Senor Pico

Senor Pico

Senor Pico มาพร้อมกับคอนเส็ปต์สไตล์โมเดิร์นเม็กซิกัน เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 19 ปี โดยแยกสาขามาจากมหานครลอสแองเจอลิส ตกแต่งร้านด้วยการเน้นโทนสีอบอุ่นอย่างสีอิฐ และไม้ประยุกต์เป็นเฟอร์นิเจอร์ แซมด้วยของตกแต่งร้านที่มีสีสันสดใส ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของร้านก็คือ ครัวเปิด ที่สร้างความใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นระหว่างผู้ที่มารับประทานอาหารกับเชฟซึ่งปรุงอาหารให้เห็นกันสดๆ ทุกเมนู

บริเวณผนังร้านยังมีมุมซอสนำเข้าชนิดต่างๆ มากมายกว่า 20 ชนิด สามารถเลือกหยิบไปลิ้มลองรสชาติที่โต๊ะอาหารได้ตามอัธยาศัย (ซอสบางชนิดนั้นขอเน้นว่าเผ็ดมาก!)

เอกลักษณ์ของอาหารเม็กซิกันนั้นก็คือ รสชาติที่เน้นเปรี้ยว เผ็ด หน้าตามีสีสัน และที่สำคัญก็คือแป้งตอติญ่าที่ทำมาจากแป้งข้าวโพดหรือข้าวสาลี มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน เกือบทุกเมนูของที่นี่จะต้องมีแป้งตอติญ่าเป็นส่วนประกอบ

เริ่มอาหารจานแนะนำ เชฟเข็นสเตชั่นมาปรุงกันให้เห็นถึงข้างโต๊ะ นั่นคือ Guacamole En Molcajete กัวคาโมล่าปรุงสดจากผลอโวคาโด ผสมกับผักชี ตำเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว โรยหน้าด้วยมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมแป้งข้าวโพดตอติญ่าทอด ได้รสชาติความมันและเนื้อครีมจากอโวคาโดเข้ากันได้ดีกับแป้งกรอบ 

ถัดมาคือ Fiesta De Botanas มิกซ์ออเดิร์ฟที่มีทั้งพิซซ่าชีสเม็กซิกัน เนื้อเหนียวนุ่ม นาโช่ ชีสก้อนกลมชุปแป้งทอด ปีกไก่ทอด รสชาติกลมกล่อม ปอเปี๊ยะเนื้อทอดสไตล์เม็กซิกัน รสเผ็ดนิดๆ จากเครื่องเทศ และกัวคาโบเล่ อโวคาโดบดละเอียดมาพร้อมกับตอติญ่าทอด

เรียกน้ำย่อยแล้ว ก็ต้องต่อด้วยอาหารหลักอย่าง Atun del Diablo ทูน่าหมักเครื่องเทศเม็กซิกัน ลนไฟให้ด้านนอกเกรียม แต่ด้านในยังคงความสดของปลา เสิร์ฟกับ

อโวคาโดและมะม่วง ถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ได้รสชาติความหวานของเนื้อปลา ผสมกับรสหวานจากมะม่วงสุกและความมันจากอโวคาโด

ควันโขมงกับ Fajitas เนื้อย่างกะทะร้อนไส้ซูพรีม รวมไก่ เนื้อวัว และกุ้งย่าง พร้อมพริกหวานหลากสีไว้ด้วยกัน เสิร์ฟกับซัลซ่า ถั่วบด และแผ่นแป้งตอติญ่าร้อนๆ นอกจากรสชาติที่ได้จากเนื้อสัตว์แล้วยังได้ความหวานจากพริกหวานย่าง ความเปรี้ยวจากซัลซ่า และความมันจากถั่วบดแทรกรสชาติอยู่ในแผ่นแป้งเนื้อนุ่ม

ปิดท้ายด้วย Tacos Baja ทาโก้ปลาชุปแป้งทอดกับพริกฮาลาปิโน มะเขือเทศ และอโวคาโด ห่ออยู่ในแป้งตอติญ่า เสิร์ฟพร้อมซอสพริกเขียวรสเผ็ดและพริกแดงรสเผ็ดอมเปรี้ยว เพิ่มรสชาติจี๊ดจ๊าดให้กับเนื้อปลามากยิ่ง

ขึ้นอ่านมาถึงขนาดนี้แล้ว ปลายทางมื้อค่ำวันนี้จะเป็นที่ไหนได้ ถ้าไม่ใช่ Senor Pico

How to Go?

Senor Pico อยู่บริเวณชั้น 1 ของ Rembrandt Hotel & Towers Bangkok ซอยสุขุมวิท 18 เข้ามาในซอยประมาณ 150 เมตร โรงแรมจะอยู่
ทางด้านซ้ายมือ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00–01.00 น. (ครัวปิดเวลา 24.00 น.) รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2261-7100 ต่อ 7550 หรือ 
www.facebook.com/senorpicobkk โดยมีวงดนตรีคิวบา Fascination ขับกล่อมทุกค่ำคืนตั้งแต่ 19.00-23.00 น (ยกเว้นวันจันทร์)

สัมผัสรสชาติอาหารในสไตล์เม็กซิกัน