22 STEPS COCKTAIL BAR

22 STEPS COCKTAIL BAR

Signature Bar ของ Hotel Indigo Bangkok ที่ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ 22 STEPS COCKTAIL BARเน้นเรื่องการดีไซน์ออกแบบ ตกแต่งโดยการนำไม้มาใช้เป็นวัสดุหลัก เพื่อให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เสมือนอยู่บ้าน ในขณะเดียวกันก็มีการนำโครงเหล็กและหนังมาประกอบกัน ทำให้ความรู้สึกเหมือน Gentleman Bar ในทศวรรษ 1920 

ชื่อของ 22 STEPS COCKTAIL BAR มาจากการที่เป็นบาร์บนชั้นลอยจากล็อบบี้ของโรงแรม Indigo และหากนับขั้นบันไดจากชั้นล็อบบี้ ขึ้นมาจนถึงบาร์นี้จะเป็นขั้นที่ 22 พอดิบพอดีนั่นเอง

ส่วนของบาร์จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกก็คือส่วนของห้องสมุด ที่โดดเด่นเลยคือชั้นหนังสือที่สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ซึ่งหนังสือทั้งหมดบนชั้นนั้น เป็นหนังสือจริงๆ ส่วนที่สองคือส่วนเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งบาร์เทนเดอร์สามารถผสมเครื่องดื่มตามที่คุณต้องการโดยไม่ต้องอิงจากเมนู 

โซนด้านหลังจะตกแต่งเป็นแกลลอรี่ภาพศิลปะมุมนี้ค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัว ทีเด็ดของที่นี่ยังมีซิการ์รูม ห้องพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่อชอบซิการ์ ซึ่งทางบาร์จะมีเมนูซิการ์มากมายให้เลือกลิ้มลองคู่กับวิสกี้รสชาติเยี่ยม ซิการ์แนะนำคือ Romeo 
Y Julieta No.3 คู่กับวิสกี้ Glenfarclas 12 ปี รับรองเข้าถึงความเป็นเอกบุรุษผู้เปี่ยมด้วยรสนิยม

ซิกเนเจอร์ค็อกเทล ได้แก่ 81 ที่มีกิมมิคมาจากโรงแรมตั้งอยู่ เลขที่ 81 ถนนวิทยุ แถมราคาเพียงแค่ 81 บาทอีกด้วย สดชื่นกับเสาวรสควบคู่กับกลิ่น Rum กลมกล่อมเย้ายวนใจ, Tea Ladyแรงบันดาลใจจาก White Lady ค็อกเทลที่ดื่มง่าย ลื่นคอ เหมาะกับสุภาพสตรี, Mai Tai หวานกลมกล่อม ด้วยความที่ไหมไทยมีส่วนผสมของผลไม้ รสชาติติดปาก อมเปรี้ยวนิดๆ ปิดท้ายด้วยSmoky Sailor รสชาติเข้ม นุ่มลึก มีกลิ่นของ Cinnamon Syrup เผาไฟแล้วครอบควันเอาไว้ให้ตลบอบอวลอยู่ในแก้ว ทำให้แก้วมีกลิ่นของอบเชยติดอยู่ นอกจากเมนูค็อกเทลแล้ว ไวน์, เบียร์ หรือวิสกี้ชั้นนำก็มีให้เลือกอีกเพียบเช่นกัน  

ส่วนกับแกล้มห้ามพลาด หมูคลุกฝุ่น เมนูหมูแดดเดียวหมักที่จะมีพนักงานมาปรุงให้ถึงโต๊ะส่วนประกอบก็จะมี ข้าวคั่ว มะนาว พริก รสชาติจัดจ้าน กินแกล้มค็อกเทลนี่สุดยอดไปเลย ต่อด้วยเมนูของทอด อย่างลาบหมูทอด ทอดมัน ไส้กรอกแหนม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ถัดมาเป็นชุดใหญ่ ชุดคอมไบน์ผสม ชีส เพลทเทอร์ และอิตาเลียนโคลคัท ที่มีส่วนของเนื้อ ทั้งเนื้อหมักอิตาลีบางๆ พาม่าแฮม ซาลามิ โอลีฟออย แตงกวาดอง ขนมปัง และส่วนของชีส ผลไม้ และแครกเกอร์ ชุดสุดท้ายกับแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ และมันฝรั่งทอด อาจจะหนักท้องไปสักหน่อย แต่ต้องบอกเลยว่าอาหารทุกชนิดจากบาร์แห่งนี้ ล้วนคัดสรรมาอย่างดีเพื่อแขกทุกท่านจริงๆ ครับ

ที่นี่มีโปรโมชั่นสุดคุ้มทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น.– 21.00 น. โดยมีให้เลือกแบบ Free Flow ที่สามารถสั่งเครื่องดื่มอะไรก็ได้แบบบุฟเฟต์ ราคา 599 บาท หรือแบบ Buy 1 Get 1 ในช่วงเวลาโปรโมชั่นกันเลยทีเดียว 

HOW TO GO?

22 STEPS COCKTAIL BAR ตั้งอยู่บนชั้นลอยของโรงแรม Indigo ถนนวิทยุ ซึ่งถ้าหากมาจากทางถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายมาถนนวิทยุ ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ไกล โรงแรม Indigo จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ บาร์เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น.   – 01.00 น. 

@ Hotel Indigo Bangkok