สายป่าน ภัคคัทยวรรณ น้อยนาเวศ

สายป่าน ภัคคัทยวรรณ น้อยนาเวศ

“ไม่จริงค่ะ กับพี่หนุ่ม กรรชัย ก็แค่เจอกันครั้งแรกที่งานประกวด ในวันตัดสินคือพี่เขาไปเป็นกรรมการ ออกมาก็แค่ทักทายกันตอนจะกลับ ก็แค่นั้น แต่พอมาเป็นข่าว ก็งงๆ เหมือนกัน กับคนอื่นๆ ก็เหมือนกัน คือบอกได้เลยว่ามันไม่มีอะไร”

เธอปฏิเสธอย่างหนักแน่นถึงเรื่องราวที่ตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ ทั้งหนุ่ม กรรชัย, น็อต วรฤทธิ์, โจอี้บอย ว่าต่างคอยมารุมขายขนมจีบเธอกันเป็นแถว ผมกำลังหมายถึงผู้หญิงที่มีแววตาไม่ธรรมดาอย่าง สายป่าน ภัคคัทยวรรณ น้อยนาเวศ นางแบบดีกรีชนะเลิศการประกวดกับนิตยสารเล่มหนึ่ง
“ก็อย่างที่บอกว่างงเหมือนกันนะคะกับข่าวที่เกิดขึ้น แค่ทักกันครั้งเดียวก็เป็นข่าวแล้วเหรอ แสดงว่านักข่าวตาไวมาก แต่ว่าข่าวที่ออกมาก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร พี่ๆ นักข่าวเขาก็คงทำไปตามหน้าที่ของเขา หนูมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ”

 

เธอตอบผมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ราวกับว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร เธอยังบอกอีกว่าเป็นเรื่องธรรมดามากๆ สำหรับดารานางแบบหน้าใหม่ที่จะตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ ทั้งๆ ที่ผู้ชายเจ้าชู้นั้นไม่ใช่ผู้ชายในสเปกเธอเลยสักนิด เพราะสเปกเธอนั้นต้องเซอร์ๆ
“ชอบผู้ชายเซอร์ๆ ค่ะ อย่าง จอห์นนี่ เด็ปป์ เซอร์อย่างนั้นเลย แล้วก็ป่านชอบผู้ชายสุขม ให้เกียรติผู้หญิง พูดจาดี ยิ่งถ้าเป็นสปอร์ตแมนด้วยล่ะก็ ยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่เลย”

 

การถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้จะออกแนวเซ็กซี่เล็กๆ ต้องเน้นเรื่องของบอดี้ ทำให้เธอต้องควบคุมน้ำหนักและเตรียมตัวมาตั้งแต่เนิ่นๆ
“ป่านดูแลตัวเองเป็นประจำอยู่แล้ว อย่างกินอาหารมื้อเช้าก็เป็นสิ่งที่ทำเป็นประจำ เพราะจะทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้นกว่าเดิม อีกอย่างป่านก็ชอบที่จะศึกษาเรื่องของอาหารการกินด้วย เพราะว่ามันช่วยทุ่นแรงเรื่องรูปร่างของเรา ก็ถ้ากินเยอะแล้วออกกำลังกายมันก็เหมือนกับว่าเหนื่อยเปล่า ก็ต้องควบคุมเรื่องของอาหารด้วย ส่วนมื้อเย็นก็เน้นเรื่องของผักผลไม้มากกว่าที่จะเป็นคาร์โบไฮเดรต กินน้ำวันละแปดแก้วเป็นอย่างน้อย กินวิตามินหรืออาหารเสริมด้วย เผื่อร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ แค่นี้ก็สุขภาพดีแล้วค่ะ” 

 

ฉบับนี้ คอนเส็ปต์ของเราคือ 5 C ผู้ชายขาดไม่ได้ (Condo, Condom, Credit, Cell phone, Car) สำหรับเธอแล้ว ผู้ชายที่มี C ตัวไหนที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ 
“ก็คงต้องเป็นเครดิตน่ะค่ะ เพราะว่าหากมีเครดิตแล้ว จะนำมาซึ่งอย่างอื่นได้ เพราะถ้ามีเงิน มีเครดิต ก็สามารถที่จะมีอย่างอื่นได้เหมือนกัน แต่มีเครดิตนี่ไม่ใช่มีหนี้นะคะ อย่าเข้าใจผิด แต่ถ้าให้เรียงความสำคัญก็คงเป็น Credit Condo Car Cell Phone และ Condom ค่ะ”  

 

ผมเองเคยเห็นผู้หญิงเซ็กซี่มาก็ไม่น้อย แต่เชื่อมั้ยครับว่าไม่เคยมีใครจะมีสายตาที่ดึงดูดได้เท่าเธอเลย
“จริงๆ ป่านไม่เคยคิดเลยนะว่าป่านเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ แต่ถามจากหลายๆ คนแล้ว เขาบอกว่าตาเราเซ็กซี่ เขาชอบเวลาเรายิ้ม ชอบแววตาของเรา บางคนก็บอกว่าเวลาเรามองเขา เขาแทบละลายเลยทีเดียว (หัวเราะ)”  

 

เธอน่ารักและสวยขนาดนี้ ผมเลยลองเลียบๆ เคียงๆ ถามเธอดูว่าเธออยากจะมีถ่ายอัลบั้มนู้ดของตัวเองเก็บไว้สักเล่มมั้ย
“ไม่ค่ะ ไม่ถ่ายดีกว่า ให้เท่าไรก็ไม่ถ่าย อนาคตก็คิดว่าคงไม่ถ่ายเหมือนกัน” 

 

สำหรับใครที่โดนสายป่ายเส้นนี้มัดใจไปเรียบร้อยแล้ว ช่วงนี้ติดตามผลงานของเธอได้ เธอกำลังมีภาพยนตร์เรื่อง ‘บ้านผีเปิบ’  
“บ้านผีเปิบถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกเลยจริงๆ ก็ดีใจที่ได้เล่นค่ะ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเราตรงคอนเส็ปต์ที่เขาอยากได้พอดี เขาอยากได้ผู้หญิงเซ็กซี่ในเรื่องนี้ เขาก็เลยติดต่อมาให้ไปแคสติ้ง ปรากฏว่าเราได้เล่น ในเรื่องรับบทเป็นหยด ลูกสาวของพี่จาตุรงค์ ตอนแรกก็เครียด เพราะว่าเป็นเรื่องแรกก็กลัวว่าจะไปถ่วงเขาหรือเปล่า เพราะว่าเราไม่เคยเล่นหนังหรือเล่นละครมาก่อน ที่เรียนมาก็ไม่ได้เกี่ยวกับการแสดงเลย ก่อนหน้านี้จะมีแต่งานเดินแบบและถ่ายแบบตลอด โฆษณาก็มีบ้างนิดหน่อย แต่พี่ๆ ทีมงานเขาจะให้กำลังใจกันตลอด พอถึงวันนี้ที่ได้ฉายแล้ว ก็ดีใจมากๆ เลยค่ะ วันนี้เราได้เห็นตัวเองแล้ว”

 

ไม่ใช่แค่บ้านผีเปิบเท่านั้น ผลงานอื่นๆ ของเธอก็ยังมีให้เราติดตามอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นโชว์ หรือเดินแบบ ถ่ายแบบ 
“จริงๆ อาชีพที่ป่านอยากทำคือเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ เพราะได้ใช้ภาษา ได้เที่ยว แต่ก็คงเป็นฝันที่ไม่ได้ทำแล้ว เพราะว่ามันเป็นงานประจำ ถ้าทำแล้วก็คงต้องเลือกด้านนั้นเลย จะมาทำงานด้านนี้ด้วยคงไม่ได้แน่ๆ ในเมื่อตัดสินใจเลือกเดินทางนี้แล้ว ก็ลุยเต็มที่ค่ะ ก็ตอนนี้ก็เก็บเงินอยู่ อยากจะเปิดร้านกาแฟหรือร้านเบเกอรี่เล็กๆ สักร้านค่ะ”

เชื่อเถอะครับว่า ร้านกาแฟร้านนี้ หนุ่มๆ เต็มร้านแน่นอน 

C’mon Joy the Joyride