Ase Hunin Wang

Ase Hunin Wang

เราเคยเห็นเธอวาดลวดลายความเซ็กซี่ถ่ายแบบบนหน้าปกหนังสือนิตยสารมาหลากหลายฉบับแล้ว ไหนจะบทนางพยาบาลโรคจิตสุดเซ็กซี่ ในภาพยนตร์เรื่อง “สวยลากไส้” ที่ทำเอาเราหลงเสน่ห์จนลืมความร้ายกาจในบทบาทของเธอ มาในวันนี้เธอกลับมาวาดลวดลายความเซ็กซี่ให้เราได้เห็นกันใกล้ๆ อีกครั้ง จะอีกกี่ครั้ง เราก็ไม่เคยนึกเบื่อเธอเลย

ถ่ายแบบวันนี้เป็นไงบ้าง 

รู้สึกดีค่ะ สนุกมากๆ ภาพที่ออกมาก็ดูดี ทีมงานก็น่ารัก มันพิเศษตรงที่เราสามารถเสนอความคิดของเราเข้าไปในงานได้ และทางทีมงานก็เสนอแนวคิดถ่ายแบบที่ดีด้วย 

 

อยากให้เปรียบเทียบการทำงานในต่างประเทศกับเมืองไทยให้ฟังหน่อย

ความแตกต่างในการทำงานในเมืองไทยกับต่างประเทศเหรอ ที่โอซาชอบมากก็คือ เมืองไทยแนวการทำงานจะเป็นแบบสบายๆ ไม่เครียด ในต่างประเทศจะค่อนข้างเร่งรีบและเครียดมาก เพราะทุกอย่างต้องแข่งกับเวลาตลอด

 

สำหรับคุณ ภาษามีอุปสรรคในการทำงานมั้ย

ปัญหาในเรื่องภาษาไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับโอซาเลยค่ะ เพราะว่าโอซาพร้อมที่จะเรียนรู้อยู่แล้ว ตอนนี้ก็กำลังเรียนภาษาไทยอยู่  

 

คุณเป็นลูกครึ่งสวีเดนกับจีน พูดได้กี่ภาษา

โอซาพูดภาษาสวีดิชกับภาษาอังกฤษได้ พูดภาษาจีนได้นิดหน่อย ตอนนี้ก็กำลังเรียนภาษาไทย ก็เท่ากับพูดได้ 3 ภาษาครึ่ง(หัวเราะ

 

ไปที่ไหนมาแล้วบ้าง

นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่นนี่ไปบ่อยมาก

 

อยากก้าวไปทำงานในระดับสากลมากกว่านี้มั้ย

โอซาคิดว่าตอนนี้อยู่เมืองไทย ก็หวังที่จะทำงานในประเทศไทยมากกว่าค่ะ 

 

ที่ทำงานอยู่เมืองไทย เพราะปีเตอร์หรือเปล่า 

ม่ายยย (ลากเสียงยาวโอซาคิดว่ามันเป็นโอกาสในการทำงานมากกว่า แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีที่เขาอยู่ที่นี่ด้วยเพราะฉะนั้นสำหรับโอซา คิดว่า 50% เป็นเรื่องงาน อีก 50% เพราะปีเตอร์ 

 

ถามเรื่องปีเตอร์ได้มั้ย 

ถามเรื่องอะไรเหรอ (ลากเสียงสูง หัวเราะ)  

 

ประทับใจเขาตรงไหน 

เขาเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ให้อิสระกับโอซาได้ทำในสิ่งที่อยากจะทำ โอซาคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก คู่รักบางคู่ มักจะบังคับอีกฝ่ายหรือปิดกั้นอิสระหลายๆ อย่างจนน่าอึดอัด  แต่ปีเตอร์เคารพในการตัดสินใจของโอซา ที่สำคัญที่สุดก็คือเขาเชื่อและไว้ใจในตัวโอซา 

 

ตอนอยู่กับคุณ ปีเตอร์เป็นยังไงบ้าง

น่ารักมาก เป็นคนโรแมนติค เป็นคนปากตรงกับใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับโอซา เพราะผู้ชายมักจะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกหรือสิ่งที่อยู่ในใจออกมา โอซาประทับใจกับนิสัยเขาตรงนี้มาก เพราะในหลายๆ ครั้ง ผู้หญิงก็พูดโน่นพูดนี่ไปเรื่อยๆ ผู้ชายก็ได้แต่พูดอืมๆๆๆ อย่างเดียวไม่พูดออกมา 

 

คิดจะแต่งงานเมื่อไร  

ไม่รู้ค่ะ (หัวเราะมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วเมื่อผู้หญิงอายุมากขึ้นก็จะคิดถึงเรื่องแต่งงาน มีคนถามคำถามนี้กับฉันทุกๆ วันเลยและฉันก็จะตอบ ไม่รู้ค่ะ (หัวเราะเพราะมันเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะวางแผนหรือวาดอนาคตได้ในตอนนี้ มันเป็นสิ่งที่จะรู้ในอนาคต คงต้องติดตามกันเอง

 

ชอบผู้ชายแบบไหนบ้าง 

ฉันชอบผู้ชาย เอเชีย ฉันไม่ชอบฝรั่ง (หัวเราะยาวโอซาไม่เคยอยู่ในยุโรปมาก่อน อาจเป็นเพราะโอซาโตในเอเชียมั้ง ก็เลยชอบคนเอเชีย ยังไงก็ชอบผู้ชายเอเชีย 

 

แต่ปีเตอร์มีเชื้อเดนมาร์คนะ 

แต่เค้าก็เป็นลูกครึ่งเหมือนกับโอซานะ (หัวเราะอาจจะเป็นเพราะปัญหาทางวัฒนธรรมระหว่างโอซากับฝรั่งมั้ง 

 

คุณคิดยังไงกับเรื่องอยู่ก่อนแต่ง

โอซาคิดว่าโลกเปลี่ยนไปแล้ว เราเป็นคนรุ่นใหม่ค่ะ 

 

ตอนนี้อยู่ด้วยกันกับปีเตอร์รึเปล่า 

อยู่ด้วยกันค่ะ สำหรับวัฒนธรรมเอเชียแล้วมันดูค่อนข้างไม่ดี แต่โอซาคิดว่าเราเป็นคนรุ่นใหม่ที่กำลังก้าวไปสู่อนาคต โอซาคิดว่าเราเลือกที่จะก้าวไปข้างหน้ามากกว่าที่จะเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นปัญหา 

 

คิดว่าส่วนใหนของร่างกายที่เซ็กซี่ที่สุด 

โอ้วว พระเจ้า(หัวเราะมีคนถามอย่างนี้ตลอดเลย และโอซาก็ตอบอยู่เสมอว่า ไม่รู้ค่ะ (หัวเราะเมื่อโอซามองตัวเองในกระจกก็ไม่รู้ว่าชอบอะไรในตัวเองบ้าง แต่ก็มีความสุขกับตัวเองนะ (หัวเราะ)

 

แล้วคิดว่าตัวเองเป็นคนเซ็กซี่มั้ย 

เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มากกว่า   

 

ดาราคนโปรดล่ะ

Kate Blanchett

 

แล้วดาราผู้ชายล่ะ 

ไม่รู้สิคะ ส่วนใหญ่โอซาชอบดูผู้หญิง โอซาคิดว่าดาราผู้หญิงน่าสนใจมากกว่าดาราผู้ชายนะ แต่ถ้าให้เลือกที่ชอบที่สุดเหรอโทนี่ จา (จา พนมก็ชอบนะ แต่เขาไม่ใช่นักแสดงซะทีเดียว เขาเป็น Action Star อ่อ ฉันชอบ Al Pacino หนังส่วนมากที่เขาเล่นจะเป็นบทมาเฟีย โอซาชอบดูหนังมาเฟีย อย่าง Robert De Nero เรื่อง Godfather  

 

อยากพูดอะไรกับแฟนๆ คนไทยบ้าง 

โอซาดีใจและก็ปลื้มใจมากๆ เพราะพวกเขาให้ความสนใจฉันเป็นอย่างมาก อย่างโอซาพูดไทยไม่ค่อยได้ พวกเขาก็สอนฉันเยอะแยะมากมาย โอซามีความสุขที่พวกเขาทั้งดูแล ให้ความสนใจและดีกับโอซามาก สิ่งนี้แหละทำให้โอซามีความสุข ก็ขอขอบคุณผ่านตรงนี้ด้วยนะคะ 

 
In My Bed