NATTATIDA  DAMRONGVISETPANIT

NATTATIDA DAMRONGVISETPANIT

สาวสวยสุดมั่นที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเธอในฐานะนักแสดงเด็กที่แสนน่ารัก หลังจากห่างหายจากหน้าจอโทรทัศน์ไปศึกษาเล่าเรียนอยู่หลายปี วันนี้เธอโตขึ้นเป็นสาวสวยที่จะกลับมามีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง ‘แพร ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์’

สวัสดีค่ะ แพร ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ อายุ 22 ปี เกิดวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2538 ตอนนี้เพิ่งจบการศึกษามาหมาด ๆ จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ ผลงานที่ผ่านมาล่าสุดเลยก็จะมีเป็นซีรีส์เรื่อง รูมอโลน 2 แล้วก็ Love Song Love Series ตอนเพื่อนสนิทค่ะ แพรเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ ตอนนั้นน่าจะอายุประมาณ 6-7 ขวบได้ พอดีว่าไปเดินห้างสรรพสินค้ากับคุณแม่ แล้วก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปลองเทสต์ถ่ายโฆษณาชิ้นแรกเลยกับทางดัชมิลล์ จากนั้นก็ได้มีโอกาสถ่ายงานโฆษณามาเรื่อย ๆ ที่คุ้น ๆ กันมากที่สุดน่าจะเป็นโฆษณาผงซักฟอก พอมีผลงานมากขึ้นก็มีคนเห็นแววค่ะ ทำให้มีโอกาสได้เริ่มแสดงละคร เรื่องแรกเลยก็คือเรื่อง มายา กับทางช่อง 7 ส่วนเรื่องที่ทำให้แฟนละครจดจำได้มากที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่อง ยอดรักร้อยล้าน 

อย่างที่ทราบกันดีว่าแพรเพิ่งจะเรียนจบมานะคะ จริง ๆ แล้วแพรก็เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กเลย ทำงานมาเรื่อย ๆ จนมาถึงช่วงขึ้นมัธยมต้น ตอนนั้นน่าจะอายุราว ๆ 12-13 ปีได้ เหมือนเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของวัยด้วย เลยไปโฟกัสที่การเรียนมากขึ้น ก็หยุดไปสักพักเลยค่ะ พอถึงช่วงตอนมัธยมปลายก็ต้องมาจริงจังกับเรื่องของการเข้ามหาวิทยาลัย แพรคิดว่าเรื่องการศึกษานี่ค่อนข้างสำคัญเลยทีเดียว ตอนเรียนที่จุฬาฯ ยังไม่ค่อยได้รับงานมากเท่าไหร่ มารับงานเต็มตัวก็ตอนอยู่ปี 4 ที่ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง รวมถึงพอมีเวลาว่างมากขึ้นด้วย เคล็ดลับในการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยของแพรก็จะเป็นการที่แพรให้ความสำคัญกับการเรียนมากเป็นอันดับหนึ่งเลย ส่วนเรื่องงานแพรก็จะเลือกรับงานที่ไม่ชนกับตารางเวลาเรียนค่ะ แพรคิดว่าเราควรจะโฟกัสสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปเลย แล้วเราจะทำสิ่งนั้นได้อย่างจริงจังและเต็มที่ค่ะ

ผลงานของแพรที่กำลังจะได้รับชมกันเร็ว ๆ นี้ ก็มีเรื่อง ยุทธการสลัดนอ ซึ่งกำลังถ่ายทำกันอยู่เลย เรื่องนี้แพรค่อนข้างจะเปลี่ยนลุคนิดหน่อยนะคะ เพราะผลงานที่ผ่านมาแพรจะค่อนข้างเป็นวัยรุ่น ใส ๆ เรียกว่าสมวัยกับตัวแพร ในขณะที่เรื่องนี้จะดูโตขึ้นนิดนึง มีปัญหา มีดราม่าเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น แต่ยังคงความเป็นคอมเมดี้อยู่คะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 3 สาวที่ผิดหวังจากความรัก ด้วยสาเหตุจากแฟนหนุ่ม ทีนี้พวกเราก็เลยรวมตัวกันเอาคืนบรรดาผู้ชายบ้าง ให้รู้กันไปเลยว่าผู้หญิงก็ไม่ได้อ่อนแอนะ ประมาณนี้ค่ะ ซึ่งตัวแพรเองจะรับบทเป็น มารียา น้องเล็กของกลุ่ม การทำงานในกองสนุกมากเลยค่ะ แนะนำว่าห้ามพลาดสักตอนเลยทีเดียว 

สำหรับตัวแพรเองนะคะ แพรคิดว่าตัวเองเป็นคนตรง ๆ พูดตรง คิดอะไรก็แสดงออกอย่างนั้นเลย แล้วก็เป็นคนชิลล์ ๆ ค่ะ แบบอะไรก็ได้ง่าย ๆ ได้หมด ไม่ค่อยอารมณ์เสียใส่ใครเท่าไหร่ แต่แพรก็ไม่ใช่คนใจเย็นสักเท่าไหร่นะคะ (หัวเราะ) แต่ว่าเวลาที่อยู่กับเพื่อนแพรจะเป็นสายฮานะ ออกแนวเรื่อยเปื่อย เล่นตลก เล่นมุกไปเรื่อยอะไรแบบนี้มากกว่าค่ะ ส่วนงานอดิเรกของแพร ถ้ามีเวลาว่างแพรก็ชอบออกกำลังกายค่ะ ที่เล่นบ่อย ๆ ก็จะมีฟิตเนสกับโยคะ นอกจากนี้แพรก็มักใช้เวลาว่างในการดูแลตัวเองค่ะ ดูแลผิว อย่างใช้น้ำผึ้งบำรุงผิวทุกสัปดาห์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น คำแนะนำสำหรับการดูแลตัวเองนะคะ แพรจะทานแต่ของที่มีประโยชน์ ทานผักผลไม้ช่วยเรื่องการขับถ่ายได้อีกด้วยค่ะ

สเปกของแพรก็...แพรจะเป็นคนที่ชอบผู้ชายตัวสูงค่ะ สูงใหญ่ ดูแลสุขภาพ สะอาด แต่ไม่จำเป็นต้องเนี้ยบมากก็ได้ค่ะ จะทำให้เกร็งกันมากไปเปล่า ๆ จะดีมากเลยถ้าเป็นคนที่มีเหตุมีผล เพราะว่าเราเป็นผู้หญิงเนอะ มันก็จะมีอาการแบบที่งอแง งี่เง่า เอาแต่ใจบ้างนิดหน่อยเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว บางครั้งมันอาจจะดูไม่มีเหตุผล แพรก็เลยคิดว่าการที่มีคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า มาช่วยดูแลกันในส่วนตรงนี้จะดีกว่าค่ะ

การได้มาร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE วันนี้นะคะ แพรรู้สึกดีมากเลย ทีมงานทุกคนเฟรนด์ลี่มากเลย ดูแลแพรดีมาก ๆ ต้องการอะไรทุกคนพร้อมช่วยกันหามาให้หมดเลย ใจดีกันทุกคนเลย การทำงานก็เลยผ่านไปแบบสบาย ๆ ไม่เครียด ไม่กดดันค่ะ อย่าลืมติดตามผลงานการถ่ายแบบครั้งนี้กันด้วยนะคะ นอกจากนี้แพรก็ขอฝากซีรีส์ ยุทธการสลัดนอ ทางช่อง Workpoint TV แล้วก็แพรมีร้านเสื้อเสื้อผ้า Dress A Lot ที่ศูนย์การค้า CDC Crystal Design Center สำหรับแฟนคลับของแพรสามารถติดตามอัพเดตต่าง ๆ ได้ทาง IG: Pearnattatida ได้เลยค่ะ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ 

FACT SHEET

NAME : แพร ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

AGE : 22 ปี

EXPERIENCE :ซีรีส์ รูมอโลน 2, Love Song Love Series ตอนเพื่อนสนิท, ยุทธการสลัดนอ

Innocence Lost