อริซ อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์

อริซ อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์

เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกประหม่าต่อหน้าผู้หญิง เธอไม่ได้สะดุดตาที่ความสวยเท่านั้น แต่เพราะความน่ารักที่รอยยิ้มนี่แหละครับ ความสดใสในแววตาของเธอทำให้ผมรู้สึกอยากคุยกับเธอมากขึ้น

เธอคนนี้คือสาวน้อยผู้ที่ได้ครอบครองตำแหน่งรองมิสทีนไทยแลนด์ปี 2003 ต่อมาไม่นานเธอกลายเป็นหญิงสาวผู้คว้ามิสป๊อปปูล่าโหวต จากเวทีประกวดนางสาวไทย ปี 2005 และเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นกับบทบาทของ “ป๊อบ” สาวห้าว จากภาพยนตร์เรื่อง “Roommate” เธอคือ อริซ อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ 

 

เธอเล่าให้ผมฟังถึงการประกวดที่ผ่านมาว่าเป็นเพราะต้องการเอาชนะความเป็นเด็กขี้อายของตัวเองให้ได้ เธอเป็นพี่สาวคนโตที่ค่อนข้างดูนิ่งๆ เวลาอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ เธอจะเป็นคนที่เพื่อนๆ รักและให้ความสนิทสนมกับเธอ เพราะเธอเป็นคนไม่เรื่องมาก จึงไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกับใคร 

 

“พูดแบบนี้ก็ไม่ได้แปลว่าอริซถึงขั้นพูดจาอ่อนหวาน เรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ขนาดนั้นนะคะ เรียกว่าอยู่ในกรอบมากกว่า ซึ่งกรอบที่ผู้ใหญ่วางไว้มันก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกอึดอัดหรือต่อต้านอะไร พอเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง เราก็เลยไม่มีข่าวคราวที่เสื่อมเสียค่ะ” 

 

แค่เพียงไม่กี่นาทีที่ผมได้คุยกับเธอ ก็ทำให้รู้ว่าบท “ป๊อบ” ในภาพยนตร์เรื่อง Roommate นั้นช่างแตกต่างกับตัวตนที่เธอเป็นอย่างสิ้นเชิง 

 

“ต้องยกความดีความชอบให้กับผู้กำกับที่มองเห็นมุมห้าวๆ ของอริซค่ะ ยอมรับนะคะว่าไม่ใช่คนเรียบร้อย หรือสาวหวานอะไรมากมาย ก็เลยกลายเป็นว่าเนื้อหอมในหมู่ผู้หญิงเป็นพิเศษค่ะ ยิ่งช่วงโปรโมตหนังนี่จะต้องแต่งตัวตามคาแรกเตอร์ ก็ยิ่งมีแต่น้องๆ ผู้หญิงเข้าเยอะมาก จนเราเริ่งสงสัยแล้วว่า เอ๊ะ หรือเราจะเป็น! (หัวเราะ)”

 

เธอบอกว่าเธอเป็นคนขี้อายที่ค้นหารักแท้ ขอเพียงแค่มีดอกไม้สวยๆ คำพูดดีๆ ก็สามารถทำให้เธอใจเย็นลงได้ แต่เธอก็เบรกทุกคนรวมถึงผมไว้แล้วว่า 

 

“ตอนนี้ก็มีคนที่คบเหมือนเพื่อนๆ กันมากกว่า ดูๆ กันไป สำหรับตอนนี้ก็ให้ความรักเป็นเหมือนสีชมพูอ่อนๆ น่ะค่ะ เพราะไม่อยากให้มันหวานมาก เดี๋ยวจะเลี่ยนเกินไป เพราะเวลาตัดสินใจคบใครแล้วก็จะคบทีละคน จะมาคุยกับคนโน้นทีคนนี้ทีก็ไม่ไหวนะคะ นานที่สุดที่เคยคบก็ประมาณ 3 ปี แต่ถ้าเร็วเหรอ ไม่อยากบอกเลยว่า 1 วัน (หัวเราะ) 

 

“จริงๆ แล้วอริซเป็นคนจีบไม่ยากนะ แต่ก็แล้วแต่อารมณ์ บางทีพยายามยามแค่ไหนก็เข้าไม่ถึงหรอกค่ะ (หัวเราะ) แล้วจะจีบได้ไหมน่ะเหรอ ก็แล้วแต่โชคละกันนะคะ”

 

พูดทิ้งท้ายไว้แบบนี้ เรียกว่าให้ความหวังนะครับเนี่ย 

Enjoy with Me