Trendy Corner : Hoops Station | Issue 165

Trendy Corner : Hoops Station | Issue 165

เมื่อพูดถึงชื่อของ Hoops Station แล้ว สาวกกีฬาบาสเกตบอลหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี นี่คือสถานที่ที่เป็นมากกว่าร้านจัดจำหน่ายสินค้าบาสเกตบอล กว่า 19 ปี ที่เปิดให้บริการในประเทศมาเลเชีย Hoops Station ทั้ง 9 สาขา ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีเสมอมา และตอนนี้ถึงเวลาของ สาขาที่ 10 บินลัดฟ้ามาเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในประเทศไทย บนพื้นที่ใจกลางเมืองอย่าง Siam Square One

สำหรับ Hoops Station นี่คือ Basketball Specialty Store ที่นอกจากจะรวบรวมสินค้าบาสเกตบอล เกือบครบทุกชนิดจากทั่วทุกมุมโลก แล้วทางร้านก็ได้สร้าง สนามบาสเกตบอลที่มีชื่อว่า Hoops Arena และจัดการแข่งขัน Hoops Station Basketball League เพื่อเป็นอีกหนึ่ง Community สำคัญให้กับวงการบาสเกตบอล เปิดโอกาสให้กับทุกคนได้ทำความรู้จักกัน สร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างกัน ผ่านกิจกรรมของทางร้าน (สำหรับประเทศไทย ส่วนนี้กำลังอยู่ในแผนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต)

และสำหรับ Hoops Station สาขาแรกในประเทศไทย ร้านตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า Siam Square One (เปิดให้บริการแทนที่ Nike Siam Square One เดิม) จัดจำหน่ายสินค้าบาสเกตบอลครบวงจรด้วยหลากสินค้าจากหลากแบรนด์คุณภาพ อาทิ Nike, Jordan, Under Armour และ New Balance เป็นต้น โดยพื้นที่ภายในร้านแบ่งออกเป็นโซนหลัก ๆ ดังนี้

เริ่มต้นที่ โซน Nike Wall มุ่งเน้นไปที่รองเท้า Signature ของนักบาสเกตบอลชื่อดัง โซน Jordan Wall สำหรับรองเท้าแบรนด์ Jordan โซน Under Armour มีให้เลือกสรรครบครัน โซนลูกบาสเกตบอล จากแบรนด์ Spalding, Molten และ Wilson โซนอุปกรณ์ซัพพอร์ต จากแบรนด์ Zamst และ McDavid, โซน New Era คอลเลคชั่นหมวกแก๊ปที่แบรนด์ร่วมมือกับ NBA โซน Community พื้นที่สำหรับสาวกบาสเกตบอลและเหล่า Hoopsters ได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ปิดท้ายด้วยพื้นที่ไฮไลท์ โซนจัดแสดง ที่รวบร่วมหลากหลายเรื่องราวและอุปกรณ์เกี่ยวกับบาสเกตบอล พร้อมหมุนเวียนให้ชาว Hoopsters ได้รับชมตามโอกาส

นอกจากนี้พื้นที่ชั้นสองของ Hoops Station ได้เชื่อมต่อกับร้าน Dharma Bums Flagship Store จัดจำหน่ายเสื้อผ้าโยคะ และ Activewear ซึ่งเป็นสินค้า Eco-Friendly ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ของวัสดุผลิตมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เปิดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดย บริษัท เพลย์กราวน์ สามหกศูนย์ จำกัด เช่นเดียวกัน

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับบาสเกตบอลแล้ว รองเท้า Signature ของนักบาสเกตบอลระดับตำนาน Michael Jordan อย่าง Air Jordan 1 ยังคงเป็นหนึ่งในรองเท้าคู่โปรดของหลายคน ทาง Hoops Station ก็ได้มีการนำ Air Jordan 1 Retro High OG “Light Smoke Grey” มาจัดจำหน่ายให้สาวกและเหล่านักสะสม ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน รวมถึง Nike Zoom Freak 2 รองเท้า Signature รุ่นใหม่ของ Giannis Antetokounmpo นักบาสเกตบอลร่างยักษ์จากทีม Milwaukee Bucks และ Under Armour Curry 7 รองเท้า Signature สีพิเศษของ Stephen Curry นักบาสเกตบอลผู้มากด้วยทักษะจากทีม Golden State Warriors

นอกจากที่กล่าวมา ทาง Hoops Station ยังมีสินค้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสำหรับการ Performance หรืออุปกรณ์ซัพพอร์ตต่าง ๆ ให้คุณเลือกหลากไซส์หลายขนาด รับรองว่าตอบโจทย์สาวกบาสเกตบอลทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

How to go
Hoops Station ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 Siam Square One เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. โทร. 0-2252-2270เว็บไซต์: www.hoopsstationth.com , Facebook: Hoops Station TH หรือ Instagram: hoopsstationth

Photo : Satchaphon Rungwichitsin

Trendy Corner : Hoops Station | Issue 165