Sunflower

Sunflower

เริ่มต้นมื้อกลางวันแบบเบาๆ แต่เต็มอิ่มด้วยติ่มซำสไตล์กวางตุ้งจากเชฟอาหารจีนผู้มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ทั้งขนมจีบปลานึ่ง, ไข่ปลาคาร์เวียร์, ขนมจีบไข่กุ้ง, ขนมผักกาด, กุ้ยไช่ทอดไส้หอยเชลล์, เนื้อปลานึ่งซีอิ้ว, ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง, ขาไก่นึ่งเครื่องเทศ, ลูกชิ้นเห็ดหอมเป๋าฮื้อ และติ่มซำหน้าอื่นๆ อีกมากมาย
 

สำหรับอาหารที่ทางร้านแนะนำก็มีหลายอย่าง จานแรกคือ กุ้งทอดพริกเกลือ เนื้อกุ้งแน่นตัวใหญ่ถูกนำไปทอดจนกรอบหอม ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษจากเชฟ ใส่ทั้งพริกชี้ฟ้า กระเทียม พริกไทยป่น และเกลือ เพื่อให้ได้รสที่จัดจ้าน
 

จานที่สอง ปูผัดซอสฮ่องกง เนื้อปูสดๆ ผัดรวมกับกระเทียม คึ่นฉ่าย ต้นหอม หอมหัวใหญ่ ใส่แป้งมันเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเหล้าจีน และซีอิ้วดำ แค่วางจานเสิร์ฟบนโต๊ะเนื้อปูในจานก็ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนชวนกิน เนื้อปูขาวแน่นให้รสเข้มข้น ต้องขอเพิ่มครับ
 

หอยเชลล์ยัดไส้กุ้ง ที่ถูกยกมาเป็นลำดับที่สามก็ดูน่ากินไม่น้อย หอยเชลล์สดชิ้นใหญ่ถูกโปะหน้าด้วยเนื้อกุ้งบดหยาบที่ปั้นเป็นก้อน ด้านบนโรยด้วยไข่กุ้งสีสันสดสวย เนื้อหอยเชลล์เมื่อกินรวมกับเนื้อกุ้งบดให้ความรู้สึกเหนียวหนึบน่าเคี้ยว ยิ่งได้กรุบๆ ของไข่กุ้งคั่นระหว่างการเคี้ยวด้วยแล้ว จานนี้จึงไม่ธรรมดาครับ
 

จานสุดท้ายยกเป็นไฮไล้ต์จานหนึ่งของที่นี่ หูฉลามสามเซียน เป็นจานที่รวบรวมความอร่อยของอาหาร 3 แบบไว้ ทั้งความกรุบของหูฉลามที่ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิน ปลิงทะเลที่หนึบหนับ และกระเพาะปลาที่หยุบหยับ น้ำซุปก็หอมกรุ่น หลังตักเข้าปากกลิ่นหอมของเครื่องปรุงยังกระจายไปทั่วให้ความรู้สึกหอมจับใจยิ่งนัก
 

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีอาหารอื่นๆ เช่น เป็ดย่าง หมูหัน หมูแดงย่าง ข้าวผัดหยางโจว โกยซีหมี่ รวมไปถึงของหวานอย่างสาคูแคนตาลูป ฟรุ๊ตสลัดเต้าฮวยเย็น และผลไม้สดตามฤดูกาลพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้อิ่มหนำสำราญอีกด้วย
 

บรรยากาศริมหน้าต่างของห้องอาหารนี้ก็เป็นไฮไล้ต์เหมือนกัน เพราะสามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่อันงดงาม รวมไปถึงหุบเขาบริเวณรอบและพระธาตุดอยสุเทพอีกด้วย ใครแวะมาเชียงใหม่ อยากหาอาหารจีนที่อร่อย เต็มอิ่ม บรรยากาศดีๆ ไม่ควรพลาดที่นี่ครับ

 

HOW TO GO?

ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 24 ในโรงแรมเซ็นทารา ดวงตะวัน เชียงใหม่ ใกล้กับย่านไนท์บาซาร์ เปิดให้บริการ 2 ช่วง กลางวัน 11.00-14.30 น. มีเมนูอิ่มไม่อั้นกับติ่มซำ ในราคาท่านละ 290++ บาท และพิเศษทุกวันพุธ มา 4 จ่าย 3 ส่วนมื้อเย็นเปิดให้บริการแบบปกติ 18.00-22.30 น. สำรองที่นั่งล่วงหน้าโทร. (053)905-000 ต่อ 322

การเดินทางขึ้นเหนือมาเยี่ยมเยือนเมืองเชียงใหม่