Slee Banyan

Slee Banyan

ที่นี่คุณจะได้สัมผัสได้กับกลิ่นอายของล้านนาที่ออกแบบมาอย่างลงตัว ภายในปรับอุณหภูมิให้รู้สึกสบายๆ พร้อมที่จะให้คุณเลือกดื่มด่ำภายใต้สถาปัตยกรรมบ้านทรงไทยสไตล์ล้านนา สีสันที่ใช้ก็ดูสบายตา ส่วนด้านนอกก็ให้คุณได้รับลมเย็นๆ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน

 

หลังจากเพลิดเพลินกับความสบายของที่นี่แล้ว อาหารจานต่างๆ ก็ถูกทยอยยกมา เริ่มต้นที่จานแรกซึ่งเป็นอาหารจานเด็ดในสไตล์ล้านนาประยุกต์อย่าง สปาเกตตี้ไส้อั่ว เส้นสปาเกตตี้จานนี้ให้ความรู้สึกทั้งนุ่ม เหนียว ลื่น ส่วนไส้อั่วของเมืองเชียงใหม่ก็เลื่องชื่ออยู่แล้ว รสชาติจานนี้อร่อยแน่นอน

 

จากล้านนาประยุกต์มาถึงจานที่สองบ้าง แกงปูเส้นหมี่ กระดองปูสีส้มโดดเด่นเป็นสง่ามาก เส้นหมี่มาพร้อมกับเครื่องเคียงหลากชนิด ความหวานของรสแกงกับความเผ็ดของพริกถูกคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว ยิ่งได้เส้นหมี่ขาวที่ถูกจัดมาพอดีคำ แม้จะต้องใช้มือแกะเนื้อปูก็ยอม

 

ยังมีอีกหนึ่งจานอาหารแบบไทยๆ ที่ทางสลีบันยันอยากนำเสนอ นั่นคือ กุ้งย่างตะไคร้ ความหอมของตะไคร้ที่ถูกทุบมาอย่างละเอียดและนำไปย่างบนเตาถ่านร้อนๆ จนเนื้อกุ้งที่ปรุงรสไว้กรอบ หอม แต่ก็ยังคงความเนื้อแน่นไว้ไม่เปลี่ยนแปลง จานจัดวางก็มาในรูปแบบที่เก๋ไก๋ไม่เบา

 

ส่วนจานสุดท้ายนั้นเป็นอาหารนานาชาติที่หากใครอยากลิ้มลองขึ้นมา ที่นี่เขาก็มีเตรียมไว้ให้ จานนี้เป็น ฟัวกรา ที่มีเครื่องเคียงและตกแต่งมาอย่างดูน่ากิน ใครที่ชื่นชอบรสชาติแบบอินเตอร์ๆ จานนี้คงสมใจ

 

ปิดท้ายด้วยของหวานที่มีให้เลือกมากมายหมุนเวียนเปลี่ยนตามฤดูกาล และห้องอาหารนี้ไม่เพียงเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น อาหารมื้อเช้าก็มีเตรียมพร้อมไว้ดูแลคุณรวมถึงช่วงกลางวันอีกด้วย เรียกได้ว่าหากคุณเข้ามาพักที่โรงแรมศิริปันนาวิลลารีสอร์ทเชียงใหม่ เซ็นทาราบูติกคอเลกชันแห่งนี้ คุณจะอิ่มท้องสบายใจเรื่องอาหารการกินไปตลอดทริปครั้งนี้ของคุณ

 

How to Go?

ห้องอาหารสลีบันยันอยู่ในโรงแรมศิริปันนาวิลลารีสอร์ท เชียงใหม่ เซ็นทราบูติกคอเลกชัน ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ (053) 371-999 หรือที่เว็บไซต์ www.centarahotelresorts.com

ห้องอาหารหรูหราในสไตล์ล้านนาประยุกต์ สลีบันยัน