Trendy Corner : Royal Enfield Store Pattaya | Issue 159

Trendy Corner : Royal Enfield Store Pattaya | Issue 159

เมื่อพูดถึง Royal Enfield แน่นอนว่าหลายคน รู้จักชื่อนี้ในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ ขนาดกลาง กับภาพลักษณ์และดีไซน์สุดคลาสสิก ในสายตาไบค์เกอร์สายวินเทจ ซึ่งหากลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ให้ลึกลงไปอีกระดับ คุณจะพบว่า Royal Enfield นั้น มีประวัติศาสตร์เป็นของตัวเองที่น่าสนใจไม่แพ้ความคลาสสิคของภาพลักษณ์และดีไซน์เลยครับ

สำหรับประวัติศาสตร์ของ Royal Enfield มีจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1891 ที่ประเทศอังกฤษ ในฐานะบริษัทที่มีชื่อเสียงจากการผลิตอาวุธในสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนที่จะเบนเข็มเข้าสู่สายการผลิตรถจักรยานยนต์ โดยผลิตรถจักรยานยนต์คันแรกในปี ค.ศ. 1901 เปิดบริษัทที่ประเทศอินเดียในปี ค.ศ. 1955 และสร้างสถิติและคว้าเหรียญรางวัลเรื่อยมา

ปัจจุบัน Royal Enfield คือแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่ยังคงมีการผลิตต่อเนื่อง และในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยในการขับขี่ Royal Enfield ยังคงมุ่งมั่นในการผลิตรถจักรยานยนต์ ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริง (Pure Motorcycling) เพื่อให้ไบค์เกอร์เอนจอยในการขับขี่รถคันโปรดอย่างเต็มที่

สำหรับประเทศไทย Royal Enfield เข้ามา ดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบัน มีสโตร์ทั้งสิ้น 11 แห่ง โดย Royal Enfield Store Pattaya ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อจากนี้ ถือเป็นหนึ่งในสโตร์แห่งใหม่ที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์ Loft โทนสีโดยรวม มีความดิบ ดุดัน เท่ เข้ากับคาแรคเตอร์ ที่ดูคลาสสิคมีสไตล์ของแบรนด์เป็นอย่างยิ่ง

โดยพื้นที่ใช้สอยของ Royal Enfield Store Pattaya แบ่งออกมาเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนพื้นที่กลาง สำหรับจัดแสดง รถจักรยานยนต์รุ่นต่าง ๆ ตั้งแต่รุ่น Classic, Bullet, Himalayan, Continental GT 650, Interceptor 650 โซนแอคเซสเซอรี่ไลฟ์สไตล์ และโซนแอคเซสเซอรี่อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนี้บริเวณ ด้านหลังสโตร์มีห้องรับรองสำหรับนั่งจับกลุ่ม พูดคุยกันของไบค์เกอร์ระหว่างนั่งรอช่างทำการตรวจเช็คสภาพหรือซ่อมบำรุงเจ้ารถ คันโปรดของคุณ พร้อมคอยเซอร์วิส รถจักรยานยนต์ของคุณอย่างเต็มรูปแบบ

และสำหรับรถจักรยานยนต์ของ Royal Enfield ที่เรานำมา แนะนำให้รู้จักกันในครั้งนี้ เริ่มต้นที่ Bullet Trials Works Replica สำหรับรุ่นนี้ถือเป็น Limited Edition 500 CC มีแค่ 210 คัน ในประเทศไทย โดย Bullet Trials Works Replica เป็นการถอดแบบรุ่น Bullet HNP 331 มาผลิตและปรับปรุงเพื่อเป็นการสรรเสริญ Johnny Brittain เคยใช้ขับขี่ รถรุ่นนี้ชนะรางวัลจากรายการ Scottish Six Days Trial เมื่อปี ค.ศ. 1952 เป็นรุ่น ที่เหมาะสำหรับไบค์เกอร์สายลุย

Himalayan เป็นรถจักรยานยนต์สไตล์กึ่ง Touring กึ่ง Enduro ถือเป็น DNA ใหม่ของ Royal Enfield ที่เปลี่ยนลุคและสไตล์ เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็นสายชิลล์ สายลุย ก็สามารถเอนจอยกับการขับขี่รถรุ่นนี้ได้

Intercaptor 650 รถรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Intercaptor 736 CC ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 1967 ด้วยความที่ขับขี่ง่าย แม้เป็นมือใหม่ ขับใจกลางเมืองได้ไม่มีปัญหา หรือจะให้ได้บรรยากาศถึงขีดสุด แนะนำให้ขับขี่แถว ๆ ริมชายหาด

ปิดท้ายด้วย Continental GT 650 รุ่นนี้เป็นการปรับปรุงมาจาก Continental GT 535 เหมาะกับไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบการขับขี่สไตล์คาเฟ่เรซเซอร์ หรือการหมอบขับนั่นเองครับ

How to go
Royal Enfield Store Pattaya ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 387/74 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 08.30 น. ถึง 18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิมเติมได้ที่ 06-2424-0777 หรือ Royal Enfield หรือ Royal Enfield Pattaya

Photo : Satchaphon Rungwichitsin

Trendy Corner : Royal Enfield Store Pattaya | Issue 159