Now - Tisanart Sornsuek

Now - Tisanart Sornsuek

สามปีที่แล้วก่อนการถ่ายแฟชั่นจะจบลงด้วยความประทับใจ ผมตัดสินใจเดินไปบอกนักแสดงหญิงที่มาเป็นนางแบบว่า แล้วกลับมาร่วมงานกันอีกนะ ซึ่งนอกจากความสวยแบบไม่มีที่ติของเธอแล้ว ผมยังเห็นอินเนอร์บางอย่างที่บอกว่าเธอไม่ธรรมดา และสามปีต่อมาเราก็ได้กลับมาร่วมงานกันจริง ๆ นอกจากความสวยและเสน่ห์แล้ว การแสดงและชื่อเสียงของเธอก็เริ่มดังขึ้น จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก กับบทบาทสุดรันทดในละครเรื่องนางร้ายที่กำลังออนแอร์และเรทติ้งดีแบบถล่มทลาย แถมการถ่ายแบบของเธอในครั้งนี้ต้องบอกว่า ทั้งเท่ห์ เปรี้ยวและเซ็กซี่ จนผมอดไม่ได้ที่จะกระซิบให้เธอกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เธอคือ 'นาว ทิสานาฏ ศรศึก'

ไม่ได้ร่วมงานกับ MiX มานานกว่าสามปี กลับมาครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง ?

ยังตื่นเต้นและสนุกเหมือนเดิมค่ะ แต่แตกต่างจากครั้งที่แล้วมาก ครั้งแรกที่ถ่ายเมื่อสามปีที่แล้วยังเด็กอยู่เลย และผมก็ยาวมาก มาครั้งนี้เปลี่ยนลุคเลยค่ะ แต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง แฟชั่นจ๋า ใส่วิก ใส่บูท เปรี้ยวและเซ็กซี่กว่าเดิมค่ะ

บทบาทการแสดงของคุณก็โตขึ้น อย่างเรื่องล่าสุด นางร้าย ?

ใช่ค่ะ โตขึ้นตามวัย นาวเข้าวงการมาแรก ๆ ก็จะได้บทเรียบร้อย บทพีเรียดนิ่ง ๆ แต่เรื่องนี้ได้พลิกบทบาทแต่ก็ยังรันทดนะ แต่ก็จะมีภาพร้ายมากขึ้น กระแสตอบรับก็ดีมาก คนก็จะเชียร์ให้ แขวลัยสู้คน แต่นาวก็อยากให้ดูให้จบ เพราะเรื่องนี้จะสอนอะไรเยอะมาก บางคอมเมนท์ก็เริ่มอยากเห็นเราในลุคแซ่บ ๆ สู้คนบ้าง แต่ที่ประทับใจคือที่หลายคนบอกว่านาวมีพัฒนาการทางการแสดงอันนี้ถือเป็นกำลังใจที่ดีมากเลยค่ะ

ในวงการบันเทิงคุณคิดว่าคุณเดินทางมาสู่จุดไหนแล้ว ?

จริง ๆ ไม่เคยคิดนะคะว่าเราเดินมาจุดไหนและจะไปไหนต่อ แต่ที่แน่ ๆ คือยังทำงานในวงการบันเทิง แต่แค่ไม่คาดหวังในสิ่งที่ไกลตัว ตัวนาวถ้ามีความสุขกับสิ่งใดก็จะทำสิ่งนั้น อย่างทุกวันนี้มีความสุขอยู่กับการแสดง การเล่นละคร มันเหมือนเราตื่นมาทุกวันแล้วมีเป้าหมาย ได้อยู่กับสิ่งที่ตนเองรัก มันทำให้เราชีวิตเราก้าวต่อไปได้

เราแทบไม่เคยได้ยินข่าวคราวด้านลบของคุณเลย คุณคิดว่าเป็นเพราะอะไรและชอบที่จะอยู่แบบนี้มั้ย ?

นาวพอใจกับสิ่งที่เป็นนะ แม้จะมีหลายท่านบอกว่าถ้าไม่มีข่าวก็จะไม่ดัง คือแน่นอนมันใช่ แต่เราก็ต้องกลับมาดูตัวเอง อย่างนาวเป็นคนไม่ชอบข่าวดราม่า จะเป็นคนเซนซิทีฟกับข่าวดราม่ามากเพราะไม่ชอบให้ใครเกลียดเราแบบไม่มีเหตุผล และนาวไม่ได้อยากให้ตัวตนหายไป อยากเป็นตัวเอง เลยรู้สึกพอใจในจุดที่ตัวเองอยู่แล้วค่ะ

ถามถึงเรื่องหวานใจบ้าง สวีทกันอยู่ตลอดถ้าดูตามโซเชี่ยล ?

ไม่สวีทนะ พี่นิวจะชอบแกล้งมากกว่า เชาชอบบอกว่านาว มีแต่รูปสวย ๆ ในไอจี ไม่มีมุมอื่น อย่างมุมตลก มุมโก๊ะ ๆ เขาก็เลย เอามุมฮา มุมน่าเกลียดเราไปลง ซึ่งคนก็ชอบ ส่วนเรื่องการวางแผนเรื่องความรักจะไม่มีเลยค่ะ เน้นอยู่กับปัจจุบัน อย่างถ้าวันนี้เราไม่เข้าใจก็จะเลือกเคลียร์กันด้วยเหตุผลไปเลย ไม่เก็บไปคิดเล็กน้อยให้เสียเวลาค่ะ

ถามถึงโครงการที่คุณเป็นตัวแทนของ MiX MAGAZINE บ้าง

เป็นโครงการดีดีที่ชื่อ “Merigin Hair Share Now ปันผมปันสุข” ที่นิตยสาร MiX ร่วมกับผลิตภัณฑ์ Merigin Hair Tonic นำรายได้จากการจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2562 โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้สถาบันมะเร็งแห่งชาติเพื่อนำเงินไปทำวิกผมให้ผู้ป่วยต่อไป อย่างตัวนาวเองปีที่แล้วก็ตัดผมและส่งไปบริจาค คือตอนนั้นคิดแค่ว่า ผมเราสุขภาพดีอาจทำประโยชน์ได้และเห็นคุณตาผมร่วงจากการให้คีโม เลยตัดสินใจตัดผมตัวเองส่งไปให้สถาบันมะเร็งแห่งชาติค่ะ

โครงการนี้ประกอบไปด้วยสามอย่างคือ การให้ ความสุขและความหวัง คุณคิดว่าจะสามารถทำให้ผู้ป่วยมีกำลังใจมากขึ้นด้วยไหม ?

แน่นอนค่ะ อย่างเรื่องผมเอง นาวเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากสวย อย่างนาวตัดแล้วก็ยาวได้ แต่สำหรับผู้ป่วยเองผมไม่สามารถงอกขึ้นใหม่ได้ ผมของนาวจึงไม่ได้สำคัญเท่ากับผู้ป่วย นาวให้นาวก็มีความสุขผู้รับก็มีความสุขเพราะเขาก็จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ค่ะ

TEXT : Piyawan Kanjana
PHOTO : Paul Sarun

#TisanartSornsuek #Now_tisanart