คริส หอวัง

คริส หอวัง

ถ้าจะจัดอันดับสาวหมวยที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนที่สุดในตอนนี้ คงต้องมีชื่อของ คริส หอวัง อยู่ในนั้น เพราะบทบาท “เหมยลี่” ที่เธอแสดงไว้ในภาพยนตร์เรื่อง “รถไฟฟ้ามหานะเธอ” นั่นเองที่ทำให้เธอโด่งดังไปทั้งประเทศ จนทำให้ทุกคนอยากรู้จักเธออีกหลายเท่าตัว

ถ่ายแบบครั้งนี้ คุณคิดว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง

เซ็ตนี้ก็เซ็กซี่เหมือนกันนะคะ แต่ก็ทำได้ในในขีดจำกัดของคริส ถึงคริสจะทำท่าเอ็กซ์มากๆ เหมือนคนอื่นทำ มันก็อาจจะไม่ได้เซ็กซี่เหมือนคนอื่น (หัวเราะคริสว่าทำให้ออกมาในรูปแบบของแฟชั่นดีกว่า เพราะถ่ายแฟชั่นมันได้เปลี่ยนไปหลายๆ แบบ

 

รู้รึเปล่ามีหลายคนคาดหวังเรื่องความเซ็กซี่ของคุณ

คริสไม่อยากเซ็กซี่เลยนะคะ สำหรับคริสคนที่เซ็กซี่มันเป็นที่บุคลิก ไม่ใช่การแต่งตัว

 

ดังขนาดนี้แล้ว ตอนนี้คงจะมีคนชอบคุณเยอะกว่าเดิม

ไม่แน่ใจเหมือนกัน ไม่รู้ว่าคนชอบมากขึ้นรึเปล่า (หัวเราะแต่อาจจะรู้จักมากขึ้น เขารู้จักจากตัวละครเหมยลี่มาก่อน แต่ที่ถ่ายวันนี้ ไม่ใช่เหมยลี่เลยนะคะ เพราะเหมยลี่ไม่มีทางทำแบบนี้

 

แล้วตัวจริงคุณเป็นแบบไหน

เป็นหลายๆ แบบ มีนิสัยอย่าง บางทีก็เฉิ่ม ตลก เท่ หรือไม่ก็เก๊ก

 

เวลาคุณเก๊กคุณเก๊กเรื่องอะไรมากที่สุด

คือเราไม่เก๊กแบบหยิ่ง แต่จะทำให้ดูมีมาด อย่างสมมุติเดินแฟชั่นโชว์ ก็เก๊กทำเป็นนางแบบ แต่ข้างในใจเราจะคิดว่า อย่าล้มนะ อย่าล้มเด็ดขาด ข้างในจะคิดแบบนั้น เหมือนเวลาเราเดินอยู่ ดันเกิดคันขาขึ้นมา (หัวเราะมันมีหมดค่ะ

 

คนชื่อคริสในอดีตกับวันนี้เหมือนเดิมรึเปล่า

ไม่มีอะไรต้องปรับตัวอะไรเลย เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ว่าคนที่อยู่รอบตัวอาจจะไม่เหมือนเดิม คริสพูดยังไงก็เป็นอย่างนั้นเป็นยังไงก็เป็นแบบนั้น แต่คนอาจมองเราเยอะขึ้น แต่ว่าคริสก็ใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม

 

ภาพของคุณดูเหมือนเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจสูง ความจริงเป็นแบบนั้นรึเปล่า

จริงๆ คริสไม่ได้เป็นคนมั่นใจอะไรขนาดนั้น แต่จะมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำมากกว่า แต่ก็ไม่ได้มั่นใจว่าตัวเองสวย เจ๋ง เก่ง อย่างคนที่แต่งตัวเยอะๆ ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องแรง คือที่เขาแต่งตัว อาจเพราะคิดว่ากลัวจะไม่สวยในบรรดาคนหมู่มาก ก็เลยต้องเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองโดยการแต่งตัวเยอะๆ ก่อนออกจากบ้าน

 

เห็นว่าคุณเป็นครูสอนเต้น คิดว่าการเต้นมันมีเสน่ห์ตรงไหน

คริสเรียนบัลเล่ต์มาตั้งแต่ 5 ขวบ ตอนไปเรียนต่างประเทศก็ได้ไปเรียนในสาขาเกี่ยวกับการเต้นเลย จริงๆ เสน่ห์ของทุกกิจกรรมมันก็มีอยู่แล้ว แต่เราคิดว่าสิ่งที่เราทำเราชอบ แล้วพอเรียนเต้นเราก็เอนจอยไปเอง เสน่ห์ของมันคือไม่ได้เรียนจบแล้วจบเลย ไม่ได้เหมือนการขี่จักรยาน มันจะมีท่ายากไปเรื่อยๆ มีคนเก่งแล้วจะมีคนที่เก่งกว่าไปอีก ต้องฝึกไปเรื่อยๆ ตอนนี้คริสก็สอนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติ มีลูกศิษย์ประมาณ 200 กว่าคนค่ะ

 

มีหนุ่มๆ ไปเรียนบ้างมั้ย

ไม่มีหรอกค่ะ ส่วนใหญ่จะสอนจากความรู้ของคริสซึ่งจะมีท่าใหม่ๆ ที่คิดขึ้นมา ซึ่งเป็นท่าที่ดูแล้วหนุ่มๆ คงจะไม่ค่อยเข้ามาเรียน (หัวเราะ)

 

คุณคิดว่าตัวเองมีจุดเด่นดึงดูดผู้ชายตรงไหน

คริสว่าถ้าหากมองแบบปกติ ก็อาจจะเฉยๆ นะ มองแวบแรกก็ไม่ได้พิเศษกว่าใครหรือถึงขั้นสวยจนคนต้องหันมอง คนอาจจะชอบคริสตรงบุคลิกมากกว่า

 

คุณเป็นคนที่เลิกกับใครแล้วยังคิดถึงความหลังรึเปล่า

ก็คิดนะคะ เพราะว่าถ้าความหลังดีๆ ยิ่งไม่เห็นต้องลืมมันเลย คนเราเลิกกันแล้วก็ไม่เห็นจะต้องลบออกจากความทรงจำ

 

คุณชอบผู้ชายแบบไหน

ขอแค่เป็นคนดี รักเราจริงๆ แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ ซึ่งคำว่ารักเราจริงๆ เนี่ยเราก็ไม่มีทางรู้เลยว่าใครรักเราจริงๆ ความไม่ดีของเขาต้องค่อยๆ ออกมา ตอนแรกๆ ใครเขาก็ต้องดีทั้งนั้นแหละ

 

เรื่องความรักของคุณควรจะเป็นอย่างไรต่อไป

ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร ปล่อยให้มันเป็นไปเรื่อยๆ ของมัน คิดว่าความรักทำให้โลกเดิน อยากให้ดูมีความสุขและสนุกไปกับมันแม้ว่าจะเจ็บ อกหัก หรือมันจะไม่ประสบความสำเร็จ ก็นี่แหละความรัก

 

ตอนนี้มีคนมีมาจีบเปล่าครับ

ก็มีเข้ามาบ้างค่ะ

 

คำถามสุดท้าย ช่วยบอกสถานะปัจจุบันของตัวเองตอนนี้ได้หรือไม่

ก็ยังโสดอยู่ค่ะ 

 
Cris no kiss