Nite Out : Lennon’s @ Rosewood Bangkok | Isuue 165

Nite Out : Lennon’s @ Rosewood Bangkok | Isuue 165

Lennon’s สปีคอีซี่บาร์สุดเท่และแตกต่างอย่างเหนือระดับ บนชั้นสูงสุดของ Rosewood Bangkok โรงแรม Ultra Luxury แห่งย่านเพลินจิต สถานที่สุดพิเศษสำหรับการสายชิลล์ผู้หลงใหลในบรรยากาศวินเทจ ห้อมล้อมไปด้วย วิสกี้ ซิการ์ และคอลเลคชั่นไวนิลกว่า 6,000 แผ่น หนึ่งในคอลเลคชั่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อพูดถึงสปีคอีซี่บาร์ แน่นอนว่านี่บาร์ที่ค่อนข้างมีความลึกลับในการค้นหา มักหลบซ่อนตัวอยู่หลังบานประตูธรรมดา ๆ อาศัยการแนะนำแบบปากต่อปากเพื่อมาเยือน

โดย Lennon’s ได้นำคอนเซ็ปต์นี้มายกระดับให้เหนือขั้นด้วยการแอบซ่อนบาร์ไว้บนชั้นที่ 30 ชั้นสูงสุดของโรงแรม Rosewood Bangkok ทันทีที่ก้าวเท้าออกจากประตูลิฟต์ คุณจะได้พบกับสถานที่ที่ดูเหมือนกับสตูดิโอบันทึกเสียงภายในบ้าน ห้อมล้อมด้วยไวนิลจากทั่วทุกมุมโลกท่ามกลางแสง Warm Light และบรรยากาศสุดวินเทจ จากการคุมโทนด้วยสีน้ำตาล บ่งบอกถึงความวินเทจของบาร์ได้เป็นอย่างดี

และเมื่อก้าวพ้นบานประตูจากสตูดิโอเข้ามา คุณจะพบกับพื้นที่สปีคอีซี่บาร์ที่คุมโทนด้วยสีน้ำตาล ทอง และดำ ห้อมล้อมด้วยพนังด้วยกระจกเพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้รับชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนของย่านเพลินจิตแบบไม่มีกั๊ก พื้นที่ภายในแบ่งออกได้เป็น พื้นที่ส่วนกลาง อันเป็นตำแหน่งที่ตั้งของเคาน์เตอร์บาร์

พื้นที่ทางซ้ายของบาร์ เป็นมุมที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์มองวิว เหนือส่วนนี้ขึ้นไปคือชั้นลอย หรือซิการ์เลานจ์ที่ครบครันไปด้วยซิการ์และความเอ็กซ์คลูซีฟขั้นสุดอย่าง คอลเลคชั่นเหล้าวินเทจอายุกว่าร้อยปีจากยุค Pre-Prohibition และคอลเลคชั่นซิการ์พิเศษหายากจากประเทศคิวบา Pre-Embargo Cigar ที่ได้รับการดูแลเก็บรักษาเป็นอย่างดี

พื้นที่ส่วนขวาของ เป็นมุมที่เหมาะสำหรับการนั่งฟังเพลงเป็นที่สุด และมีดีเจคอยเปิดเพลงให้ฟังจากแผ่นไวนิลบนเครื่องเทิร์นเทเบิ้ลแบบเรียลไทม์ ซึ่งคุณสามารถเลือกเพลงเอง โดยหยิบแผ่นไวนิลภายในบาร์หรือนำติดตัวมาเอง เพื่อให้ดีเจเปิดให้ฟังได้เช่นกัน

จากกล่าวมา Lennon’s ยังเพิ่มมนต์ขลังให้กับสปีคอีซี่บาร์แห่งนี้ด้วยเครื่องดื่มสุดพิเศษ ที่รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินและบทเพลงอมตะจากทั่วทุกมุมโลก

เรามาเริ่มต้นแก้วแรกกันที่ Surapol Sombatcharoen  - “Why need to be Single” โดยแก้วนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทเพลงอมตะ “เป็นโสดทำไม” ของ สุรพล สมบัติเจริญ ครูเพลงระดับตำนานของไทย เบสหลักของแก้วนี้คือ Rum Infused Pandan หรือสุราไทยที่ผ่านกระบวนการ Infused กับใบเตย ตามมาด้วย Coconut Water, Yuzushu, Citrus สื่อถึงสาวโสดคนที่เราสนใจ ซึ่งเธอคนนี้ที่มีทั้ง มุมอ่อนหวานและเปรี้ยวซ่าไม่ต่างจากเครื่องดื่มแก้วนี้

Rupert Holmes - “Escape (The Piña Colada Song)” ใจความสำคัญของเพลงพูดถึงชายหนุ่มที่มองหาหญิงสาวที่แตกต่างไปจากคนรักของตน หญิงสาวที่พร้อมจะดื่ม Piña Colada ซึ่งเป็นตัวแทนด้านตรงข้ามของการ Eat Lean โดยแก้วนี้ เป็นการนำ Piña Colada มาพลิกมุมกลับปรับสไตล์เครื่องดื่มให้เป็น Martini เบสหลัก Vodka, Genever, Mancino Secco และ Coconut Oil ท็อปปิ้งด้วย Spicy Pineapple ที่ผ่านการหมักดองอย่างสุดพิเศษ เป็นแก้วที่สมกับการ พลิกมุมกลับปรับมุมมองอย่างแท้จริง

ปิดท้ายด้วย Giuni Russo – “Un’Estate Al Mare” ใจความสำคัญของเพลงพูดถึงบรรยากาศอันร้อนแรงของฤดูร้อนและชายหาดริมทะเล เบสหลักของแก้วนี้คือ Mancino Bianco, Sauvignon Blanc และ Pompelmo ท็อปปิ้งด้วย Elderflower เพียงมองด้วยตาเปล่า ด้วยสีสันของเครื่องดื่มแก้วนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เรานึกถึงภาพของซัมเมอร์ได้ไม่ยาก

และนอกจากนี้ Lennon’s มี Snack สุดพิเศษให้แขกผู้มาเยือนได้ลิ้มลองและทานเล่นคู่กับเครื่องดื่มด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Bratwurst Bun ที่เนื้อไส้กรอกแน่น แป้งขนมปังนุ่ม, Fried Calamari ปลาหมึกเนื้อหนึบตัวแป้งกรุบกรอบ และ Chocolate Bowl รสขมปนหวาน ละมุนลิ้นเป็นอย่างยิ่ง

Lennon’s ตั้งอยู่ที่ชั้น 30 โรงแรม Rosewood Bangkok ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต เปิดให้บริการวันทุกวัน เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 00.00 น. สามารถสำรองที่นั่งหรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2080-0030​​​​​​​ เว็บไซต์ www.rosewoodhotels.com/en/bangkok/dining/Lennons หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ Lennon’s​​​​​​​ (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Pornsarun Soithong

Nite Out : Lennon’s @ Rosewood Bangkok | Isuue 165