Patricia tanchanok good

Patricia tanchanok good

รู้สึกอย่างไร ที่คุณได้เป็นส่วนหนึ่งในโอกาสครบรอบ 10 ปีของ MiX MAGAZINE?
ยอมรับค่ะว่าครั้งแรกที่ MiX ติดต่อมา ตื่นเต้นมาก เพราะแพทติดตามผลงานของ MiX มาโดยตลอดและอยากถ่ายปก MiX มานานแล้ว ก็บอกคุณแม่ ว่า SAY YES ค่ะ คือไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ต้องปฏิเสธและพอได้มาร่วมงานก็สนุกและประทับใจ มีการเตรียมงานดีมาก ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม รวมถึงคอนเซ็ปต์ ต้องบอกว่า ถือเป็นการครบรอบ 10 ปีที่ยิ่งใหญ่และตอบโจทย์มากค่ะ และขอขอบคุณ MiX มาก ๆ นะคะ ที่ให้แพทได้เป็นส่วนหนึ่งในโอกาสนี้ 

ถือเป็นการปรับลุคของคุณครั้งแรกด้วย?
ใช่ค่ะ ถือเป็นครั้งแรกเลยที่แพทถ่ายแบบในคอนเซ็ปต์แบบนี้ด้วยชุดที่ดูโตขึ้นและการแต่งหน้า แต่ก็มีหลายอารมณ์ผสมกันนะคะ ทั้งเท่ หวาน และเซ็กซี่ค่ะ

ระหว่างการถ่ายแบบคุณมักจะบอกว่า ต้องใช้อินเนอร์ ในการแสดงออกพอสมควร?
ใช่ค่ะ เพราะหลายชุดในวันนี้ที่ดูเท่ แต่ต้องห้ามดุ หรือชุดที่หวาน ก็ห้ามหวานมาก คือแพทเป็นคนมีลักยิ้ม ถ้าอินเนอร์เรารู้สึกหวานเราก็จะแสดงสีหน้าออกมา ซึ่งก็จะออกมา แบบสวย น่ารักไปเลย คือต้อง Keep Look ให้ดูเซ็กซี่หรือเท่ ให้มากที่สุด ไม่ต่างกับการแสดงละครเลยค่ะ 

เรื่องผลงานบ้าง?
แพทกำลังถ่ายทำละครอยู่ 2 เรื่องค่ะ คือ สายลับจับแอ๊บ เป็นละครแนวโรแมนติก–คอมเมดี้ เล่นคู่กับพี่บอย ปกรณ์ ในเรื่องแพทรับบทเป็น พรนางฟ้า ซึ่งมีปมเรื่องความรัก เพราะโดนผู้ชายหักอกมาตลอด คือ จับได้ว่าแฟนเป็นเกย์ เลยจับพลัดจับผลูมาเป็นสายลับที่ต้องมาจับพวกแอ๊บ เรื่องนี้ก็สนุกสนานมากค่ะ บทเราก็จะเป็นสาวโก๊ะ ๆ ที่ต้องมาเป็นสายลับโดยบังเอิญ และอีกเรื่องคือเด็ดปีกนางฟ้า ก็จะเป็นละครชีวิตความรัก จะดราม่าหน่อยค่ะ 

แม้ว่าคุณจะเป็นนักแสดงดาวรุ่ง แต่ว่าเข้าวงการมาแล้วกว่า 5 ปี?
ใช่ค่ะ ปีนี้ถือเป็นปีที่ 5 แพทเข้าวงการจากการที่เล่นละครเวทีให้กับโรงเรียนตอนอายุ 14 ปี พี่ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง มีโอกาสได้ไปดู และทาบทามกับคุณแม่เลยมีโอกาสได้เข้าช่อง 3 ค่ะ ยังจำเรื่องแรกในการแสดงได้อยู่เลย คือ หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ เข้าฉากวันแรกร้องไห้เลยค่ะ ทำไม่ได้ พูดภาษาไทยไม่ได้ ไม่เข้าใจ แต่พี่คิง (สมจริง ศรีสุภาพ) ผู้กำกับ ก็ช่วยอธิบาย จนเราสามารถเข้าใจและเล่นได้ พอนึกกลับไป ก็จะเห็นพัฒนาการของตัวเองมากขึ้น วงการบันเทิงทำให้แพทโตขึ้นเร็วมาก ได้ประสบการณ์ชีวิตเยอะมาก จนเรากล้าพูดได้ว่าเรารักในการแสดง เพราะการแสดงทำให้แพทมีทุกอย่างในวันนี้ ทั้งความสุข ประสบการณ์ชีวิตและมีแฟน ๆ ที่รักในการแสดงของแพทค่ะ 

ภาพที่เห็นจากในละครก็ดี หรือตามสื่อต่าง ๆ ก็ดี ดูคุณมีความเป็นผู้ใหญ่ และเรียบร้อยมาก จนเราอยากรู้ว่าตัวตนจริงๆ ของ แพทริเซีย กู๊ดเป็นอย่างไร? 
แพทเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ นะคะ อย่างเวลาอยู่ที่มหาวิทยาลัยก็จะเป็นตัวตลกของกลุ่มก็จะโก๊ะ ๆ หน่อย ซึ่งนอกจากการถ่ายละคร หรือทำงานในวงการบันเทิงแล้ว แพทก็เป็นนิสิตปี 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็จะเจอแพทได้บ่อยที่คณะ ส่วนลุคที่ดูเรียบร้อย น่าจะมาจากบทบาทในละครค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะดูโตกว่าอายุ แต่ปีหน้ารับรองมีบทบาทแซ่บ ๆ แน่ค่ะ ซึ่งจริง ๆ แพทเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง รักครอบครัว รักเพื่อนค่ะ 

ถ้าแพทริเซียในวันนี้ ไม่ได้เป็นนักแสดง คิดว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่?
น่าจะเรียนหนังสืออยู่ที่ต่างประเทศนะคะ เพราะเป็นเด็กรักในการเรียนมาก ชอบเรียน ชอบอ่านหนังสือค่ะ

แพทริเซีย ในอีก 10 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร?
ตอนนั้นก็อายุ 29 ปี (ยิ้ม) คงมีความมั่นคงในการทำงาน อาจจะมีครอบครัว เลี้ยงดูคุณพ่อ คุณแม่ มองเห็นว่าตนเองคงมีชีวิตที่แฮปปี้นะ ส่วนถ้าถามว่ายังเป็นนักแสดงอยู่รึเปล่า ตอบยากจริง ๆ นะคะ แต่เท่าที่นึกภาพจะนึกถึงแค่ตนเองคงมีครอบครัวที่ดีค่ะ 

ไม่ค่อยเห็นข่าวด้านความรักของคุณเลย? 
จริง ๆ ก็มีเป็นบางช่วงนะคะ อาจจะไม่ได้คบใครจริงจังด้วย เลยไม่ค่อยมีข่าว ที่ไม่ค่อยมี เพราะบอกตรง ๆ ว่า ก็ไม่รู้ว่าเราเรื่องมากหรือไม่มีใครเข้ามาจีบเอง หรืออาจเป็นทั้งสองอย่าง (ยิ้ม) แต่ไม่ได้ซีเรียสค่ะ เพราะแค่ถ่ายละครกับเรียน ก็หมดเวลาแล้ว ไว้ถ้าพร้อมและมีโอกาสก็ค่อยว่ากัน ส่วนสเปกจริง ๆ แพทไม่ได้มีสเปกตายตัวนะคะ แต่จะชอบหนุ่มตี๋ค่ะ หรือถ้าเห็นว่าใครน่ารัก ถูกใจ ก็คนนั้นเลย (หัวเราะ) 

MiX MAGAZINE ฉบับนี้ถือเป็นการเดินทางครบ 10 ปีและกำลังก้าวสู่ปีที่ 11 ในฐานะที่คุณเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทาง ครั้งนี้และเป็นคนที่มองเห็นการเติบโต คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?
สำหรับแพทมันคือความภาคภูมิใจค่ะ มันคือความสำเร็จและความชื่นชมที่คนรอบข้างมีให้กับ MiX MAGAZINE มันคือความรู้สึกสุดยอดมากค่ะ ก็อยากจะฝากถึงแฟน ๆ ที่ติดตามนิตยสาร MiX อยากให้คอยติดตาม MiX ไปเรื่อย ๆเป็นกำลังใจให้ MiX ที่สำคัญอุดหนุนทุกเล่ม
ด้วยนะคะ (ยิ้ม)

แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด กับแฟชั่นเซ็ตปก ในคอนเซ็ปต์ Celebrate หรือการเฉลิมฉลองการก้าวสู่ปีที่ 11 บอกเลยว่าหรูหรา เซ็กซี่