น้ำหวาน ภูริตา สุปินชมภู : Let is Stay Togetger Issue 149

น้ำหวาน ภูริตา สุปินชมภู : Let is Stay Togetger Issue 149

หากเสิร์ชกูเกิ้ล ถึงชื่อแม่ผ่องในละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่เพิ่งลาจอก็จะมีหลายกระทู้เอ่ยถึงนักแสดงที่ได้รับบทนี้ บ้างก็ว่าเธอแจ้งเกิดแบบถล่มทลาย บ้างก็ว่าเธอผ่องสมชื่อหรือเธอเป็นใคร ทำไมสวยหวานเหมือนนางเอกมิว นิษฐาผสมแพนเค้ก วันนี้ที่ผมได้พิสูจน์แล้วคือเธอผ่องและมีออร่าทั้งยังสวยหวานสมคำร่ำลือจริง ๆ ครับ เธอคนนี้ น้ำหวาน ภูริตา สุปินชมภู

ถือว่าคุณแจ้งเกิดแบบเต็มตัวในบทแม่ผ่อง จากละครทองเอกหมอยา ท่าโฉลง กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?

กระแสตอบรับดีมาก ๆ ค่ะ คือต้องบอกว่า ตัวละครแม่ผ่องถือเป็นความลับ หวานไม่ได้บอกใครเลยว่า เราไปเล่นและรับบทเป็นใคร อย่างเวลามีถ่ายเบื้องหลังเราก็ต้องไปเก็บตัวอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ฉะนั้นจึงไม่มีใครทราบว่า น้ำหวานเล่นเรื่องนี้ พอถึงวันที่เปิดตัว คือวันที่แม่ผ่องหายจากโรคคุดทะราด (โรคติดต่อเรื้อรัง มีอาการคือเป็นแผลตามผิวหนังทำให้เป็นที่รังเกียจต่อผู้พบเห็น) หวานติดถ่ายละครอีกเรื่องนึงเลยไม่ได้ดูและยังไม่ทราบฟีดแบ็ค แต่พอมาเปิดโทรศัพท์มือถือ ทั้งข้อความทางไลน์เฟซบุ๊ค อินสตราแกรม คือเข้ามาเยอะมาก เขาเซอร์ไพรส์มากว่าเป็นเราเล่น

พอบทแม่ผ่องแจ้งเกิด ทำให้บางคนเริ่มค้นข้อมูลและทราบว่าคุณเข้าวงการมาสักพักแล้ว?

ใช่ค่ะ หวานเล่นภาพยนตร์มาก่อน เรื่องแรกคือ รักหมดแก้ว และ From Bangkok To Mandalay ถึงคน...ไม่คิดถึง ภาพยนตร์ร่วมทุนระหว่างไทยกับเมียนมาร์ และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 3 เล่นละครเรื่องแรกคือ Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือกและเเรื่องทองเอก หมอยา ท่าโฉลงเป็นเรื่องที่สองค่ะ และกำลังถ่ายทำละครอีกเรื่องคือลับลวงพรางค่ะ เป็นนางเอกอีกคู่นึงค่ะ จริง ๆ แม้ว่าละครเรื่องทองเอกฯ จะเป็นละคร โรแมนติค คอมเมดี้ แต่บทที่น้ำหวานได้รับ คือดราม่าที่สุดของเรื่องเลยค่ะ แต่ก็ได้ทดสอบการแสดงมาก ๆ ส่วนเรื่องลับลวงพรางก็ดราม่าเข้มข้นเลยค่ะ (ยิ้ม)

ถามถึงเรื่องการถ่ายแฟชั่นบ้าง ตอนที่เราติดต่อไปคุณรู้สึกยังไงบ้าง?

ตื่นเต้นมากค่ะ เพิ่งอ่าน MiX Magazine ฉบับที่แล้วด้วย แฟชั่นสวยมาก พอ MiX ติดต่อมาก็ตื่นเต้นอยากทราบคอนเซ็ปต์ว่าถ่ายยังไง ก็ทราบว่าเป็นธีม Pet lover ถ่ายกับแมวสีสวาทที่เป็นแมวของไทยก็ยิ่งตื่นเต้นเพราะเคยเล่นละครคู่กับแมว แต่ถ่ายแบบยังไม่เคย ซึ่งจริง ๆ หวานไม่ค่อยได้ถ่ายแบบนะคะ MiX คือเป็นการถ่ายแบบจริงจังครั้งแรก ส่วนบรรยากาศในวันนี้ก็สนุกสนานค่ะ แม้จะไม่เคยร่วมงานแต่ทีมงานทุกท่านเป็นมืออาชีพทำให้หวานไม่เกร็ง ภาพที่ออกมาเลยสวย สมกับที่เป็น MiX เลยค่ะ

ถือว่าคุณเข้าวงการมาสักพัก มีการวางแพลนในวงการบันเทิงไว้อย่างไรบ้าง?

หวานไม่ได้แพลนไปไกลมากนะคะ ตอนนี้คือสนุกกับการแสดง สนุกกับทุกบทบาทที่ได้รับอยู่ ขอทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุดค่ะ

เห็นจากหน้าจอ เห็นจากการแสดง หรือจากคอมเมนท์ก็จะบอกว่าคุณสวยหวาน เรียบร้อย แล้วตัวตนจริง ๆ ของน้ำหวาน ภูริตาเป็นอย่างไร?

หวานเป็นเด็กซน ๆ ค่ะ แต่ถ้าปกติทั่วไปก็จะเรียบร้อยหน่อย แต่ถ้าอยู่กับคนสนิทก็จะเป็นเด็กโก๊ะ ๆ ซน ๆ คนหนึ่งจะมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก (ยิ้ม)

มาถึงคอนเซ็ปต์ PET LOVER บ้าง ทราบมาว่าคุณเองเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไทย คิดว่าเขามีลักษณะพิเศษอย่างไร?

หวานเลี้ยงสุนัขพันธุ์หลังอานค่ะ คุณพ่อคุณแม่ให้เลี้ยงตั้งแต่เด็ก ซึ่งเมื่อก่อนก็จะเลี้ยงทั่วไป ลาบราดอร์บ้าง มิเนเจอร์บ้าง แต่พอเขาเสียไปก็เลี้ยงสุนัขพันธุ์หลังอานค่ะ ซึ่งเขาจะมีลักษณะพิเศษคือซนมาก (ยิ้ม) แต่รักและหวงเจ้า ของ หวานว่า เขามีเสน่ห์นะ ท่าทีนิ่ง ๆ แต่เข้ากับคนง่าย ยิ่งพออยู่รวมกันก็จะซนมากเป็นพิเศษ

ฝากผลงาน?

ก็ฝากผลงานเรื่องต่อไปด้วยนะคะ ลับลวงพราง น่าจะได้ออนแอร์เร็ว ๆ นี้ค่ะ ฝากให้กำลังใจน้ำหวานกันด้วยนะคะ คอมเมนท์หรือฟีดแบ็คจากทุกคนและทุกช่องทางถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีมาก ทำให้เราได้นำมาปรับปรุงทั้งเรื่องการแสดงและเรื่องอื่น ๆ หวานเป็นคนนึงที่ชอบทำงานและรักในการแสดงมาก ดังนั้นเวลาเราได้ยินคำชม หรือกระแสตอบรับมันทำให้คุณค่าในตัวเรายิ่งเพิ่มขึ้นด้วย ส่วนการถ่ายแบบกับ MiX Magazine ในครั้งนี้ก็หวังว่าทุกคนจะชอบและประทับใจกับน้ำหวานลุคนี้นะคะ

TEXT : Piyawan Kanjana
PHOTO : PAUL SARUN

NAMWHAN PHULITA SUPINCHOMPOO