@Sundays Café

@Sundays Café

คาเฟ่เรือนกระจกท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ เกิดจากการรวมตัวของเพื่อน ๆ ทั้ง 4 คนที่สนใจในงานศิลปะ โดยตั้งใจอยากให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นเหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่พวกเขาร่วมกันสร้างสรรค์และสามารถดื่มด่ำบรรยากาศ ศิลปะ อาหาร เครื่องดื่ม ของหวานไปพร้อม ๆ กันได้

ชื่อร้าน Sundays มาจากวันอาทิตย์ที่เป็นวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ ทางร้านอยากให้ทุกคนที่มาได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ เหมือนเป็นวันหยุดทุก ๆ วัน ตัวร้านมีลักษณะคล้ายเรือนกระจก โปร่งโล่ง มองเห็นข้างในและข้างนอกได้ชัดเจน ส่วนบรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่นเป็นกันเอง รายล้อมไปด้วยของสะสมเก่าต่าง ๆ ซึ่งเป็นการตกแต่งแบบ ‘Backyard Leftovers’ คือการนำของเก่าที่ถูกทิ้งไว้หลังบ้านกลับมาใช้อีกครั้ง และยังนำของที่ไม่ได้ใช้มาประยุกต์เพิ่มสีสันให้ร้าน ไม่ว่าจะเป็นรั้วเหล็กขนาดใหญ่ หรือประตูบ้านก็ตาม

จุดเด่นของร้านอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่ใจกลางร้านที่ทางร้านตั้งใจเก็บรักษาไว้ พร้อมทั้งตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งรอบ ๆ แถมยังเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ดูเก๋ด้วยการใช้ปูนขัดมันผสมกับกระเบื้องลายวินเทจหลากสีปูพื้น สามารถเลือกนั่งพักผ่อนสบาย ๆ ได้ทั้งบริเวณชั้นหนึ่ง ชั้นสอง และบริเวณสวนด้านนอก ใต้ต้นไม้ใหญ่คอยแผ่กิ่งก้านปกคลุมทั่วทั้งร้านให้ความร่มเย็น

เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีหลายเมนูที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Strawberry Latte ลาเต้ร้อน หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟผสานรสสตรอว์เบอร์รี่อร่อยลงตัว หากอยากสดชื่นกระปรี้กระเปร่าต้องลอง Pink Lemonade น้ำมะนาวสีชมพูเปรี้ยวนิด ๆ ใส่น้ำเชื่อมน้อย ๆ เพื่อให้ได้รสมะนาวแบบเต็ม ๆ หรือ Espresso Lime Tonic กาแฟ Espresso Shot ผสมน้ำมะนาวเปรี้ยวจี๊ด เหมาะกับปลุกตัวเองให้ตื่นในยามบ่าย ลูกค้าสามารถกำหนดปริมาณของกาแฟเองได้ เพราะแยก Espresso Shot มาให้โดยเฉพาะ

ส่วนขนมหวานจะเน้นทำแบบสดใหม่จานต่อจานอย่างเมนูใหม่ล่าสุด Pancake Bacon นำเบค่อนมาทานคู่กับของหวานอย่างแพนเค้ก โรยหน้าด้วยผลไม้ Fig (มะเดื่อฝรั่ง) กับลูกพีช รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว นับได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่มีครบทุกรสชาติ มีความอร่อยให้เลือกสรรมากมาย ไปแล้วได้พักผ่อน ผ่อนคลายอย่างมีความสุขเหมือนว่า
ทุกวันเป็นวันอาทิตย์จริง ๆ

 

How to go
•    ร้านจะเข้าทางถนนพระราม 9 (ซอย 62) ตั้งอยู่ในซอยเสรี 8 ซอย 9 อยู่สุดซอยหาไม่ยาก  
•    ปิดวันจันทร์-อังคาร, เปิดวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. โทร. 099-224-4647 หรือ www.facebook.com/sundays.bkk

จุดเด่นของร้านอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่ใจกลางร้าน พร้อมทั้งตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งรอบ ๆ แถมยังเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ