JITTAPA JAMPATHOM

JITTAPA JAMPATHOM

MiX Magazine ฉบับนี้เราเดินทางมาครบรอบ 9 ปี เป็น 9 ปีที่เต็มไปด้วยความสุข ครบรส รวมไปถึงนางแบบหลายต่อหลายคนที่มาขึ้นปก หลากหลายสไตล์ทั้งหวานอมเปรี้ยว บางคนก็เซ็กซี่เข็ดฟัน แต่เสน่ห์กินขาดทุกคน MiX Magazine ฉบับนี้ เราได้นางเอกตาหวาน หน้าสวยที่สลัดลุคจากสาวผมยาวเรียบร้อยมาเป็นลุคสาวผมสั้น เปรี้ยวจี๊ด อย่าง “จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม” และที่สำคัญเธอมีวันเกิดในเดือนเดียวกันกับ MiX Magazine อีกด้วย


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

รู้สึกอย่างไรกับการที่ได้มาร่วมงานกับ MiX Magazine ในฉบับครบรอบ 9 ปี?

ดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ ถือเป็นครั้งแรกที่จ๊ะได้ร่วมงานกับนิตยสาร MiX ด้วย ขออวยพรก่อนเลยแล้วกันนะคะ (ยิ้ม) ขอให้ MiX โตขึ้น มีคนอ่าน คนติดตามมากขึ้น ผลิตงานที่ดีมาให้พวกเราตลอดไปค่ะ และที่สำคัญ MiX เกิดเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นเดือนเดียวกับจ๊ะ ถือว่าพิเศษมากๆ เลยค่ะ


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

เล่าถึงบรรยากาศและคอนเซ็ปต์ในการถ่ายทำแฟชั่นเซ็ตนี้?

วันนี้มากับฝนเลยค่ะ (ยิ้ม) แต่โชคดีที่ถ่าย Indoor ถือเป็นสถานที่ที่สวยมาก ส่วนเสื้อผ้าวันนี้ก็จัดเต็มค่ะ มาในลุคที่เปรี้ยว เท่และเซ็กซี่ เชื่อว่าหลายๆ คนจะได้เห็นจ๊ะในแบบที่ไม่เคยเห็นแน่นอน อย่างเวลาเห็น MiX ก็จะเห็นนางแบบหลากหลายสไตล์ หลายคาแรกเตอร์ บางคนก็จะหวานอมเปรี้ยว ของจ๊ะก็ถือว่าฉีกนะ จะมีความเท่เข้ามาผสม และถือว่าฉีกจากคาแรกเตอร์ในละครพอสมควร  แต่ภาพที่ออกมาต้องบอกว่าชอบมากค่ะ


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

โชว์ความเซ็กซี่เล็กๆ ด้วย?

จ๊ะว่าไม่เรียกว่าเล็กนะ (หัวเราะ) ก็มากที่สุดเท่าที่เคยถ่ายมาเลยค่ะ แต่เนื่องด้วยวัยวุฒิที่โตแล้วและสมควรแก่เวลา   ช่วงอาทิตย์ก่อนถ่าย เลยเตรียมร่างกายมาอย่างดีเลยค่ะ เข้าฟิตเนสทุกวัน เสียดายที่วันนี้ไม่มีช็อตโชว์กล้ามท้องเลย (ยิ้ม)  แต่ก็ถือว่าได้ความเฟิร์มมาทุกส่วนค่ะช่วงนี้จะให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายมาก อายุเยอะขึ้นแล้วด้วย อยากดูดีไปตลอดค่ะ (ยิ้ม)

 
“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

ผลงานในช่วงนี้?

ที่เพิ่งลาจอก็มี ‘นางสาวทองสร้อย’ ค่ะ ผลตอบรับดีมาก คนดูชอบ และที่จ๊ะตัดสินใจเปลี่ยนลุคตัดผมสั้นก็เพราะละครเรื่องนี้เลย แต่พอเปลี่ยน ทั้งแฟนคลับและคนทั่วไปก็จะชอบมาก เราเองก็ชอบค่ะ ปลื้มกับลุคใหม่มาก ส่วนละครที่กำลังถ่ายทำจะมีเรื่อง ‘วัยแสบสาแหรกขาด’น่าจะได้ดูต้นปีหน้า เรื่องนี้จ๊ะเล่นเป็นนักจิตวิทยา ค่อนข้างยากและไกลตัวมาก ต้องเล่นเป็นผู้ใหญ่และวิชาการมากๆ จะพูดแบบวิชาการทั้งเรื่อง เล่นคู่กับ อาเล็ก ธีรเดชค่ะ เป็นละครแนวสร้างสรรค์สังคม ตีแผ่เรื่องราวของเด็ก 5 คนที่มีปัญหา จ๊ะว่าเนื้อเรื่องมันดีมาก โดยเฉพาะผู้ปกครองที่น่าจะดูเพื่อเป็นกรณีศึกษาได้ค่ะ


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

เราจะมีโอกาสเห็นคุณในงานด้านอื่นนอกจากงานแสดงบ้างไหม?

ตอนนี้โฟกัสที่งานแสดงอย่างเดียวเลยค่ะ อย่างพอจบเรื่อง‘วัยแสบสาแหรกขาด’ ก็จะมีเรื่องใหม่ต่อทันที จ๊ะรู้สึกว่ายังมีอีกหลายบทบาทที่เราอยากเล่น อยากลอง เช่นอยากลองเล่นคอมเมดี้ อย่างจ๊ะอยู่ในวงการมา 12 ปี เพิ่งจะมีเรื่อง ‘นางสาวทองสร้อย’ ที่เป็นคอมเมดี้ ส่วนใหญ่จะได้เล่นแต่บทดราม่า ส่วนงานด้านอื่นยังไม่มีโอกาสได้ลองเลยค่ะ 


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

ทางด้านงานผู้จัดละคร? 

ผู้จัดเหรอ (ยิ้ม) คือในอนาคตก็คงเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องไปช่วยเอิน (นิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล) อยู่แล้ว ครั้นจะไปเปิดบริษัทคู่แข่งก็จะดูไม่ดี (ยิ้ม) เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ แต่ทุกวันนี้เห็นเอินเครียดจนหัวหงอกแล้ว ก็เลยคิดว่า เอ๊ะ ควรจะทำหรือเปล่า เพราะงานผู้จัดเป็นอะไรที่วุ่นวายและปวดหัวมาก เพราะมันต้องดูแลทุกอย่างทุกคน มีอะไรเกิดขึ้นผู้จัดก็รับไป


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

ขอถามเรื่องราวความรักบ้าง? 

ความรักก็ดีค่ะ เรื่อยๆ ถ้าถามว่าสวีตมั้ย ก็ไม่นะ (ยิ้มเขิน)ก็ดูแลกันไปเป็นเหมือนเพื่อนมากกว่าค่ะ อย่างงานของเอินจ๊ะก็คอยเป็นหน่วยให้กำลังใจและระดมสมองมากกว่า ว่างก็จะพากันไปทานข้าว คู่เราเน้นทานค่ะ อ้อ...เน้นเที่ยวด้วยเพราะแต่ละคนทำงานหนัก เวลาว่างเลยปลดปล่อยกันให้เต็มที่ อย่างวันเกิดคุณแม่ก้อย ทาริกา ที่เป็นข่าวก็จะพาท่านไปทานข้าวปกติธรรมดา จ๊ะก็สนิทกับคุณแม่อยู่แล้ว เพราะเราเล่นละครของท่าน หรืออย่างเอินก็จะสนิทกับบ้านจ๊ะเหมือนกัน  ก็ปกติค่ะไม่ได้สวีตอะไร


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

ช่วงปีที่ผ่านมาเปลี่ยนลุคพอสมควร?

จริงๆ ที่ต้องตัดผม เป็นเพราะคาแรกเตอร์ในละครเรื่อง ‘นางสาวทองสร้อย’ เลยค่ะ เนื่องจากบุคลิกจ๊ะ จะเป็นคนที่ไม่ได้กล้าเปลี่ยนอยู่แล้ว แต่พอลองแล้วชอบมาก ถึงขั้นอาจกลับไปไว้ผมยาวไม่ได้แล้ว ซึ่งมันก็จะมีคน 2 กลุ่มนะ บางคนก็จะชอบเราในแบบผมยาวมากๆ หรือบางกลุ่มก็จะชอบลุคผมสั้น ตอนนี้คำถามยอดฮิตคือ พี่จ๊ะตัดผมที่ไหนคะ หนูจะไปตัดบ้าง (หัวเราะ)


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

เวลาว่างบ้างคุณมักแฮงก์เอาท์กับเพื่อนกลุ่มไหน?

ส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนในกลุ่มนักแสดงค่ะ เพราะจะง่ายกว่ากลุ่มเพื่อนที่ทำงานประจำ เพราะเราจะถ่ายละครใกล้ๆ กัน ที่เดียวกัน เลิกพร้อมกัน ส่วนสถานที่ก็ทั่วไปค่ะเน้นการไปทานอาหารอร่อย (ยิ้ม) ส่วนที่เที่ยวก็อาจจะไปเมืองนอกเลย ไปหลายๆ วัน ช่วงเทศกาลกับเพื่อนๆ กลุ่มนักแสดงค่ะ อย่างที่ผ่านมาก็มีไปอเมริกากัน ปลายปีก็น่าจะไปอีก


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

ฝากผลงานให้กับแฟนๆ ที่คอยติดตามคุณอยู่?

ก่อนอื่นต้องบอกอีกครั้งค่ะ ว่าดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับ MiX Magazine ซึ่งเป็นฉบับครบรอบ 9 ปีเต็มด้วย เล่มนี้จ๊ะเซ็กซี่ที่สุดแล้ว ยังไงติชมกันได้นะคะ และฝากละครคุณภาพเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ด้วยค่ะ น่าจะออนแอร์ช่วงต้นปีหน้า ส่วนถ้าจะพูดคุยหรือติดตามผลงานของจ๊ะ ก็ Follow ใน IG ก่อนได้นะคะ @JA_JITTAPA ค่ะ


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”


“จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม”

 

SWEET NOVEMBER