เซทสำหรับ 2 ท่าน

ธรรมเนียมประเพณีที่มีมาอย่างยาวนาน เราจึงไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านมายังบนชั้นที่ 27 อันเป็นที่ตั้งของเทอร์เรส โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok พร้อมจัดเสิร์ฟ Afternoon tea