เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

บ่อยครั้งที่เราดูละครแล้วเห็นนางเอกร้องไห้เพราะโดนนางร้ายกลั่นแกล้งอย่างสนุกสนาน จนเราอยากจะเข้าไปช่วยเธอเหลือเกิน แต่โทษที เมื่อเราเห็นนางร้ายคนนี้ เราก็รู้สึกเปลี่ยนใจขึ้นมาทันที จนอยากจะหันมาเอาใจช่วยนางร้ายคนนี้แทน

ตอนนี้คุณมีผลงานอะไรบ้าง
ตอนนี้ก็มีละครเรื่องหมวยอินเตอร์ค่ะ เป็นละครแนวคอมเมดี้ ก็เป็นนางร้ายเหมือนเดิม คาแรคเตอร์จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างใสๆ บ๊องๆ คิดอะไรก็พูดออกไปเลย แต่เรื่องที่แล้วเนี่ยเป็นแม่คน ซึ่งเกรซไม่ได้เป็นแม่คนจริงๆ ก็ไม่รู้ว่าเป็นแม่คนไปได้ยังไง

 

เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาการบทร้ายของตัวเองได้มั้ย
ก็สลับไปมาระหว่างร้ายตลกกับร้ายจริงๆ ก็ดีนะ ได้ลองนั่นลองนี่ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เยอะเลย 

 

ถ้าพูดแบบขำๆ นางร้าย นี่เขาวัดเรตติ้งกันที่กลุ่มแม่ค้านะ
กลุ่มแม่ค้าเหรอ ก็มีช่วงหนึ่งที่ถ่ายละครในตลาด แม่ค้าเขาก็บอกกันว่าเดี๋ยวนี้ร้ายนะ อย่าเล่นร้ายนักสิ แต่เขาพูดแบบสนุกๆ แบบแซวๆ มากกว่า 

 

คนที่รับบทนางร้ายส่วนใหญ่จะออกแนวเซ็กซี่ คุณคิดว่าตัวเองเป็นอย่างนั้นรึเปล่า
ความจริงมันไม่จำเป็นนะ นางร้ายส่วนใหญ่มักจะถ่ายภาพที่เซ็กซี่กันเยอะ แต่เกรซว่ามันยังไม่ถึงวัยไง แล้วเกรซก็ไม่ได้เซ็กซี่อะไรมากมาย 

 

ถ่ายแบบกับเราในวันนี้คุณรู้สึกยังบ้าง
ดีมากเลยค่ะ คือมันออกแนวสบายๆ ไลฟ์สไตล์ เหมือนอยู่คอนโดหรือบ้านมากกว่า

 

ตอนนี้คุณมีคอนโดเป็นของตัวเองมั้ย
ไม่มีค่ะ ตอนนี้อยู่บ้านกับครอบครัว

 

งั้นถ้าคุณมีคอนโด คอนโดของคุณจะแนวไหน
ถ้าเป็นสีขาวก็จะแต่งให้มันโล่งๆ ดีไซน์อะไรที่มันเก๋ๆ หน่อย อาจจะมีแนวยูโรเปียนนิดหน่อย แล้วก็มีการจัดเป็นห้อง บางห้องอาจจะเป็นสีชมพูไปเลย หรือบางห้องก็เป็นสีดำไปเลย มันก็แล้วแต่เฟอร์นิเจอร์ คือทุกอย่างมันต้องเข้ากัน

 

ถ้าคอนโดคุณมีงานเลี้ยงแฟนซี คุณจะแต่งชุดอะไร
ก็แล้วแต่ธีมที่จัดค่ะ แต่ต้องมีอะไรที่พิเศษกว่าคนอื่นหน่อย อยากใส่ชุดอะไรที่ดูแล้วกล้าเดินเข้างาน ไม่ใช่ว่าใส่ไปแล้วมีแต่คนมองด้วยสายตาที่ไม่ดี เอาแบบกลางๆ ดีกว่า

 

แล้วคุณเป็นคนที่ชอบดื่มมั้ย
ไม่ค่ะ

 

แสดงว่าไม่มีภาพการเมาให้เห็นแน่นอน
ไม่มีแน่นอน อีกอย่างหนึ่งคือทำงานตรงนี้แล้วเกรซก็ไม่ค่อยได้มีเวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ถ้าเราอายุเยอะกว่านี้ก็น่าจะมีประสบการณ์อะไรบ้าง คือตอนนี้ต้องทำงานไงคะ ทำงานเหนื่อยแล้วก็นอน แล้วเกรซก็ไม่ชอบเที่ยวแบบนั้น ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติมากกว่า

 

เราได้ยินมาว่าคุณเป็นคนกลัวผีจริงรึเปล่า
ใช่แล้ว แต่ยังไม่เคยมาให้เห็นเป็นตัว ถ้ามาอย่างนั้นคงประสาทเสีย อย่าให้เจอในบ้านตัวเองละกัน ไม่งั้นถึงกับย้ายบ้านกันเลยทีเดียว (หัวเราะ)

 

แล้วเรื่องที่เปิดไฟนอนล่ะ
เกรซนอนเปิดไฟมาตั้งแต่เด็กๆ ที่บ้านเกรซไม่มีใครนอนปิดไฟเลย ไม่ได้เป็นคนเดียวนะจะบอกให้

 

เดี๋ยวนี้เขารณรงค์เรื่องโลกร้อนนะ
ก็โดนคนเขาว่าอยู่ เกรซเป็นคนรณรงค์ในเรื่องการประหยัดไฟเลยนะ แต่เราก็ประหยัดอย่างอื่นแทนไง อย่างการไม่เปิดแอร์ทิ้งไว้ คือตอนนอนก็จะปิดแอร์เพราะเกรซไม่ชอบอากาศหนาว

 

งั้นถ้าวันหนึ่งไฟดับแล้วต้องนอนปิดไฟ คุณจะเลือกใครมานอนเป็นเพื่อน
ก็ต้องแฟนเราสิคะ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว

 

ดูเหมือนกับว่า ตอนนี้คุณไม่มีใครเลย
ว่างเปล่า แต่ก็มีคนเข้ามาคุยบ้างนะ คือถ้าเราไม่เปิดโอกาส ก็คงไม่มีอะไร

 

แล้วทำไมไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองบ้าง
ตอนนี้ขออยู่เฉยๆ ไปก่อนดีกว่า ไม่ได้ปิดกั้นหรือเปิดตัวเองมาก คงปล่อยให้เป็นเรื่องของโชคชะตาไป

 

ความรักครั้งก่อน ทำให้คุณได้รู้อะไรบ้าง
ความรักก็ดีนะ คิดว่าพอโตขึ้นเรื่อยๆ ก็เจอประสบการณ์ความรักหลายๆ แบบ ทุกคนก็คงเคยเจออะไรที่ร้าย เศร้า ดี สุข มันก็ต้องเป็นไป ไม่มีใครมีความสุขอย่างเดียว ประสบการณ์ที่ดีเราก็เก็บไว้ ถ้าไม่ดีเราก็ลืมๆ ไปซะ

 

คุณรู้สึกยังไงกับผู้ชายสมัยนี้
ก็มีทั้งคนดีและไม่ดีนะ มันขึ้นอยู่กับว่าบุคคลนั้นถูกเลี้ยงดูมายังไง ผู้ชายสมัยนี้เจ้าชู้นะ แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายที่ต้องมีความเจ้าชู้บ้าง

 

นอกจากเรื่องเจ้าชู้ ยังมีผู้ชายประเภทไหนที่คุณไม่ถูกชะตาเอาซะเลย
เกรซไม่ชอบผู้ชายที่ทำตลกแล้วมาพูดจีบตลอดเวลา คือแบบว่าจะขำไปไหนกันนักหนา เหมือนว่าเรารู้จักกันมาแล้ว 10 ปี คือความรู้สึกแรกๆ ที่เราคุยกัน มันควรมีระยะห่างซึ่งกันและกัน

 

แล้วผู้ชายแบบไหนที่คุณประทับใจ
ผู้ชายที่ให้เกียรติ รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร เกรซว่าผู้ชายแบบนี้น่ารักกว่าคนที่โผงผาง 

 

ความรักสำคัญกับคุณแค่ไหน
มากเลยนะ ความรักมันทำให้โลกเป็นสีชมพู ตื่นขึ้นมาก็มีความสุข แต่ความรักที่ดีก็ต้องมากับช่วงเวลาที่ดีด้วย เราต้องพร้อมจะเปิดใจ สมมุติว่าเราคบกับคนคนหนึ่งที่มีความรู้สึกว่ารัก แต่ที่จริงแล้วมันอาจเป็นความรู้ชอบเฉยๆ จะรู้สึกว่ามันเป็นความรักที่ฉาบฉวยไง อยากให้เป็นความรักที่คบกันไปนานๆ มากกว่าค่ะ 

Tempt Me Tonight