The Owl Society Whiskey Saloon

The Owl Society Whiskey Saloon

Owl นกฮูก สัญลักษณ์ของความไม่หลับใหล สิ่งแทนของการตื่นรู้ กับการเป็นคอมมูนิตี้ของนักดื่มที่บรรยากาศเป็นกันเอง ถูกซ่อนด้วยสภาพแวดล้อมอันแสนอึกทึกยามค่ำคืนของย่านทองหล่อ-เอกมัย The Owl Society Whiskey Saloon

ด้วยคอนเซ็ปต์ทางร้านที่จะพาผู้เยี่ยมเยียนย้อนกลับไปสู่ยุคสมัย Prohibition ที่ห้ามขายเครื่องดื่มมึนเมาบนพื้นดินในสหรัฐอเมริกา จึงก่อเกิดเป็นร้าน The Owl Society Whiskey Saloon ที่จำลองเอาใต้ถุนบ้านหรือใต้ถุนโรงงาน อันเป็นคอมมูนิตี้ของชาวเมืองที่หลบเลี่ยงทางการมานั่งดื่มกันในสถานที่แห่งนี้ และจากบรรยากาศร้านที่นำเสนอไอเดียเกี่ยวกับนกฮูก อันเป็นสัญลักษณ์ของการไม่หลับใหลและตื่นรู้นี้เอง ทำให้สถานที่แห่งนี้ไม่อึกทึกเหมือนกับร้านรวงต่าง ๆ ในย่านบริเวณใกล้เคียง ร้าน The Owl Society Whiskey Saloon จึงกลายเป็นคอมมูนิตี้ของนักดื่มที่เน้นมานั่งเสพบรรยากาศหรือฟังเพลงไปโดยปริยาย

เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ค็อกเทลรสชาติกลมกล่อมเป็นสูตรเฉพาะตัวของทางร้าน สื่อความหมายจากชื่อพันธุ์ต่าง ๆ ของบรรดานกฮูก ให้เข้ากับได้อย่างลงตัว แก้วแรก The Great Grey แรงบันดาลใจจากนกฮูกพันธุ์ยักษ์ เบสจากวิสกี้ พอร์ตไวน์ ถังเชอร์รี่ ตัดรสหวานด้วย Amaro Montenegro รวมถึงกลิ่นของกาแฟที่อบอวล แก้วนี้จัดว่าเป็นค็อกเทลประเภท Spirit Forward แต่สามารถดื่มจนหมดแก้วได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยรสชาติที่หวานชุ่มคอ 

ถัดมากับ The Horn ชื่อพันธุ์นกฮูกที่มีหูเสมือนเขานี้ บ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างสดใส ตั้งแต่แก้วที่เสิร์ฟโดยจะมาเป็นแก้วมัค รสชาติของเบสยังคงเป็นวิสกี้เช่นเดิม แต่จะดื่มได้ง่ายกว่าจากส่วนผสมของโฮมเมดแพร์ และโรสแมร์รี่ ไซรัป หวานชุ่มคอตัดกับรสเปรี้ยวของเลม่อน เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งมาใหม่จะเป็นการเปิดหัวค่ำคืนที่ยาวนานได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายกับ The Barn นกฮูกพันธุ์ขนดก ประดับแก้วด้วยขนอันเป็นกิมมิคของค็อกเทลแก้วนี้ เบสจะเป็นวิสกี้เหมือนเดิม แต่จะใช้ส่วนประกอบที่มีความหวานมากขึ้นอย่าง Passion Fruit รวมไปถึง Honey Syrup ส่วนผสมจากไข่ขาวที่ตัดคาวด้วยเลมอน ทำให้นี่เป็นอีกแก้วที่สมูทและรสชาติไม่เลี่ยน ดื่มได้เพลิน ๆ เลยครับ

กับแกล้มเมนูแนะนำ ได้แก่ Crispy Squid-Ink Calamari ปลาหมึกกรอบรสเด็ดซอสน้ำหมึกดำซีฟู้ด, Chicken Pineapple Salad สลัดอกไก่ย่างอัลมอนด์ และ Beef “Black Truffle” Sauce พาสต้าเนื้อวัวครีมซอสทรัฟเฟิล

The Owl Society Whiskey Saloon เปิดให้บริการทุก ตั้งแต่เวลา 17.30-02.00 น. และแน่นอนว่าการจิบเครื่องดื่มจะต้องคู่กับการฟังดนตรี ที่นี่เองก็มีดนตรีสดแสดงทุกวันพุธ-เสาร์ โดยจะสลับสับเปลี่ยนแนวดนตรีไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป สำหรับขาดื่มต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

How to go!
The Owl Society Whiskey Saloon ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ติดกับโครงการ Park Lane เอกมัย เข้าซอยด้านข้างเมเจอร์ ซีนีเพล็กสาขาเอกมัย ประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ

บรรยากาศร้านที่นำเสนอไอเดียเกี่ยวกับนกฮูก ซ่อนด้วยสภาพแวดล้อมอันแสนอึกทึกยามค่ำคืน The Owl Society Whiskey Saloon