Treat Your Soul

Treat Your Soul

จากภายนอกที่เสมือนเป็นบ้านทรงเก่าธรรมดา แต่กลับดูแปลกตาในความ Minimal ที่นำเสนอแบบง่ายๆ ตั้งแต่ป้ายหน้าร้าน จนเมื่อเปิดประตูเข้าไปยังภายในร้าน กลับพบว่านี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ซ่อนส่วนเติมเต็มมิตรภาพดีๆ ไว้ในใจใครอีกหลายคน ... 

กว่าครึ่งปีที่ผ่าน Treat café & hang out ได้กลายเป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่านอกจากรสชาติของเครื่องดื่มและเบเกอรี่จะโดดเด่นแล้ว บรรยากาศโดยรอบของร้านก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายราวกับว่าได้มาใช้เวลาแฮงก์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนในสถานที่ที่คุ้นเคย

ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ต้องการให้รูปลักษณ์ภายนอกของร้านยังคงความเป็นวินเทจเช่นเดิมไว้ แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปยังภายในจะพบว่าการตกแต่งในสไตล์ Casual House นั้นสร้างความประหลาดใจในโทนสีและการตกแต่งไม่น้อย ด้วยเพราะสีขาวสว่างทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่นและผ่อนคลาย ตัดกับรายละเอียดเล็กน้อยๆ ด้วยสีดำทำให้ลูกเล่นต่างๆ นั้นดูจริงจังในสไตล์ขึ้นมาอีกนิด แต่เมื่อมองไปยังด้านนอกพบกับสีเขียวของบริเวณสวนให้ความรู้สึกสดชื่นสบายๆ อย่างเป็นกันเอง แถมยังมีบริเวณเรือนกระจกไว้สำหรับผู้ที่มากันเป็นแก๊งค์ให้ได้เลือกใช้เป็นสถานที่แฮงก์เอ้าท์ได้อีกด้วย 

ส่วนใครที่ยังไม่อิ่มกับบรรยากาศสั่งเครื่องดื่มมาจิบไปพลางๆ แล้วจะรู้ว่า รูปแบบของเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมไปถึงอาหารมื้อเบาๆ ของที่นี่นั้นไม่ธรรมดา เริ่มกันที่ Hot Latte ที่มาพร้อมกับลาเต้อาร์ทสุดน่ารักรูปยีราฟ นอกจากรูปลักษณ์แล้วตัวกาแฟเองก็หอมละมุนเหมาะกับผู้ที่ชอบกาแฟคั่วอ่อนถึงปานกลางเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟแบบมีลูกเล่นแนะนำให้ลองสั่งกาแฟที่เสิร์ฟพร้อมไอศครีมอย่าง Affogato และในช่วงที่อากาศร้อนแรงแบบนี้ Raspberry Soda อีกสักแก้ว แถมเพิ่มแรงบันดาลใจของครึ่งวันหลังกันด้วยเบเกอรี่หลากเมนูไม่ว่าจะเป็น Japanese Chocolate Toast with Berries, Banoffee หรือจะลองเค้กช็อกโกแลตลาวาที่เสิร์ฟคู่กับไอศครีมช็อกโกแลตทานและวิปครีม ถือว่าเป็นความลงตัวที่สุดจริงๆ 

สำหรับที่นี่พอช่วงเย็นย่ำก็ยังสามารถใช้เวลาไปกับการสตาร์ทด้วยแอลกอฮอล์เบาๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่เบียร์ ไวน์ ฯลฯ หรือจะอยู่กันถึงปิดร้านในช่วงห้าทุ่มของวันธรรมดา (เที่ยงคืนในวันเสาร์ - อาทิตย์) ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าที่นี่ตอบโจทย์ความเป็นคาเฟ่และแฮงก์เอ้าท์ได้ลงตัวจริงๆ

How to go?

Treat café & hang out ตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 32 เยื้องกับเสนานิคมซอย 28 โทร. 08 - 1888 - 6446 / 08 - 5551 - 5333 www.facebook.com/treatcafeandhangoutbkk ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ที่ 563 จากจตุจักรมุ่งหน้าไปยังถนนเสนานิคม1 ก็จะพบร้าน Treat café & hangout จากจตุจักร มุ่งหน้าตรงไปยังถนนเสนานิคม 1 ประมาณ 500 เมตร ก็จะพบร้าน Treat café & hangout 

@Treat café & hang out