Phanarin Chummano

Phanarin Chummano

หลังสายฝนชุ่มฉ่ำ แสงแดดโผล่หน้ามาทักทายพร้อมกับความน่ารัก สดใส จากเธอผู้นี้ นักแสดงหน้าใหม่ จากละครเรื่อง ‘หัวใจเถื่อน’ ซึ่งถือเป็นละครเรื่องแรกของเธอ นอกจากบทบาทที่เธอได้รับแล้ว ในครั้งนี้เราได้สัมผัสความเป็นตัวตนของเธอ เชื่อได้ว่าใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง

“ป่านเรียนจบจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกดีไซน์ค่ะ ผลงานล่าสุดที่เพิ่งจบไป เป็นละครเรื่องแรกในชีวิตป่านเลยค่ะ เรื่องหัวใจเถื่อน ทางช่อง 7 รับบทเป็นเพื่อนนางเอก ก่อนหน้านี้มีถ่ายแบบเดินแบบ ถ่ายโฆษณา เล่นหนังสั้นมาบ้างค่ะ

“ครั้งนี้ได้มาร่วมงานถ่ายแบบกับ MiX MAGAZINE เป็นครั้งแรก ก็มีเกร็งๆ บ้าง แต่พี่ๆ ทีมงานเป็นกันเองมากค่ะ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเป็นตัวของตัวเอง เปลี่ยนโพสต์ได้เรื่อยๆ แต่ถ้าถามว่าระหว่างการแสดงกับถ่ายแบบ ชอบแบบไหนมากกว่า ป่านชอบคนละแบบนะ ถ่ายแบบจะเป็นการแอ็คติ้งผ่านกล้อง แต่ถ้าเป็นละครเราสามารถตอบโต้ แอ็คติ้งตามที่ผู้กำกับต้องการได้”

ตลอดการสนทนาเราสัมผัสได้ถึงความอ่อนหวาน อ่อนโยนตามแบบฉบับสาวเรียบร้อย เธอรีบบอกว่า ด้วยบทที่เธอได้รับอาจดูเป็นสาวหวานแต่ความจริงแล้ว เธอเป็นสาวห้าว ลุยๆ สนุกสนานเฮฮา ไม่ห่วงสวยคนหนึ่ง 

“เวลาว่างของป่านช่วงเรียน ก็มักจะหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ผ่านการดูรูปภาพในเว็บต่างๆ ออกไปนั่งคิดงานข้างนอก ตามร้านกาแฟ เพราะเราเรียนด้านออกแบบต้องมองหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ถ้าเป็นช่วงทำงานก็จะอ่านบท ท่องบทไปตามปกติ หากวันหยุดยาวป่านก็จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดอย่างเขาใหญ่ เงียบสงบดี ป่านชอบที่เงียบๆ เพราะเวลาทำงานเราต้องเจอคนเยอะๆ อยู่แล้ว”

เป็นเรื่องธรรมดาที่สาวน่ารักๆ อย่างเธอ จะต้องมีหนุ่มๆ คอยแจกขนมจีบ พลาดไม่ได้แน่ๆ ที่จะต้องถามถึงเรื่องราวความรักในแบบของเธอ

“มีคนเข้ามาบ้างก็ค่อยๆ ดูกันไป ไม่รีบ ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะรีบแล้วเดี๋ยวไม่รอด (หัวเราะ) สเปกจริงๆ ป่านชอบคนสูงนะ เพราะเราเป็นคนตัวสูง จะไม่ได้ชอบคนที่หล่อมาก แต่ชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น มีเสน่ห์ เป็นผู้นำ อาจเพราะตัวป่านเองเป็นคนที่ค่อนข้างนำคนอื่น ผู้ชายเลยต้องตามเราได้บ้าง นำเราได้บ้าง ที่สำคัญไม่ชอบผู้ชายที่โกหก เจ้าชู้นะ อยากให้คนที่เข้าหาเรา เป็นตัวเองมาเลย ไม่ต้องมีอะไรปิดบัง บางทีคนเราพอชอบกัน เห็นหน้าถูกสเปกแต่ไม่ได้เอาความเป็นตัวเองเข้ามาหากัน มันก็ดูเหมือนไม่จริงใจ อยากให้เปิดเผย แล้วจะได้รู้นิสัยกันไปเลย ไม่ดีก็ไม่ดี ตรงๆ แมนๆ มาเลยค่ะ”

“สุดท้ายนี้เป็นการถ่ายแบบครั้งแรกกับ MiX MAGAZINE ของป่าน ทั้งตัวป่านเองและทีมงานก็ทำงานเต็มที่กันมาก ก็ขอฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ ครั้งนี้เป็นคอนเส็ปต์น่ารัก สดใส อย่าลืมติดตามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ” 

Fact Sheet 

Name : ภานรินทร์ ชุ่มมะโน (ป่าน) 
Age : 23 Height : 171ซม. Weight : 47กก.
Experience : Presenter VIAO Queen 2010-2011, 
MV เกลียดคนหลายใจ บางแก้ว, รองอันดับ 1 Ray Idol Search 2011, ละครหัวใจเถื่อน ทางช่อง 7 สี

Color Of Life