พาสำรวจ สเก็ตเชอร์ส คอนเซ็ปต์ สโตร์ ไอคอนสยาม

พาสำรวจ สเก็ตเชอร์ส คอนเซ็ปต์ สโตร์ ไอคอนสยาม

แบรนด์ สเก็ตเชอร์ส เป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์กีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลก สัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งโดย โดย Robert Greenberg และ Michael Greenberg ลูกชาย เมื่อปี 1992

ซึ่งก่อนหน้าที่จะประสบความสำเร็จเป็นแบรนด์สนีกเกอร์ระดับโลกมูลค่าหลายแสนล้านบาท ก่อนหน้านั้น ครอบครัว Greenberg เริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านทำผมและบริษัทวิกผม  เมื่อเทรนด์กีฬามาแรงจึงได้นำรองเท้าสเก็ตมาขาย ก่อนจะขยายไปก่อตั้ง L.A. Gear ซึ่งเป็นธุรกิจเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬา ยอดขายถล่มทลาย พุ่งกระฉูด กลายเป็นแบรนด์รองเท้าใหญ่สุดอันดับ 3 ในอเมริกา เมื่อประสบปัญหาภาวะขาดทุน ทั้งคู่ถูกบีบให้ออกจากบริษัท และมาปลุกปั้นแบรนด์ใหม่ในปี 1992 โดยใช้ชื่อแบรนด์ SKECHERS

เพื่อให้สอดคล้องกับความเป็น ICONSIAM แบรนด์สเก็ตเชอร์ส จึงได้ออกแบบช็อปที่นี่ขึ้นภายใต้แนวคิดคอนเซ็ปต์สโตร์สตรีทลักซ์ชัวรี่ แห่งแรกในประเทศ โดยใช้ชื่อว่า สเก็ตเชอร์ส คอนเซ็ปต์ สโตร์ ไอคอนสยาม ขนาดพื้นที่รวมกว่า 244 ตารางเมตร ตกแต่งในแบบโมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ โดยบริเวณหน้าร้านตกแต่งด้วยจอดิสเพลย์ LED ขนาดใหญ่เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์แล้ว และช่วยทำให้ลูกค้าสามารถเห็นสินค้าภายในร้านได้ชัดเจน บริเวณรอบๆของร้านใช้กระจกใสทั้งหมด ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูโปร่งโล่งสบาย 

ที่นี่ได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ แบ่งเป็นโซนตามหมวดหมู่ ได้แก่ โซนไลฟ์สไตล์ โซนสตรีทแวร์ โซนสินค้าสปอร์ตสำหรับสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ที่มีสินค้าให้เลือกตั้งแต่เสื้อผ้าออกกำลังกาย และสนีกเกอร์รุ่นเพอร์ฟอร์แมนซ์ นอกจากนี้ยังมี Kids Zone อีกด้วย 

สำหรับคอลเลคชันที่นำมาวางจำหน่ายที่ สเก็ตเชอร์ส คอนเซ็ปต์ สโตร์ ไอคอนสยาม ล้วนได้รับการคัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่อสะท้อนความเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่น SKECHERS X ONE PUNCH MAN ที่จับมือร่วมกับ ONE PUNCH MAN อะนิเมะและมังงะที่โด่งดังและครองใจแฟนคลับทั่วโลก ออกแบบมาใน 4 โทนสี สะท้อนคาแรคเตอร์ของตัวละครนำในเรื่อง ได้แก่ ไซตามะ Genos, Tornado,  Sonic ออกแบบมาสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในลุคสตรีท

ส่วนคอลเลคชั่นล่าสุดยังได้มีการคอลลาบอเรชั่นกับ โจชัว ไวดส์ (Joshua Vides) ศิลปินวิชวลอาร์ต จากลอสแองเจลิส สร้างสรรค์คอลเลคชั่น “SKECHERS X Reality To Idea” ที่โดดเด่นลายเส้นภาพสเก็ตช์แนวป็อปอาร์ท 2 มิติโลดแล่นราวกับมีชีวิต มาครบทั้งเซ็ท ทั้ง รองเท้า, เสื้อผ้า, และแอคเซสเซอรี่ ออกแบบมาสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีความโดดเด่นในการใช้โทนสีสไตล์โมโนโครเมติก ไฮท์ไลท์อยู่ที่รองเท้าสนีกเกอร์ มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในการใช้วัสดุโปร่งใสบริเวณด้านหน้า เสมือนเป็นภาพ 2 มิติ ที่เผยให้เห็นสิ่งที่อยู่ภายใน สำหรับผู้ที่หลงใหลในลวดลายสไตล์งานของ โจชัว ไวดส์ ต้องห้ามพลาด

สำหรับคอลเลคชัน SKECHERS X ONE PUNCH MAN และ SKECHERS X Reality To Idea ยังคงจุดเด่นคือพื้นรองเท้าแบบ Air Cooled Memory Foam นวัตกรรมพื้นรองเท้าพิเศษเฉพาะของสเก็ตเชอร์สที่ ช่วยรองรับการเคลื่อนไหว ลดแรงกระแทก ทำให้สวมใส่สบาย ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพ

 


SKECHERS Concept Store

ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 3  ICONSIAM สามารถติดตามได้ที่ Facebook: SKECHERSThailand  /  Instagram @SKECHERSTH และ Line Official Account : @SKECHERSTH

แบรนด์ สเก็ตเชอร์ส เป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์กีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลก สัญชาติอเมริกัน