อร่อยแซ่บนัว รสชาติอีสาน ตำรับภูไทแท้ ๆ | ภูไทไก่ย่าง | ICONSIAM | Issue 159

อร่อยแซ่บนัว รสชาติอีสาน ตำรับภูไทแท้ ๆ | ภูไทไก่ย่าง | ICONSIAM | Issue 159

ลิ้มรสอาหารอีสาน ดื่มด่ำสัมผัสตำรับความแซ่บนัวตำหรับภูไทแท้ ที่ใส่ใจในทุกกระบวนการ ตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบ ไปจนถึงขั้นตอนกระบวนการปรุง ที่เน้นความสะอาด จนเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้า สูตรเด็ดเคล็ดลับนี้คิดค้นโดยคุณแม่ติ้ง มาลินี โคตระวี  ชาวผู้ไท อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร

โดยร้าน“ภูไทไก่ย่าง” เติบโตมาจากธุรกิจภายในครอบครัว ที่เปิดดำเนินการเมื่อปี พ.ศ. 2514 เริ่มทำการค้าขายภายในละแวกบ้าน จนเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าจำนวนมาก จนทำให้คว้าใบประกาศของ“เชลล์ชวนชิม”  ในอีก 4 ปี ต่อมา

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ธุรกิจครอบครัวก็ได้กลายเป็นธุรกิจร้านอาหารตั้งแต่นั้นมา ภายใต้การดูแลของคุณปราชญา โคตระวีระ และว่าที่ ร.ต.มนตรี กตัญญูวรรธนะ ทายาทรุ่น 3 ที่พาเรามาสัมผัสความแซ่บนัว!! ตำหรับภูไทที่สาขาไอคอนสยาม

คอนเซ็ปท์ของการตกแต่งร้าน เน้นความเป็นอีสานโมเดิร์น คุมธีมให้เข้ากับโซนอีสานของสุขสยาม มีดนตรีอีสานบรรเลงตลอดทั้งวัน ช่วยเติมเต็มบรรยากาศความเป็นอีสานขนานแท้ และเพลิดเพลินไปกับจังหวะจะโคนให้กับลูกค้า

มาดูเมนูแนะนำที่ทางร้านแนะนำในวันนี้ เริ่มจากเมนูเรียกความแซ่บ ตำหลวงพระบาง Prabang Style Papaya Salad เป็นสูตรส้มตำของประเทศลาว ความอร่อยอยู่ที่การฝานมะละกอเส้นใหญ่ ช่วยให้ดูดซับความนัวชุ่มน้ำปลาร้าเอาไว้อย่างเข้มข้น ใส่มะเขือหลากหลายชนิด ตำจนเครื่องเข้าเนื้อ จานนี้เรียกว่าเด็ดจริง ลูกค้ายังสามารถเลือกระดับความเผ็ดร้อนได้อีกด้วย

ตามมาด้วย ข้าวเหนียวผัดลาว Fried Sticky Rice Phuthai Style ข้าวเหนียวคัดพิเศษ นึ่งจนสุกนุ่มกำลังดี นำมาผัดคลุกเคล้าจนเข้าเนื้อ รสชาติหอมฟรุ้ง อร่อยกลมกล่อมไร้ที่ติ

ต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์ จานเด็ดที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาที่ร้าน ไก่ย่างภูไทครึ่งตัว Phuthai’s Roasted Chicken (Half) ด้วยการคัดเลือกไก่อย่างพิถีพิถัน หมักวันต่อวันสูตรพิเศษของภูไทไก่ย่างโดยคุณแม่ติ้ง เสิร์ฟมาในถาดขนาดกลาง ตกแต่งด้วยตะไคร้ฝอยทอดกรอบ มากด้วยคุณประโยชน์ทางสมุนไพร สัมผัสคำแรกนุ่มชุ่มลิ้น จนต้องร้องว้าว!! นี่แหล่ะไก่ย่างสูตรภูไทของแท้ ไม่มีที่ไหนเหมือนแน่นอน

ต่อด้วย แกงเห็ดเผาะปลาแห้ง (ตามฤดูกาล) Northeaster Thai Spicy Puff Ball Mushroom Soup with Dried Fish (Seasonal) เมนูเห็ดหายากมีแค่ฤดูฝน แกงด้วยน้ำแกงแบบเข้มข้น เดิมมีจำหน่ายเฉพาะตามฤดูกาล แต่เมนูนี้กลับเป็นที่นิยมของลูกค้า จนทางร้านต้องมีการสต๊อกเห็ดไว้ มาที่นี่จึงสามารถทานได้ทั้งปี

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น หมูแซบปลาร้าบอง Deep Fried Spicy Pork with Jeow Bong (Spicy Fermented Fish) รวมไปถึงเมนูใหม่อย่างยำไข่แดงเค็ม Salted Egg Yolks Spicy Salad

ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ที่สาขาอื่นทั้งสาขาตึก G พระราม 9 และสาขาโฮมโปรบางพลี  มาตรฐานเดียวกันทุกสาขา

 

More Information

ร้านภูไทไก่ย่าง ตั้งอยู่บริเวณสุขสยาม ชั้น G โซนภาคอีสาน เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ลิ้มรสอาหารอีสาน ดื่มด่ำสัมผัสตำรับความแซ่บนัวตำหรับภูไทแท้ ที่ใส่ใจในทุกกระบวนการ