Benz Mananya Triyanon

Benz Mananya Triyanon

บทบาทในจอโทรทัศน์ที่หญิงสาวคนนี้ได้รับมักเป็นนางร้าย ทุกครั้งเมื่อเอ่ยถึงเธอ ภาพในการแสดงจึงมักจะเข้ามาแทนตัวตนที่เธอเป็นอยู่เสมอ ทั้งที่ในความเป็นจริงเธอนั้นน่ารัก มีเสน่ห์ แถมอารมณ์ดี และที่สำคัญความเซ็กซี่ที่มีในตัวเธอนั้นคงทำเอาหนุ่มๆ ใจเต้นไม่เป็นจังหวะแน่นอน เธอชื่อ “เบนซ์ มนัญญา ตริญานนท์”

ช่วงนี้มีผลงานอะไรบ้าง

ตอนนี้ก็มีละครเรื่องเก้าอี้ขาวในห้องแดง แล้วก็รายการ Lollipop Fighter ทาง GMM Sport ค่ะ และถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คงจะมีงานภาพยนตร์ด้วยค่ะ

รู้สึกยังไงบ้างกับการถ่ายในวันนี้
สนุกมากคะ แต่ก็แอบง่วงนิดนึง เพราะนัดกองกันตั้งแต่เช้า แต่ทีมงานน่ารักทุกคนเลย ถูกใจมาก

จัดเต็มกับเรื่องชุดแค่ไหนเวลามาเที่ยวทะเล
ก็คงเหมือนทั่วๆ ไป ใส่บิกินี่ข้างใน สวมเสื้อยืดทับไว้ข้างนอก กางเกงขาสั้นอะไรประมาณนี้ ชุดโปรดไม่ค่อยมีหรอกค่ะ เป็นคนง่ายๆ หยิบอะไรมาก็ใส่ได้หมดเลย

แล้วถ้าให้เลือกระหว่างมาทะเลกับแก๊งเพื่อนสาวและหนุ่มรู้ใจ อยากจะมากับใครมากกว่า
ถ้าให้เลือกนะ เบนซ์เลือกมากับเพื่อนอยู่แล้วค่ะ เพราะได้ทำอะไรสนุกๆ เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ กับแฟนก็เคยมา แต่ไม่สนุกเท่ามากับเพื่อนหรอกค่ะ

หลายคนจะมองคุณเป็นคนเซ็กซี่ คุณรู้สึกแบบนั้นบ้างไหม
เบนซ์ว่าคงเป็นเพราะงานที่ถ่ายส่วนใหญ่มันออกมาในรูปแบบนี้มากกว่า แล้วบทบาทในละครที่ได้รับก็เป็นพวกนางร้าย ทีนี้เรื่องเสื้อผ้ามันก็เลยออกแนวเซ็กซี่นิดหน่อย แต่จริงๆ ตัวเองเป็นคนง่ายๆ ธรรมดาไม่ได้เซ็กซี่ตามเนื้องานที่เห็นเลยนะ

คุณคิดว่าอะไรเป็นเสน่ห์ในตัวคุณที่ทำให้หนุ่มๆ ต้องเหลียวมองคุณ
ขอคิดก่อนนะ...อาจจะเป็นหน้าตาหรือเปล่าก็ไม่รู้ (หัวเราะ) หรือว่าเราเป็นคนพูดจาเสียงดังก็ได้นะ น่าจะเป็นทั้งสองอย่างนี้ เพราะมีคนเคยบอกว่าเราเป็นคนตาหวาน สวย เลยทำให้คนเหลียวมองเรา

จริงๆ แล้วคุณเป็นสาวสไตล์ไหน
ถ้าบอกว่าตัวเองเป็นสาวหวานก็ได้ในบางโอกาส วันไหนอยากแต่งตัวหวานก็ทำได้ สไตล์สาวเปรี้ยวก็มีบ้าง แต่เซ็กซี่นี่จะไม่ค่อยเลย หรือสาวเท่นี่ตัดไปเลย พยายามแล้ว แต่ไม่ได้จริงๆ (หัวเราะ)

ได้ยินแว่วๆ มาว่าคุณกำลังจะสละโสดกับหนุ่มนอกวงการจริงหรือเปล่า
มีข่าวแว่วมาก็คงแว่วต่อไปค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ใช่ปีนี้หรือปีหน้า ตอบไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าถามว่าเบนซ์มีคนที่ดูอยู่ไหม ก็มีอยู่ค่ะ แต่เรื่องอนาคตเราก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นยังไง

สมมติว่าคุณจะแต่งงานกับใครซักคนจริงๆ แล้วหลังจากนั้นจะมีโอกาสได้เห็นคุณถ่ายเซ็กซี่อีกไหม
เบนซ์คิดว่าการจะคบใครจะต้องเข้าใจในหน้าที่การงาน รับได้ในทุกอย่างที่เราเป็น ถ้ารับในสิ่งที่เราเป็นไม่ได้ก็คงไม่เลือกคนนั้นมาเป็นแฟนหรือคู่ชีวิต แต่ถ้าจะรับงานเซ็กซี่หลังจากแต่งงานจริงๆ ก็ต้องปรึกษากันว่าเหมาะแค่ไหนมากกว่าค่ะ

หนุ่มๆ ในสเป็กคุณเป็นยังไง
เมื่อก่อนสเป็กจะสูง ต้องตี๋ ขาว หล่อ เท่ นู่น นี่ นั่น พอเริ่มโตขึ้นเดี๋ยวนี้สเป็กก็เริ่มลดลง ถ้ามันสูงตามมาตรฐานที่เราตั้งไว้ตั้งแต่อายุน้อยๆ คงจะไม่มีหรอกค่ะ จะมีก็แต่พระเอกเกาหลีที่มีแต่ในละครเท่านั้น (หัวเราะ)

คุณเป็นคนทุ่มเทให้ความรักแค่ไหน
เบนซ์จะทุ่มเทให้กับงานมากกว่าความรักนะ ความรักจะมาลำดับที่ 3 รองจากครอบครัว การทำงาน จากนั้นจึงจะมาเรื่องความรัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราละเลย ก็ต้องคุยกันว่าช่วงนี้งานเยอะนะ

แล้วผู้ชายทั้งหลายจะต้องทำยังไงคุณถึงเปิดใจ
ก็เข้ามาคุยกันปกติ เป็นเพื่อนกันไปก่อน ค่อยเป็นค่อยไป เราไม่ชอบคนที่ทำอะไรเร่งรัด รวดเร็ว แบบว่าเพิ่งรู้จักกันแค่ 3 วัน แล้วมาบอกว่าเราคิดถึงเธอนะ แบบนั้นมันไม่ใช่ นั่นมันเพ้อแล้ว

ฝากผลงานในวันนี้หน่อย
อยากฝากผลงานเซ็ตนี้ที่เป็นแฟชั่นชุดว่ายน้ำซึ่งเบนซ์คิดว่าเป็นแฟชั่นจริงๆ ตั้งแต่ที่เคยถ่ายมาถูกใจเซ็ตนี้ที่สุดแล้ว เพราะไม่เจาะจงว่าต้องโพสต์ท่าอย่างนั้นอย่างนี้ เหมือนเรามาเที่ยวแล้วมีกล้องตามถ่ายเราในอิริยาบถต่างๆ ก็เลยรู้สึกว่าเป็นแฟชั่นจริงๆ ค่ะ

In the Mood for Love