แอนตี้ เดียร์ และ ซาร่า

แอนตี้ เดียร์ และ ซาร่า

เวลาคุณไปทะเลแล้วคุณนึกถึงเพลงอะไรครับ“โอ้ ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส...”  “มีเพียงหาดทราย ทะเลสายลมกับสองเรา” หรือจะเป็นบรรยากาศกีตาร์ชิลล์ๆ แบบเพลงของแจ็ค จอห์นสัน นักวินเซิร์ฟที่กลายมาเป็นนักร้องชื่อดัง

ทะเลมีเรื่องเล่ามากมาย ทะเลทำให้เราหัวเราะได้ ทะเลทำให้เราเศร้าได้ และทะเลก็ทำให้เราเหงาได้ กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราเพิ่งจะยกพลกันไปตะลุยเกาะหมาก จังหวัดตราด เพื่อไปถ่ายแฟชั่นเซ็ตพริตตี้น่ารักๆ ที่ได้แอนตี้ (AF4 หมายเลข 14) เดียร์ (AF 4 หมายเลข 20) และ ซาร่า 3 พิธีกรสาวจากรายการ DAZ ทาง True Vision ช่อง 26 มาอวดความรักสดใสตอนรับลมร้อนที่กำลังจะเข้ามาอย่างเต็มตัว

 

แอนตี้: “จริงๆ ก็เคยถ่ายแบบมาบ้างแล้วค่ะ แต่นานมากแล้ว ได้มาถ่ายแบบอีกครั้งก็ตื่นเต้นดีค่ะ”   
เดียร์: “ถ้ามองในแง่ของศิลปะแขนงต่างๆ จริงๆ มันก็ต่างกันนะ แต่เดียร์ว่ามีหลายสิ่งที่เหมือนกันอยู่ อย่างการแสดง เราต้องเล่นต่อหน้าคน แต่การถ่ายแบบมันคือการโพสท่า เดียร์ว่าพื้นฐานลึกๆ ทั้งสองอย่างนี้จะคล้ายๆ กัน เหมือนกับว่าเราต้องคิดออกมาจริงๆ รู้สึกจริงๆ” 

 

มาทะเลครั้งนี้ เราไม่ได้มาถ่ายคู่กับธรรมชาติสวยๆ เท่านั้น แต่ยังพาเทคโนโลยีสวยๆ ที่ไปกันได้ดีกับธรรมชาติและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีมาผสมผสานไว้ในการถ่ายแฟชั่นครั้งนี้ด้วย ผมกำลังพูดถึงหูฟังบลูทูธชั้นนำอย่าง Jabra ครับ 

 

แอนตี้: “จริงๆแล้วมันสะดวกกว่าการใช้สมอลทอล์กมากๆ และก็สวยเก๋ไปอีกแบบ แถมยังสะดวก ปลอดภัย ที่สำคัญนะ เดือนหน้าจะมี พรบ. เกี่ยวกับการใช้มือถือในการขับรถออกมา แอนตี้คิดว่าการใช้บลูทูธจะสะดวกมากๆ เลยค่ะ อีกอย่างหนูเป็นคนที่ถือของเยอะอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้ใช้บลูทูธ เวลาที่โทรศัพท์เข้ามาก็คงจะมีทำของหล่นของหายกันบ้าง ถ้าถามว่าจำเป็นไหม จำเป็นมากค่ะ หลายๆ คนอาจจะไม่ได้เริ่มใช้ แต่ถ้าได้ลองใช้แล้วจะรู้สึกว่ามันสะดวกสบายกว่าเดิมมากเลย”

 

ซาร่า: “ซาร่าว่ามันดูเป็นวัยรุ่นมากกว่าเมื่อก่อน เพราะเมื่อก่อนบลูทูธเนี่ยจะไกลตัวเราเลย ต้องเป็นนักธุรกิจหรือคนทำงานเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้มันมีดีไซน์ที่เป็นแฟชั่นมากขึ้น แถมยังไม่ได้เป็นแค่บลูทูธอย่างเดียว มันเป็นมากกว่านั้น และ Jabra ก็ตอบโจทย์นั้นได้ ซาร่าเลยคิดว่ามันน่าใช้มากๆ ค่ะ”

 

ดียร์: “ปกติเดียร์เป็นคนชอบฟังเพลง ชอบร้องเพลงอยู่แล้ว ตอนนี้รุ่นที่ใช้อย่าง Jabra BT 3030 ก็เป็นรุ่นที่ใช้ฟังเพลงได้ด้วย เดียร์ว่าเหมาะกับเดียร์นะ มันดูวัยรุ่นแถมยังใช้เป็นเครื่องประดับได้อีก ก็ดีนะคะ มีคุณภาพด้วยเพราะเป็นแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศ เดียร์ว่าถ้าผู้ชายใช้ก็คงเท่ดี”

 

สามสาวพูดถึงบลูทูธเสียจนน่าใช้ จนผมว่าจะไปหามาลองใช้สักอัน เผื่อจะถูกใจใครสักคน พูดถึงเรื่องถูกใจ ทำไมเราไม่คุยกันเรื่องหัวใจบ้างล่ะครับ มาทะเลกับสาวๆ ทั้งทีเริ่มที่น้องเดียร์กันก่อนเลย เพราะนอกจากตอนนี้เธอจะมีอัลบั้มฮิพฮอพเป็นของตัวเองแล้ว เรื่องหัวใจเธอก็ฮิพไม่แพ้กัน ผมตั้งคำถามว่าเคยมีใครถูกบอกรักที่ทะเลไหม 

 

เดียร์: “เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยเล่าให้ใครฟังเลยนะ คือของเดียร์เนี่ยเวลามาทะเลจะมีครบรสเลย สวีทอยู่ก็ไปทะเล อกหักก็ไปทะเล ดูใจกันก็ไปทะเล เจอคนจีบก็เจอที่ทะเล แต่บอกรักเนี่ย มีครั้งหนึ่งรู้สึกประทับใจมาก พี่คนนี้เขาเป็นช่างภาพ แล้วเราก็ไปเที่ยวทะเล แต่ไปกันคนละที่นะ คือเขาไปทะเล เดียร์ก็ไป แล้วเขาก็เขียนชื่อเดียร์บนหาดทรายของเขาอยู่ในรูปหัวใจ แล้วก็ถ่ายรูปส่งมาให้ ภาพนั้นสวยมากๆ เป็นรูปที่ถ่ายตอนพระอาทิตย์จะตกดิน แต่สุดท้ายก็เป็นเพื่อนกันค่ะ”

 

มาต่อกันที่สาวอีกคน น้องซาร่า เธอโอดครวญกับเราว่าไม่เห็นมีใครบอกรักเธอเลยสักคน 

 

ซาร่า: “เรื่องหัวใจเนี่ยไม่มีแน่นอนค่ะ ไม่ต้องบอกรักที่ทะเลหรอก แค่บอกรักยังยากเลย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร เศร้า ฮือๆๆ” 

 

แล้วสำหรับพี่ใหญ่อย่างแอนตี้ล่ะ มีใครในหัวใจหรือยัง

 

แอนตี้: “ไม่มีเหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่มาทะเลก็จะมากับที่บ้าน เมื่อก่อนเราอยู่ภูเก็ต แล้วก็จะไปทะเลกับที่บ้านบ่อย ซาร่าซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ก็ไปด้วย ไปพัทยาบ้าง บางแสนบ้าง หัวหินบ้าง ก็สรุปว่าไม่เคยมีคนบอกรักที่ทะเล แต่แอนตี้ชอบทะเลนะ เพราะคิดว่าเวลาอยู่ในเมืองมันอึดอัด แต่พอได้มาทะเลแล้วมันรู้สึกโล่ง มองไปก็เห็นท้องฟ้า หายใจก็สะดวก อยู่แล้วสบาย”

 

ก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าในวันนั้น ก่อนที่ผมจะต้องจากพวกเธอไป สามสาวฝากรายการ DAZ ทางช่อง True Vision 26 เวลา 2 ทุ่ม ถึง 2 ทุ่มครึ่ง ทุกวันอังคารไว้ให้ลองติดตามกันดูเพราะจะมีภาพของการถ่ายแฟชั่นครั้งนี้ไปออกในรายการด้วย และที่สำคัญคืออย่าลืมไปดูละครเวทีเรื่องมายาเดลี่ ลวงรายวัน ในวันที่ 7-9 มีนาคมนี้ ที่สมาคมฝรั่งเศสที่เธอทั้งสามแสดงด้วย

 

พวกเธอขออยู่เที่ยวบนเกาะต่ออีกหนึ่งวัน แต่ผมและทีมงานขอตัวกลับกรุงเทพฯ ก่อนเพราะมีงานต้องสะสางอีกเยอะ แต่เชื่อมั้ยครับว่าระหว่างทางที่ผมขับรถกลับบ้าน ความสดใสของสาวๆ ก็ยังล่องลอยวนเวียนยังอยู่ในใจผมไม่สร่าง 

 

แต่ไม่เป็นไรครับ ผมมีเบอร์โทรศัพท์ของเธอทั้งสามคนแล้ว ผมขับรถอยู่? ไม่ต้องห่วงครับ ตอนนี้ที่หูผมมีเจ้า Jabra อยู่แล้วครับ ปลอดภัยแน่นอน    

 

 ขอผมโทรหาสาวๆ ก่อนนะครับ 

3 พิธีกรสาวจากรายการ DAZ ทาง True Vision