Nite Out : The Key : Room No.72 @ Josh Hotel | Isuue 159

Nite Out : The Key : Room No.72 @ Josh Hotel | Isuue 159

สุดสัปดาห์นี้ หากคุณกำลังมองหาสถานที่นั่งชิลล์ ผ่อนคลายตัวเองจากเรื่องราววุ่นวายที่เจอมาตลอดทั้งสัปดาห์ คอลัมน์ Nite Out ขอแนะนำให้คุณแวะมาเช็คอินห้องลับหมายเลข 72 ของ Josh Hotel สักสองสามชั่วโมง เพื่อทำความรู้จักกับ Mr. Josh เจ้าของโรงแรม พร้อมฟังเรื่องเล่าการเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกของเขาผ่านคราฟต์ค็อกเทลรสเยี่ยมเตรียมคีย์การ์ดของคุณให้พร้อม แล้วเปิดประตูห้องลับหมายเลข 72 นี้ไปพร้อม ๆ กันครับ

Josh Hotel คือโรงแรมขนาดเล็กจำนวน 71 ห้อง ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ในย่านอารีย์ โดยมี Mr. Josh (คาแรคเตอร์สมมติ) นักเดินทางผู้มากด้วยประสบการณ์เป็นเจ้าของ โดยที่ The Key คือห้องลับหมายเลข 72 ของ Mr. Josh ห้องนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เขาได้เก็บตัวคิดค้นค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางนั่นเอง

นอกจากเป็นบาร์ลับที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของโรงแรมแล้ว การจะเข้ามายัง The Key ได้นั้น คุณจำเป็นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของทางโรงแรมเพื่อขอรับคีย์การ์ดห้องหมายเลข 72 เสียก่อน และเมื่อประตูเปิดออก คุณจะพบกับบาร์ขนาดเล็กที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกและเรียบหรู ประกอบด้วยโซนเคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้ทรงสูง และโต๊ะนั่งจำนวนหนึ่ง การตกแต่งภายในเน้นสีแดงเป็นหลัก ตัดกับสีดำและน้ำตาล

และตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นถึงเรื่องราวของ Mr. Josh นักเดินทางผู้เป็นเจ้าของโรงแรม นอกจากการท่องเที่ยวแล้ว Mr. Josh ยังเป็นนักดื่มอีกด้วย และการที่เขาเก็บตัวอยู่ในห้องลับหมายเลข 72 ก็เพื่อนำเอาประสบการณ์การเดินทางมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูคราฟต์ค็อกเทลสูตรเฉพาะตัวขึ้นมา 

เริ่มต้นที่ Mr. Josh’s Journey เครื่องดื่มที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ทำความรู้จักกับ Mr. Josh ผ่านจินตนาการจากการดื่ม โดยมีเบสหลักมาจากวิสกี้ เพิ่มความน่าสนใจด้วยการรมควันโรสแมรี่ และบิสกิตเลม่อนเคลือบน้ำตาลที่วางเหนือก้อนน้ำแก้วภายในแก้ว แม้รูปลักษณ์อาจจะดูดุดันแต่กลับให้รสสัมผัสที่นุ่มนวล เข้มละมุนออกหวานนิด ๆ และตามมาด้วยรสของโรสแมรี่รมควันที่อบอวลอยู่ในปาก

Marilyn 1950s เครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่ Mr. Josh พบเห็นโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่นักแสดงสาวแห่งยุค 50s มาริลิน มอนโร โดยบังเอิญ รสสัมผัสของมะพร้าวตัดความเปรี้ยวและหอมของน้ำผึ้งได้อย่างลงตัว 

และ A Drop in Tokyo เครื่องดื่มที่ Mr. Josh ได้รับแรงบันดาลใจจากการไปท่องเที่ยวและพบปะกลุ่มเพื่อนที่ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของแก้วนี้คือวาซาบิไซรัปสูตรโฮมเมดที่บาร์เทนเดอร์คิดค้นขึ้น ผสมเข้ากับสาเก ถือเป็นเมนูที่แปลกแต่น่าสนใจ รสหวานตัดเปรี้ยวคละเคล้าไปพร้อมกับกลิ่นและรสของวาซาบิ 

The Key ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรม Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อารีย์ เปิดให้บริการวันทุกวัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 00.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2102-4999 หรือ The KEY (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Pornsarun Soithong

Nite Out : The Key : Room No.72 @ Josh Hotel | Isuue 159