เอมี่ กลิ่นปทุม

เอมี่ กลิ่นปทุม

หลายคนคงได้มีโอกาสติดตามผลงานการแสดงของสาวลูกครึ่งคนนี้ที่ชื่อ เอมี่ กลิ่นปทุม ทางช่อง 7 มาตลอดระยะเวลาหลายปี วันนี้ เราจะได้เห็นเธอในอีกบทบาทของการเป็นแบบปกให้กับ MiX แล้วคุณจะรู้ว่านอกจากความน่ารักสดใสที่เธอมีอยู่ในตัวแล้ว เธอยังมีดีกรีความเซ็กซี่ที่น่าตื่นตาตื่นใจซ่อนไว้ไม่น้อย

รู้สึกว่าคุณจะไม่ค่อยมีข่าวสร้างกระแสให้กับตัวเองสักเท่าไหร่

ก็ดีค่ะแล้วที่ไม่มีข่าว เพราะเราเปิดเผย ทำอะไรเราจะไม่ค่อยปิดบัง พอยิ่งปิดก็เหมือนยิ่งอยากรู้ อยากคุ้ย เพราะฉะนั้นใครอยากรู้อะไรเราเราก็ตอบ

 

ที่ผ่านมา ข่าวอะไรแรงสุดที่คุณเคยเจอมา

ข่าวทำแท้ง เอมี่ไปเยี่ยมแม่ที่อเมริกา ก็ไปกับซี ก่อนไปก็มีข่าวเบนโล พอกลับมา รู้สึกว่าจะผอมลง เขาก็บอกกันว่าไปทำแท้ง คืออ้วนก็ไม่ได้ ผอมก็ไม่ได้ ก็เลยโดนข่าวแบบนี้ไป แต่ตัวเราเองไม่ได้รู้สึกอะไรมาก แต่พ่อกับแม่จะไม่ชอบเรื่องข่าวสักเท่าไหร่ แต่ตัวเราก็รู้ว่ามันไม่ใช่ความจริง ก็เลยค่อนข้างที่จะเฉยๆ 

 

คุณเป็นคนที่เซนซิทีฟกับเรื่องที่เข้ามารึเปล่า

ก็เป็นคนอารมณ์อ่อนไหวนะคะ แล้วแต่เรื่องด้วย บางทีก็จะรู้สึกเฉยๆ บางเรื่องก็จะอ่อนไหว อย่างเรื่องพ่อแม่หรือเรื่องของความรักเอมี่เป็นคนจริงจัง แคร์ความรู้สึกของคนอื่น แต่คนอื่นมองจะไม่รู้ คิดว่าเราร่าเริง แต่จริงๆ แล้วเป็นคนคิดแล้วคิดอีก วนไปวนมาอยู่นั่นแหละ 

 

หรือคุณเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย

ก็ไม่นะ แต่พอเราเจอปัญหาเราก็คิดแล้วคิดอีก 

 

คุณว่า อั้ม พัชราภา กับ เป้ย ปานวาด ใครเซ็กซี่กว่ากัน

มันคนละแบบ ทุกคนมีความเซ็กซี่เป็นของตัวเอง บางคนมองสองคนนี้ไม่เซ็กซี่เลยก็มีนะ มันอาจจะเกี่ยวกับเรื่องของการแต่งตัวด้วย

 

แล้วคิดว่าตัวเองเซ็กซี่บ้างมั้ย

ไม่หรอก เวลาถ่ายแบบ เขาบอกว่าไหนลองทำหน้าเซ็กซี่สิ หน้าจะออกมาแข็งๆ เขาก็บอกว่าต้องผ่อนคลายนะ ก็เลยจะเป็นแนวยิ้มๆ มากกว่า  

 

แล้วถ่ายแบบครั้งนี้ล่ะ เซ็กซี่แค่ไหน

เซ็กซี่ใช้ได้แล้วค่ะ แต่ด้วยการโพสท่า มันจะดูร่าเริงสดใส แนวเล่นๆ สนุกๆ มากกว่า ก็ยังไม่มีเซ็กซี่มากกว่านี้นะ คงต้องหยุดไว้แค่นี้ก่อน

 

คุณตัดสินใจยังไงที่มาถ่ายแบบกับ MiX

เมื่อมาถึงจุดๆ หนึ่ง เอมี่ก็อยากจะทำอะไรที่แปลกใหม่ แล้วก็เราอยากจะให้แฟนๆ เห็นอีกมุมมองหนึ่งว่าเราก็ทำอะไรที่หลากหลายได้ ไม่ใช่มาแนวสดใสอย่างเดียว  

 

หมายความว่าคุณอยากเปลี่ยนแนวบ้าง

ก็จะปรับลุคขึ้น แต่ไม่ถึงกับเปลี่ยนแนวไปเซ็กซี่เลย แต่ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ถ่ายเซ็กซี่เท่าไหร่ ก็อาจจะแบบมีหลากหลาย ถ่ายสดใสก็ได้ มีเซ็กซี่บ้าง ให้มันโตตามวัยไปด้วย

 

เรื่องความรักของคุณตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

พอเวลาเราโตขึ้น เราก็จริงจังกับความรักมากขึ้น ตอนเราอายุน้อยก็เป็นแบบเพื่อนกัน ต่อมาพอเราเจอคนที่รู้สึกว่าใช่ด้วยแล้วอะไรๆ มันก็ชัดเจนมากขึ้น เหมือนเราทำงาน เราเก็บเงิน เราอยากมีอนาคต ก็เริ่มมองอนาคตมากขึ้น

 

คุณประทับใจอะไรในตัว ซี ศิวัฒน์ มากที่สุด

เมื่อก่อนเขาจะไม่โรแมนติกเลย ไม่เซอร์ไพรส์ ไม่ทำอะไรทั้งนั้น แต่เดี๋ยวนี้มีการพัฒนา อย่างวันเกิดเอมี่เมื่อปีที่แล้ว เขาก็ทำเหมือนไม่มีเวลาไปซื้อของขวัญให้ เราก็คิดว่าต้องไม่มีแน่เลย แล้วพอเขาเอาของขวัญมาให้ แกะออกมาเป็นตุ๊กตาตัวเล็กๆ เอมี่ก็ขอบคุณค่ะ แต่พอเราหันไปอีกที ซีมีของขวัญอีกกล่องเป็นกล่องใหญ่ พอแกะดูเป็นกระเป๋าที่เอมี่อยากได้มานาน ซึ่งปกติแล้วถ้าให้เขาออกไปซื้อของแบบนี้ไม่มีทางแน่ๆ แต่เขาก็ออกไปซื้อเอง

 

มีเรื่องทะเลาะกันบ้างไหม

ก็มีบ้างค่ะ แต่จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มันเป็นเรื่อง
ของอารมณ์มากกว่า แล้วก็เถียงๆ นิดหนึ่งแล้วก็เงียบ 
ไม่นานก็กลับมาคุยกันเหมือนเดิม 

 

ใครเป็นคนขี้หึงมากกว่ากัน

เอมี่มั้ง ไม่รู้สิ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยหึงแล้ว (หัวเราะแต่เขาจะเป็นคนไม่ค่อยหึงเลยนะ เฉยมาก

 

สถานที่โรแมนติกที่ไปเที่ยวแล้วประทับใจ 
และอยากจะแนะนำคู่รักคู่อื่นไป

ขอเป็นหัวหินก็แล้วกัน เพราะติดทะเล แล้วก็ใกล้ด้วย 

 

จะแต่งงานเมื่อไหร่

ก็คุยคร่าวๆ กันบ้าง แต่ยังไม่มีหรอก ตอนนี้คบกันแบบนี้ก็โอเคแล้ว ช่วยกันทำงาน เก็บเงิน เพราะถ้าแต่งงานแล้ว เราอาจจะทำงานแบบนี้ไม่ได้ เลยคิดกันว่าถ้าจะแต่งก็คงอีกสัก 2-3 ปี แต่พอถึงเวลานั้นจริงๆ เราก็คงต้องมาดูกันอีกทีในเรื่องของความพร้อมของแต่ละคน เพราะการสร้างครอบครัวมันเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ  

 
Amy shimy day