ฝ้าย อังศุมา สภารักษ์ปัญญา

ฝ้าย อังศุมา สภารักษ์ปัญญา

ว่ากันว่า ‘จริต’ ของหญิงสาวเปรียบเสมือนอาวุธลับดีๆ นี่เอง เพราะมันทำให้ผู้ชายหลงใหลโดยไม่ได้ตั้งตัว แต่กับผู้หญิงน่ารักๆ คนนี้ ฝ้าย อังศุมา สภารักษ์ปัญญา เธอไม่มีจริตอะไรเลยสักนิด มีแต่ความงามอันใสซื่อจากแววตา...แต่เราก็ยังหลงใหลเธออยู่ดี

“ฝ้ายค่อนข้างเขินนะคะ เพราะเป็นการถ่ายแบบครั้งแรก โพสก็ยาก ฟีลก็ไม่รู้ว่าได้หรือเปล่า แต่ก็พยายามนะคะ พี่ๆ ทีมงานก็ช่วยฝ้ายมาก ให้กำลังใจกันใหญ่ จากตอนแรกฝ้ายว่ายาก ก็กลายมาเป็นประทับใจกับงานถ่ายแบบไปเลยค่ะ” น้องฝ้าย นิสิตสาวปี 4 จากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตร บอกให้ฟังถึงอาการเขินอายเมื่อกล้องจับจ้องมาที่เธอ

แม้ที่ผ่านมาเธอจะมีผลงานบันเทิงมาแล้วหลายชิ้น จนบางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดี แต่ผลงานส่วนใหญ่ก็อยู่ในสายของการแสดงเสียมากกว่า ซึ่งในตอนแรกเธอคิดว่านั่นคือสิ่งที่ถนัดที่สุด แต่มาวันนี้สิ่งที่เธอติดใจและอยากจะลองท้าทายสิ่งใหม่ๆ ก็หนีไม่พ้นการถ่ายแบบ

“ถ้าให้ฝ้ายยิ้ม มันก็จะยิ้มออกมาจากใจอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ ตรงนี้มั้งคะที่อาจทำให้คนอยู่ใกล้ๆ เขาจะรู้สึกดี รู้สึกสบายใจที่เข้ามาหา อย่างเวลาฝ้ายอยู่กับเพื่อนๆ ก็จะไม่ค่อยคุยนะ จะเงียบๆ จนเพื่อนบอกว่าฝ้ายเรียบร้อย

“ฝ้ายเป็นคนที่ธรรมดามากๆ ไปเรียนเสร็จก็กลับบ้าน เรื่องไปเที่ยวนี่ไม่ค่อยเลยค่ะ จะไปไหนมาไหนนั่งรถเมล์ก็ได้ สบายๆ แต่งตัวก็ธรรมดามาก หน้าตานี่ยังไม่แต่งเลย เผลอๆ เจอกันข้างนอกจะจำฝ้ายได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ (หัวเราะ)”

ความที่เธอเป็นคนไม่หวือหวา การเลือกคบใครสักคนที่จะเข้ามาสนิทชิดใกล้จึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอก็ไม่เคยมีสเป็ค ไม่ได้ตั้งความหวังว่าผู้ชายคนนั้นจะต้องหล่อดีเลิศ ขอเพียงแค่คนที่จริงใจจนเธอสัมผัสได้เท่านั้นเอง

“ฝ้ายไม่ได้เปิดรับใครง่ายๆ นะคะ ผู้ชายที่เข้ามาจีบจะเข้ามาแบบไหนก็ได้ค่ะ แต่อย่ามาแบบโจ่งแจ้ง อยากให้เข้ามาแบบมีมารยาท สงวนท่าทีไว้บ้าง เพราะฝ้ายจะไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ ขี้เล่น เจ้าเล่ห์กล้าจีบอะไรแบบนั้นค่ะ มันดูน่ากลัว เพราะเราก็จะอดคิดไม่ได้ว่าเขาอาจจะทำอย่างนี้กับทุกคนหรือเปล่า ก็เลยชอบคนเรียบร้อยมากกว่าค่ะ”

You Bring Me Joy