Isuzu MU-X:  Privileged Press Trip

Isuzu MU-X: Privileged Press Trip

Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power รถอเนกประสงค์แบบ PPV 7 ที่นั่งใหม่ กับสมรรถนะของเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ ของอีซูซุที่ “จิ๋วแต่เจ๋ง” ทำงานเงียบ ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายให้สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ชวน MiX MAGAZINE และสื่อมวลชนเปิดประสบการณ์ใหม่กับทริปสุดพิเศษ ร่วมสัมผัสสมรรถนะอันเหนือชั้นของยานยนต์อเนกประสงค์ “Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power” ที่มาพร้อมกับอานุภาพใหม่ของขุมพลังในเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ นวัตกรรมเทคโนโลยีดีเซลแห่งอนาคต กับไลฟ์สไตล์ทริปสุดพิเศษ อิ่มอร่อยกับร้านสุดฮอต เวิร์คช็อปกับกิจกรรมสุดชิค พร้อมอิ่มบุญไปกับทริปสุดประทับใจครั้งนี้ 

ดีไซน์ภายนอกที่ดูสวยสง่า ภูมิฐานในทุกมิติ ลงตัวกับภายในห้องโดยสารโทนสีเข้ม ตกแต่งพิเศษด้วยสี Hi-gloss Black และ Chromium เน้นความภูมิฐานแฝงอารมณ์สปอร์ต โฉบเฉี่ยวไม่แตกต่างจากเดิมทั้งกระจังหน้าแบบ 3 มิติ ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Super Daylight และไฟท้ายแบบพิเศษ Arc-dimension มีเพียงล้ออัลลอยลายใหม่ Dynamic Black (เฉพาะรุ่น) เท่านั้นที่เปลี่ยนไป

พร้อมการออกแบบอุปกรณ์การใช้งานภายในห้องโดยสารด้วยแนวคิด Isuzu Universal Design ที่ให้ทุกฟังก์ชั่นใช้งานสะดวกสบายอีกระดับ ด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางอีกขั้นกับกระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ พร้อม Built-in Safety Camera กล้องบันทึกวิดีโอขณะขับขี่ แบบ Full-HD ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน   

คณะคาราวานออกจากโชว์รูม สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดี-รังสิต มุ่งสู่จุดหมายแรกของเราที่ “มูลนิธิบ้านนกขมิ้น” องค์กรเอกชนที่ให้การอุปการะช่วยเหลือเด็กกำพร้า โดยขึ้นทางด่วนไปลงยังถนนพระรามเก้ามุ่งหน้าเข้าถนนรามคำแหง ไปยังจุดหมายซอยเสรีไทย 17 

การควบคุมเข้าโค้งได้ดี พวงมาลัยมีน้ำหนักพอเหมาะ ไม่หนักและไม่เบามือเกินไปนัก ระบบเบรกใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ กำลังเครื่องยนต์แรงสมกำลังแต่ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวรถถูกดีไซน์ให้เป็นรถครอบครัว กำลังและอัตราการเร่งอาจไม่พุ่งเหมือนรถสปอร์ตต้องรอรอบนิดหน่อย แต่โดยรวมจัดว่าแรงดีเยี่ยม เร่งแซงพร้อมเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจครับ

ไฮไลท์ของการเปลี่ยนแปลงของ Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power ใหม่ ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลแบบ 4 สูบ คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น ความจุน้อยลงขนาด 1.9 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGS และอินเตอร์คูลเลอร์ ทรงพลังกว่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เดิมให้กำลังเพิ่มขึ้นจาก 136 เป็น 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิดจาก 320 เป็น 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800-2,600 รอบ/นาที กับอัตราสิ้นเปลืองที่ Isuzu ระบุไว้ว่าประหยัดขึ้นถึง 19%

เมื่อทำบุญเสร็จก็เดินทางต่อไปยังซอยปรีดีพนมยงค์ 26 สู่สตูดิโอ “Tree Ra Chin” (ทีละชิ้น) ร้านเซรามิคแฮนด์เมดสุดชิค เพื่อร่วมเวิร์คช็อปเพ้นท์จานรองแก้วเซรามิค ทางด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ อาทิ เครื่องเสียงพร้อมหน้าจอขนาด 
8 นิ้วรองรับ Isuzu Connect World, แอร์อัตโนมัติ และระบบนำทาง i Smart Navi Thailand ติดตั้งมาเฉพาะรุ่นท็อป 1.9 Ddi DA DVD A/T และรุ่น 3.0 Ddi ขึ้นไป หากเป็นรุ่นย่อย 1.9 Ddi DVD จะได้เครื่องเสียงพร้อมหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ส่วนจอเพดานขนาด 10.5 นิ้ว มีมาให้ครบทุกรุ่นย่อย ยกเว้นรุ่นพื้นฐาน 1.9 CD เท่านั้น

ปิดท้ายทริปกับอาหารมื้อค่ำที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ณ ร้าน  Iron Chef Café ร้านอาหารที่รวบรวมเมนูสุดครีเอทีฟ ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม โดยทีมเชฟกระทะเหล็กแห่งประเทศไทยทั้ง 7 คน มาไว้ด้วยกัน สำหรับการประหยัดน้ำมันนั้น
นับเป็นรถอเนกประสงค์แบบ PPV เพียงคันเดียวในตลาดตอนนี้ที่ใช้เครื่องยนต์ความจุน้อยที่สุดแต่ให้พละกำลังเหนือกว่าเครื่อง 2.5 ลิตรเดิม ซึ่งก็น่าจะถูกใจคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของการประหยัดน้ำมันเป็นข้อแรก เดินทางมาถึงที่หมายทั้งสามแห่ง เข็มน้ำมันยังลดลงไม่เท่าไหร่ 

สรุปว่า “อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาวเวอร์” รุ่นล่าสุดจากอีซูซุ ที่มากับเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ของอีซูซุเครื่องยนต์ที่ตอกย้ำความ “จิ๋วแต่เจ๋ง” ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ผู้ที่มองหารถครอบครัวอเนกประสงค์แบบ PPV 7 ที่นั่งได้เป็นอย่างดีครับ  

 

Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power