Listening to the Sound of Your Soul

Listening to the Sound of Your Soul

ความมีชีวิตชีวาจากสายน้ำไม่เคยหยุดที่จะขับกล่อมให้ผู้คนโดยรอบได้รู้สึกถึงคำว่าวิถีชีวิตที่แท้จริงเลยสักครั้ง เช่นในครั้งนี้ที่เราเปลี่ยนบรรยากาศมาชิลริมแม่น้ำในย่านเก่าแก่อย่างวังหลัง ผู้คนที่ขวักไขว่ อาหารการกินที่คับคั่งและหลากหลาย ยังแสดงออกให้เรารับรู้ได้ทันทีว่าเสน่ห์แห่งวันวานริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้นยังคงอยู่ แม้จะถูกตีความไปตามกาลเวลาแล้วก็ตาม

บรรยากาศดีๆ กับเครื่องดื่มชิลๆ ที่เราตามหา เน้นมองเห็นวิวแม่น้ำ และสบายๆ ง่ายๆ ในแบบที่ไม่เคอะเขิน สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของวิถีชีวิตในแบบดั้งเดิม ที่ 342 Bar แห่งนี้จึงตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว  

342 Bar ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 5 ของโรงแรมบ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ ภายในมีทั้งหมด 3 โซน คือ Open air หน้าบาร์ และห้องแอร์ซึ่งจะเพื่มความเป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อย แต่ส่วนใหญ่ก็จะเลือกจองที่นั่งบริเวณ Open air เพราะจะพิเศษวิวของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศา โดยจะเห็นวิวตั้งแต่สะพานพระราม 8ไปจนถึงวัดอรุณฯ กันเลยทีเดียว ส่วนการตกแต่งก็เรียบง่าย ให้กลิ่นอายของความเป็นไทยในแบบ Contemporary ที่เป็นกันเอง

ส่วนเครื่องดื่มที่เราพลาดไม่ได้นั่นก็คือค็อกเทลเมนูต่างๆ ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ เช่น Friman Sour รสชาติออกหวานเปรี้ยว แต่ก็หนักแน่นเอาการด้วยรัม 1.5 Oz. ส่วน Watermelon Shooter Martini จะเป็นแก้วที่โดดเด่นด้วยสีสันของไซรัปที่ถูกแบ่งสลับสีสลับชั้นกันอย่างสวยงามมีรสชาติของสับปะรดและแครนเบอรี่นำ แต่ก็ยังมีแอลกฮอล์ที่เจือๆ มาพอให้ได้หน้าตึงกันอยู่บ้าง เอาเป็นว่าถ้าจิบจนหมดแก้วนี้ก็สามารถพริ้มกันได้เลยทีเดียว สุดท้ายกับอีกหนึ่งตัวแรง Yim Siam ที่เสิร์ฟมาในแก้วช็อตถึงสามแก้วด้วยกัน โปะหน้าด้วยวิปครีม ทันทีที่จิบจะรับรู้ได้ถึงกลิ่นและรสชาติอันหอมเนียนของวนิลา แต่เมื่อในสัดส่วนที่เป็นแอลกอฮอล์ได้สัมผัสลงคอแล้ว บอกได้เลยว่าอาการวูบวาบเริ่มชัดขึ้นเลยทีเดียว รับรองได้ว่า แรงไม่ใช่เล่นจริงๆ 

นอกจากค็อกเทลที่มี Gimmick โดยใช้ชื่อเรียงลำดับจาก A-Z แล้วที่นี่ก็ยังมีเมนูเบียร์ให้เลือกอีกมากมาย แถมยังมีเมนูอาหารไว้สำหรับแกล้มเบาๆ ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญราคายังไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย เอาเป็นว่าครั้งหน้าถ้าคุณเลือกเดทในบรรยากาศโรแมนติกแบบสบายๆ หรือจะแฮงก์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนๆ แล้วล่ะก็ 342 Bar จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แนะนำให้คุณมาลอง Drink! ที่นี่กัน  

How to go?

342 Bar ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 5 ของโรงแรมบ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ (ติดแม่น้ำเจ้าพระยา) สามารถนำรถมาจอดได้ที่อาคารจอดรถวัดระฆัง จากนั้นโทร.แจ้งที่โรงแรมเพื่อนำรถมารับ - ส่งได้ โทร. 0 - 2412 - 7234, www.facebook.com/342Bar

342 bar