ไม่ว่ามื้อไหนๆก็มาอร่อยได้ที่ร้าน XOHO Chinese cafe

ไม่ว่ามื้อไหนๆก็มาอร่อยได้ที่ร้าน XOHO Chinese cafe

MiX ฉบับนี้พามาที่ร้านอาหาร "โซโห ไชนิส คาเฟ่" ร้านอาหารจีนแนวใหม่สไตล์คาเฟ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากย่าน Sohoในลอนดอน

ที่นี่ถูกเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นร้านอาหารสไตล์จีนโมเดิร์นแต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นจีนด้วยกรรมวิธีในการปรุงอาหาร ภายในร้านใช้โทนสีขาวเป็นหลักให้ความรู้สึกออกมาเรียบง่าย ทีไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากตามแบบฉบับของร้านอาหารจีนทั่วไป นอกจากนี้แล้วทางร้านยังใช้ตัวมาสคอตสุดแสนน่ารักตั้งไว้บริเวณทางเข้าของร้านที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับทางร้านอีกด้วย

เมนูแนะนำจานแรกคือ BBQ Combo จานนี้ประกอบด้วยหมูแดง,หมูกรอบ และเป็ดย่าง สำหรับคนลดน้ำหนักหรือกลัวว่าจะอ้วน จานนี้สามารถทานได้สบาย เพราะทางร้านได้นำเอาเนื้อสันคออย่างดีมีชั้นไขมันไม่เยอะมาเป็นวัตถุดิบในการทำหมูแดง ส่วนหมูกรอบทางร้านก็ใช้เทคนิคการอบไล่ไขมันยาวนาน 2 ชั่วโมง กรอบนอกนุ่มใน ส่วนเป็ดนั้นใช้ขนาดไซส์พิเศษตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ย่างต่อจนได้หนังกรอบแสนอร่อย

อีกหนึ่งเมนูติ่มซำที่หลายคนมาแล้วต้องสั่งนั่นคือ นั่นคือเมนู ขนมจีบกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม โปะด้านบนด้วยกุ้งตัวโต อร่อยเน้นๆ แบบเต็มคำ หากอยากลองลิ้มรสลิ้มรสเบอร์เกอร์สไตล์ไชนิส ที่ไม่ค่อยได้เห็นตามร้านอาหารจีนสักเท่าไหร่นัก ขอแนะนำ เบาบันหมู ด้านในเป็นหมูสามชั้นตุ๋นจนเปื่อย เคียงด้วยผักดองสามรส ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ห่อหุ้มด้วยแป้งซาลาเปานุ่มนิ่มแสนอร่อย แม้จะแอบชิมจานอื่นต่อ แล้วกลับมากินอีกทีแป้งก็ยังนุ่มอยู่เสมอ

ข้าวหอมมะลิไทยเม็ดเรียงสวย นำมาผัดคลุกเคล้ากับไข่ ให้เข้ากันจนสุกพร้อมเสิร์ฟบนจาน จากนั้นจึงราดด้วยน้ำเกรวี่ สูตรพิเศษของทางร้าน ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง รสชาติหวานกลมกล่อม และไม่ลืมที่จะผสมผสานเนื้อซีฟู้ดหลากหลายชนิด ทั้งหอยเชลล์ กุ้งหมัก และหน่อไม้ทะเล จนกลายมาเป็น ข้าวผัดราดหน้าซีฟู้ด จานนี้ยังไงหละ

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ดีต่อสุขภาพแถมยังอร่อยอีกด้วย คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย คะน้าฮ่องกงก้านอวบ หั่นเป็นท่อนแบบสามส่วน ลวกในน้ำเดือดอุณหภูมิคงที่ ทำให้มีสีสันเขียวสดดูน่ารับประทาน นำไปผัดกับส่วนผสมจนเข้ากัน ยกลงลงเสิร์ฟ ทานคู่กับข้าวหอมมะลิร้อนๆ รสชาติหวานนิดเค็มหน่อย กรุบกรอบเคี้ยวเพลินเลยเชียว

และที่สำคัญอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพอย่างอัญชันมะนาว รวมถึงเก๊กฮวยรสหวานชื่นใจได้สุขภาพ 


More information

ปัจจุบัน XOHO Chinese cafe (โซโห ไชนิส คาเฟ่) เปิดให้บริการอยู่ 2 สาขา ที่ Cosmo Bazaar เมืองทองธานี และ Century the movie plaza อ่อนนุช

 

 

 

ไม่ว่ามื้อไหนๆก็มาอร่อยได้ที่ร้าน XOHO Chinese cafe