ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน

ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน

ถ้าพูดถึงนักร้องลูกทุ่งที่เซ็กซี่และมาแรงที่สุดในตอนนี้ มีอยู่เพียงคนเดียวที่เราจะนึกถึง เธอคือ “ใบเตย อาร์สยาม” หรือ “สุธีวัน ทวีสิน” ผู้ฉีกกฎเกณฑ์ของนักร้องลูกทุ่งสมัยใหม่ในแบบฉบับโฉบเฉี่ยว เซ็กซี่วาบหวิว นั่นเป็นสาเหตุให้เราไม่พลาดที่จะชวนเธอมาถ่ายแบบกับเรา เพื่อที่จะเปิดเผยความเป็นตัวตนของเธอให้หนุ่มๆ ได้ตัดสินกันว่าบนเวทีกับบนปกนิตยสาร อย่างไหนเธอจะกุมหัวใจหนุ่มๆ มากกว่ากัน

เราทราบมาว่าก่อนหน้าที่จะมาถึงจุดนี้ คุณผ่านการประกวดมาเยอะมาก

เยอะค่ะ ตอนเด็กๆ นี่เดินสายประกวดร้องเพลงเลย แล้วก็มาชนะเวที Panasonic Star Challenge ประกวดแบบสี่ภาค แต่ที่ได้รางวัลตอนประกวดนั้นเป็นเพลงสตริง พอเซ็นสัญญาก็ได้มาอยู่ค่ายอะบอริจิน  แล้วช่วงนั้นค่ายก็มีโครงการที่จะทำแนวลูกทุ่ง ซึ่งใบเตยก็เป็นผู้หญิงของค่ายเบอร์แรกที่ออกแนวลูกทุ่ง แล้วต่อมาก็ได้มาอยู่อาร์สยามเต็มตัวค่ะ

 

ต้องปรับตัวเยอะหรือเปล่า เพราะตอนเข้าประกวดร้องสตริง แต่ตอนนี้ร้องลูกทุ่ง

แทบไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนก็ร้องเพลงทุ่งมาเยอะมาก แล้วก็ร้องได้ทั้งสองแบบอยู่แล้ว

 

คุณถนัดร้องแบบไหนมากกว่ากัน

ลูกทุ่งค่ะ เพราะว่าเราใช้ลูกเอื้อนอะไรได้ 

 

เรื่องของแฟนเพลงล่ะ

ดีมากเลยค่ะ ยิ่งต่างจังหวัดแฟนเพลงเยอะ อย่างวันก่อนใบเตยไปขึ้นเวทีสาย ก็คิดว่าแฟนเพลงจะไม่รอ แต่ไปถึงแฟนเพลงมารอเกือบหมื่นเลยค่ะ

 

มาถึงเรื่องงานถ่ายแฟชั่นวันนี้ดีกว่า รู้สึกยังไงที่มาถ่ายแบบเซ็กซี่กับเรา

ดีใจมากค่ะ เพราะตัวใบเตยเองก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองเซ็กซี่อะไรมากมาย คือในชีวิตประจำวันก็ไม่ได้แต่งตัวเซ็กซี่อะไร ก็แต่งตัวตามอารมณ์มากกว่า บทจะใส่ยาวก็ยาวลากดิน แต่ที่คนเห็นว่าเซ็กซี่ก็ด้วยเพราะค็อนเส็ปต์อัลบั้มกับคาแร็คเตอร์ของเราที่มันเด่นชัดทางด้านนี้ พอ MiX ติดต่อมา ก็ดีใจมาก ปรี๊ดเลยค่ะ แทบกรี๊ด เมื่อคืนแอบนอนไม่หลับด้วย (หัวเราะ)

 

คุณเตรียมตัวกับงานนี้ยังไง

แทบไม่ได้เตรียมเลย อย่างเมื่อคืนแทบไม่นอนเลย เพราะเล่นคอนเสิร์ตที่ประจวบฯ แล้วตื่นมาก็มาถ่ายแบบนี้เลย ช่วงนี้ก็งานเยอะมากค่ะ ทุกวันเลย

 

แล้วถ่ายออกมาเซ็กซี่แบบนี้ คิดว่าแฟนเพลงจะพุูดถึงคุณยังไง

เขาคงไม่ว่านะ เพราะเราเป็นลูกทุ่งสมัยใหม่ แล้วด้วยใจรักทางนี้ด้วยมั้ง ก็เลยไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก แฟนเพลงหนุ่มๆ คงปลื้มค่ะ คิดว่าแฟนเพลงจะเปิดใจและยอมรับในความเป็นเรามากขึ้น หันมาฟังเพลงเรา เต้นเพลงเรา และเข้าใจในภาพลักษณ์เรามากขึ้น

 

มีแฟนเพลงหนุ่มๆ เพลงมาจีบบ้างรึเปล่า

ส่วนใหญ่จะเจอแบบแซวๆ บนเวทีมากกว่าว่าขอเบอร์หน่อย ทำไมสวยจังเลย ส่วนใหญ่จะเป็นคนเมาและหนุ่มๆ หน้าเวทีมากกว่า (ยิ้ม)

 

ส่วนตัวแล้วคุณชอบผู้ชายสไตล์ไหน

ความจริงไม่ได้มีอะไรมาก แต่ถ้าชอบก็ชอบที่ใกล้เคียงกับตัวเอง จะชอบผู้ชายที่สูงยาวเข่าดี รูปร่างดี หน้าตาไม่เน้นมาก แต่เน้นความมีเสน่ห์

 

ให้คุณเลือกระหว่างผู้ชายเรียบร้อยกับเจ้าชู้

เลือกเจ้าชู้แบดบอยเลยค่ะ สเป็กใบเตยเลย เราไม่ได้อยากชอบแบบนี้หรอกตั้งแต่แรกหรอก แต่ด้วยความที่ผู้ชายแนวนี้เขามีเสน่ห์มีความน่ารัก มีอะไรที่ทำให้เราชุ่มชื่นหัวใจ แต่ก็ว่ากันไปตามเนื้อผ้าและอนาคตค่ะ

 

สเป็คแบบนี้เหมือนจะตรงกับ วี วีรภาพ ตกลงข่าวว่าคุณคบกัน ในข้อนี้เท็จจริงแค่ไหน

ใบเตยไม่รู้เลย เท่าที่ทราบมาก็คือทราบจากพี่ๆ นักข่าวนี่แหละค่ะ พี่วีเขาคงเห็นผลงาน แล้วพี่เขารู้จักใบเตย แล้วใบเตยไปที่เมเจอร์ พี่วีเขาก็เข้ามาทักเหมือนกับว่าพี่เขาจำเราได้ เพราะจริงๆ ใบเตยอยู่แถวนั้น ก็เลยแวะแทบทุกวัน

 

ตกลงได้ศึกษาดูใจกันรึเปล่า

ก็เปิดเผยนะ ไม่ได้ปิดข่าวนะ กรณีที่พี่เขาจะจีบนะ ต้องไปถามพี่เขา (หัวเราะ) 

 

กลัวความเจ้าชู้ของเขามั้ย

พี่เขาเข้ามา ก็ไม่ได้เข้ามาในเชิงชู้สาว ใบเตยก็เลยไม่ได้คิดอะไรตรงนี้ เลยไม่ได้มองไปไกลถึงความเจ้าชู้ แต่สำหรับใบเตยแค่ได้รู้ว่าเขาฟังเพลงลูกทุ่งด้วยเหรอ เราก็ดีใจแล้วที่เขาเห็นผลงานเราในมุมนี้มากกว่า

 

คุณคาดหวังเรื่องความรักยังไง

ทุกครั้งใบเตยก็จริงจังนะ แล้วก็ทุ่มเททุกอย่าง แล้วก็เสียใจทุกครั้ง (หัวเราะ) ก็ไม่เคยมองว่าความรักไม่สวยงาม ยังอยากมีความรักต่อไปค่ะ 

 

Being BITOEY