Nana Rybena Tanwimon

Nana Rybena Tanwimon

นานา ไรบีนา ตันวิมล ผู้หญิงที่ทำอะไรเยอะแยะ ตั้งแต่เป็นดีเจอยู่ที่ 95.5 Virgin Hitz จันทร์-ศุกร์ 18:00-22:00 น. ตามด้วยการอ่านข่าวเช้าวันใหม่ ทางช่อง 3 เวลาตี 4 ทุกวันจันทร์ถึงพฤหัส นอกจากนี้เธอยังเป็นพิธีกรรายการ ฅ-คนรักรถ ทุกคืนวันจันทร์ เวลา 00:15 ทางช่อง 5 ซึ่งในรายการนี้ที่เธอกำลังมีโปรเจ็กต์ใหม่ที่ชื่อ Car Love Girl ค้นหาผู้หญิงที่มีใจรักรถยนต์อย่างแท้จริง ซึ่งจะออกอากาศให้ได้ชมกัน ในเดือนเมษายนนี้อีกด้วย

โปรเจ็กต์ Car Love Girl ที่กำลังเกิดขึ้นมีความเป็นมายังไง

เป็นโปรเจ็กต์ผู้หญิงกับรถ คือมีอยู่ครั้งหนึ่งที่นานากลับจากแข่งรถ มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาหานานา แล้วบอกว่า อยากเป็นเหมือนเรา เราก็ให้คำปรึกษาไป พอกลับมาบ้านก็มานั่งคิดว่า อยากทำอะไรที่มันสร้างสรรค์และพัฒนาให้วงการแข่งรถดูบ้าง เลยได้ไอเดียว่าจะทำโครงการค้นหาผู้หญิงที่มีใจรักรถ วิธีการก็คือ นำคนที่มาสมัคร มาเรียนรู้มาสอนมีกิจกรรมที่จะให้ความรู้แตกต่างกันไป และค้นหาเดอะวินเนอร์ผู้มีใจรักรถอย่างแท้จริง ตอนนี้ก็เป็นรูปเป็นร่างค่อนข้างสมบูรณ์แล้วค่ะ ก็เหนื่อยนะเพราะเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ นานาคิดเองทำเองหมดเลย หาสปอนเซอร์เอง ขายรายการเองด้วย แต่ค่อนข้างภูมิใจค่ะที่เราสามารถทำได้

 

นอกจากงานพิธีกรและดีเจ ตอนนี้มีงานอื่นติดต่อเข้ามาบ้างหรือเปล่า อย่างเช่นภาพยนตร์หรือละคร

จริงๆ ก็มีคนส่งบทมาให้ดูเรื่อยๆ นะคะ แต่ถ้านานาจะรับเล่น คงต้องเป็นบทที่เราชอบจริงๆ ถ้าให้เล่นบทกุ๊กกิ๊ก รักหวานแหววคงไม่เอาดีกว่า เพราะเราไม่ชอบ คือนานาคิดว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นนักแสดง แต่ถ้าให้นานาเป็นพิธีกร ที่ได้ออกความคิดเห็นว่าอย่างนั้นว่าอย่างนี้ อันนี้ได้ค่ะ ชอบด้วย 

 

แล้วที่มาถ่ายแบบให้กับ MiX MAGAZINE ล่ะ ชอบด้วยรึเปล่า

ก็ชอบนะ ตอนแรกเราก็รู้สึกตกใจเหมือนกันที่ทางทีมงานติดต่อมา เพราะนานาไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่เลย และก็ไม่เคยถ่ายแนวนี้มาก่อนด้วย 

 

แต่เท่าที่ดูคุณเซ็กซี่มากเลยนะเมื่อถ่ายคู่กับรถยนต์

ก็รู้สึกนะว่าครั้งนี้เซ็กซี่ที่สุดแล้ว เพราะเป็นครั้งแรกที่ถ่ายแนวแบบนี้ แต่ก็ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองเซ็กซี่ตรงไหน อันนี้ต้องให้คนอื่นมอง แต่ยังไงก็ขอยกเครดิตให้พี่จอร์ช ธาดา (ช่างภาพดีกว่า ที่ทำให้นานาเซ็กซี่คู่กับรถยนต์ที่ตัวเองชื่นชอบได้

 

เรามาพูดถึงเรื่องรถยนต์บ้างดีกว่า คุณยังจำความรู้สึกแรกที่ขับรถได้มั้ย

ตอนเด็กๆ ก็คงไม่รู้สึกอะไร ก็รู้แต่ว่าสนุกอย่างเดียว แต่เมื่อวันที่เราได้มาอยู่ในสนามแข่งวันแรกจริงๆ นานารู้สึกตื่นเต้นตกใจ เหงื่อออกเยอะ ไม่รู้ว่าเราต้องเริ่มยังไง ทำอะไรไม่ถูก

 

มีฉายาที่เพื่อนๆ เรียกบ้างรึเปล่า

ไอ้ตัวเล็กมั้ง แต่เพื่อนนักแข่งจะชอบเรียก ไอ้แสนซ่า เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยอยู่นิ่ง จะซนๆ เหมือนลิง (หัวเราะ)

 

คุณมีนักแข่งในดวงใจมั้ย

ก็มีอย่าง คิมี่ ไรโคเนน กับ เฟอร์นันโด อลอนโซ่

 

ตอนนี้คุณใช้รถอะไรอยู่

โฟล์ค กอล์ฟ จีทีไอ

 

แล้วรถในฝันล่ะ

ก็มีหลายคันนะ อย่าง ปอร์เช่ 911 หรืออย่างมัสแตงเก่าๆ ที่เอามาแต่งใหม่ คือความอยากได้มันเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาค่ะ

 

คุณเคยใช้ความเร็วสูงสุดบนสนามแข่งเท่าไหร่

เคยขับเร็วสุดๆ ก็ประมาณ 280 กม./ชมตอนนั้นมันจะมองเสาไฟฟ้าไม่ค่อยเห็นแล้วค่ะ (หัวเราะ)

 

แล้วบนถนนปกติล่ะ ขับเร็วมั้ย

ก็มีคนบอกนะว่านานาขับรถเร็ว แต่นานารู้ว่าตัวเองไม่ได้ขับรถเร็ว เราอยู่ในความเร็วที่ปลอดภัย 

 

ในฐานะที่เป็นดีเจ คิดว่าแนวเพลงแบบไหนที่เหมาะกับการเปิดเวลาขับรถ

เวลาขับรถแข่งช่วงแรกๆ นานาขับไม่ค่อยเร็วนะ นานาจะเอาเพลงมาช่วย เพราะมันทำให้มีพลังเพิ่มขึ้นตลอด ก็มีเพลงแนวฮิพฮอพ มันจะดังตึ่งๆๆๆ เราก็จะไปๆๆๆๆ อะไรอย่างเนี่ย มันช่วยได้นะ แต่อย่างการขับรถบนถนน เราก็ฟังเพลงช้าๆ แบบชิลล์ๆสนุกนิดหน่อย

 

ถ้าโลกนี้ไม่มีการแข่งรถยนต์คิดว่านานาจะแข่งขันอะไร

คงต้องแข่งกับตัวเอง เป็นเรื่องของการทำงานมากกว่า ทุกวันนี้ก็ยังต้องแข่งกับตัวเองอยู่ นานาเป็นคนชอบทำงาน บ้างานมากจะมีโปรเจ็กต์ตลอด เป็นคนชอบวางแผนในชีวิต 

 

สมมุติว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งอยากเข้ามารู้จักคุณ เขาต้องขับรถเก่งด้วยมั้ย

ไม่นะ หมายความว่าหนุ่มคนนั้นต้องขับรถเก่งเหมือนนานาใช่มั้ย นานาไม่อยากจะได้ใครที่แข่งกับนานาตลอดเวลา เพราะนานาจะไม่ยอมแพ้เขา  แต่ขอแค่เขาขับพาเราไปในที่ๆ จำเป็นได้ก็พอแล้ว

 

หากนานาจะเลือกใครสักคน หนุ่มคนนั้นน่าจะมีบุคลิกแบบไหน

เขาต้องเป็นตัวของตัวเอง นานาชอบคนที่มีจุดยืน มีแนวทางของตนเอง เหมือนที่นานารู้จักตัวเองมากขึ้นว่าจะเป็นอะไร บางทีทัศนคติต่างๆ มันอาจจะใกล้กันก็ได้

 

ใช่ เวย์ ไทเทเนียม มั้ย

กับเวย์ เราเป็นเพื่อนกันค่ะ นานาเป็นคนเพื่อนเยอะ เวย์เค้าก็เป็นหนึ่งในนั้น วันหนึ่งถ้าเราจะเป็นแฟนกับใคร มันคงต้องใช้เวลาซึ่งเวย์ก็ยังไม่ใช่ เราเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยปรึกษากัน อย่างเวลาที่นานามีข่าว เขาก็จะคอยถามว่ายูโอเคมั้ย เพราะเขาเป็นผู้ชายไม่ได้เสียหายอะไร แต่เราเป็นผู้หญิง และข่าวเรื่องที่ว่าเวย์เป็นมือที่สามนั้น ไม่ใช่แน่นอนค่ะ 

 

มือที่สาม หมายถึงเรื่องระหว่างคุณกับ ตูน เอเอฟ ใช่มั้ย

นานากับตูนเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ก็มีช่วงเวลาที่เราอยากศึกษากัน ก็เลยลองศึกษากัน แต่พอมาถึงวันนี้ ต่างคนต่างเริ่ม
ปรับตัว จนสูญเสียความเป็นตัวเอง เราเลยปรับความเข้าใจกันใหม่ ลองกลับมาเป็นเพื่อนเหมือนเดิมดีกว่า เราไม่ได้มีปัญหาทะเลาะกันรุนแรง และไม่มีปัญหาเรื่องมือที่สามอย่างที่ข่าวลง ทุกวันนี้นานากับตูนยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เจอกันก็ Say Hello กันเหมือนเดิม 

 

แล้วที่มีข่าวออกมาว่านานากับแคล เป็นคู่เกาเหลาล่ะ

คือนานามองว่าตอนนี้เรื่องของนานากำลังเป็นประเด็น คนเลยพยายามจับคู่ให้เรามีเรื่องกัน โดยส่วนตัวนานากับน้องแคล
ไม่ได้รู้จักกัน วันนั้นที่นานาไปงานของเจนี่ นานาก็กลับก่อนที่จะเจอน้องเขา และในชีวิตการทำงานแล้ว น้องเขาเป็นศิลปิน นานาเองเป็นดีเจ เพลงเขานานาก็เปิด โดยส่วนตัวยังชื่นชอบผลงานของเขาเลย 

 

ในความคิดของคุณความเร็วกับความรักมันมีความหมายต่างกันยังไง

ความเร็วมันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่ความรักมันเป็นเรื่องที่น่าทะนุถนอม

 

ถ้าให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งละ

ไม่ขอเลือกอะไรเลยสักอย่าง เพราะทั้งสองอย่างนี้ควรมีไว้ในชีวิต

 

ความเร็วของรถเราสามารถควบคุมได้ แต่ความเร็วของความรักล่ะ คุณควบคุมมันได้มั้ย

นานาคิดว่าเราควบคุมมันได้นะ แต่หมายถึงตัวของเราเอง มันอยู่ที่ว่าเราควบคุมความรักให้อยู่ในระดับไหน อย่างตอนที่เราไม่มีใคร เรื่องของความรักอาจอยู่ในระดับ 3 พอเรามีใครสักคน ใช้เวลาใส่ใจกับความรัก เราก็ให้ในระดับ 5 ก็คิดว่าเราสามารถคุมมันได้ด้วยตัวเอง

 

แล้วถ้าเปรียบคุณเป็นรถยนต์ คุณคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นรถอะไร

คิดว่านานาน่าจะเป็นรถบรรทุก HENO หกล้อคันใหญ่ๆ เพราะว่าตอนนี้นานากำลังทำงานเลยอยากได้พลังเยอะๆ แต่ในบางเวลาก็อาจเป็นรถสปอร์ตดูปราดเปรียว น่าทะนุถนอม

Girl Love Car + Car Love Girl