Don Giovanni @Centara Grand

Don Giovanni @Centara Grand

ความอร่อยในแต่ละมื้อไม่อาจตัดสินได้ที่รสชาติเพียงอย่างเดียว องค์ประกอบอื่น ๆ ทั้งบรรยากาศ หน้าตาอาหาร รวมถึงการบริการ ก็เป็นส่วนส่งเสริมให้อาหารอิตาเลี่ยนมื้อนี้สมบูรณ์แบบ และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

Don Giovanni (ดอน จิโอวานนี่) เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่มีความกลมกล่อมและลงตัว ทั้งในเรื่องของรสชาติอาหารรังสรรค์โดยเชฟยอดฝีมือชาวอิตาเลี่ยน สเตฟาโน ซานีเนลลิ ผู้ปรุงแต่งอาหารจากการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ให้กลายเป็นเมนูที่หลากหลายในสไตล์อิตาเลี่ยนขนานแท้ พร้อมเปิดครัวให้เห็นกรรมวิธีการปรุงอย่างใกล้ชิด

รวมถึงในเรื่องของการตกแต่งที่มีเอกลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใครด้วยการจำลองย้อนกลับไปท่ามกลางความโรแมนติกของกรุงโรม ตามแบบฉบับนาฏกรรมยุคบารอก ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ซึ่งแสดงออกถึงความหรูหรา โออ่า ดูมีพลังและมนต์เสน่ห์
ที่น่าหลงใหล ภายใต้แสง สี และเงาจากกระจกสะท้อน

เมนูแนะนำของที่นี่เริ่มจากอาหารเบา ๆ อย่าง ล็อบสเตอร์สลัดซอสส้ม เสิร์ฟกับผักร็อกเก็ต มะเขือเทศ และน้ำมันทรัฟเฟิลที่ส่งกลิ่นหอมเบา ๆ เคล้ากับรสเปรี้ยวแซมอยู่ในความหวานของเนื้อล็อบสเตอร์ ต่อมาคือ ซี่โครงแกะนำเข้าจากออสเตรเลียย่างพริกไทย เสิร์ฟกับผักย่าง ผักโขม และมันฝรั่ง ราดซอสโรสแมรี่ไวน์แดงที่ช่วยตัดกลิ่นสาบและเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อแกะ ถัดมาเป็น ข้าวอิตาเลียนริซอตโตฟักทองเนื้อนุ่มกรุบกับโรสแมรี่ เสิร์ฟพร้อมหอยเชลล์ตัวโต และกุ้งพันพาร์มาแฮม อีกหนึ่งเมนูคือ เส้นเฟตตูชินีโฮมเมดผัดกับซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล และกุ้งล็อบสเตอร์จนเข้าเนื้อ โรยด้วยแบล็คทรัฟเฟิลสไลต์

จบมื้ออาหารด้วย ซาบายองสไตล์อิตาเลี่ยนราดบนไอศกรีมวนิลาและเชอร์รี่ดำ เป็นความลงตัวที่ความเปรี้ยวของเชอรี่ตัดกับความหวานจากไวน์ซึ่งเป็นส่วนผสมของซาบายอง และไอศกรีมได้เป็นอย่างดี

Dish by MiX Tenderloin and Foie Gras
เนื้อสันในนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่างสุกปานกลางเสิร์ฟคู่กับตับห่านเนื้อละมุนราดด้วยซอสเห็ดแบล็คทรัฟเฟิลหอมกรุ่น เคียงกับมันฝรั่งย่าง ผักโขม บร็อคโคลี่ และเบบี้แครอท

How to go!
ชั้นล็อบบี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า กรุงเทพฯ ถ.พหลโยธิน ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า (ลาดพร้าว) เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ในเวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. (ปิดบริการในวันอาทิตย์) ติดต่อ 0-2541-1234 ต่อ 4151 CentaraGrandLadpraoBangkok

 

 

Don Giovanni ห้องอาหารอิตาเลี่ยน รสชาติอาหารรังสรรค์โดยเชฟยอดฝีมือชาวอิตาเลี่ยน สเตฟาโน ซานีเนลลิ