River Barge

River Barge

ในส่วนของอาหารทะเล ที่นี่มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ร็อคล็อบสเตอร์ และกุ้งแม่น้ำ ซึ่งไม่ว่าจะเลือกปรุงแบบไหนหรือเลือกน้ำจิ้มรสใด ก็ถูกใจไม่แพ้กัน ปิดท้ายที่อาหารหวาน เช่น ฟองดู เค้กและไอศกรีมรสชาติต่างๆ รวมถึงขนมไทยไซส์มินิก็น่าสนใจทั้งนั้น

River Barge แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือที่นั่งด้านนอกแบบโอเพ่นแอร์ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อากาศเย็นสบาย อิ่มเอมกับต้นไม้และสายน้ำ และโซนด้านในที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม เพดานยกสูงเพื่อความโปร่งรอบๆ เป็นกระจกโค้งยาวแบบพาโนรามา มีชั้นลอยให้บริการสำหรับท่านที่ต้องการจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวหรือมาเป็นกลุ่มใหญ่ แต่ไม่ว่าจะนั่งด้านในหรือด้านนอกก็เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน

ที่นี่เฟ้นหาวัตถุดิบพิเศษคุณภาพพรีเมี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มรสกันทุกวันในตอนเย็นแบบไม่ซ้ำกันสักวัน กับคอนเส็ปต์ “ว๊าว!” เพื่อเพิ่มสีสันให้กับมื้อบุฟเฟต์แห่งนี้

โดยวันจันทร์จะเสิร์ฟกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ หรือกุ้งกูสตินจากทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน วันอังคารนำเสนอเป็น San Daniele Prosciutto แฮมจากเมืองซาน ดานิเอเล่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี ส่วนวันพุธก็จะมีแซลมอนรมควันจากนอร์เวย์และสก๊อตแลนด์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีแฮมที่ดีที่สุด เพราะได้กลิ่นหอมจากการรมควันของเศษไม้ถังบ่มวิสกี้และเหล้าเชอรี่

และสำหรับผู้ชื่นชอบเนื้อ ต้องยกให้วันพฤหัสบดี เพราะจะได้ลิ้มรสกับสุดยอดเนื้อทาจิมาวากิว ลายหินอ่อนที่นุ่มละมุนลิ้นจากแอนดรูฟาร์ม ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นเนื้อที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย และวันสุดท้ายแห่งการทำงานอย่างวันศุกร์ ปิดเบรกกันด้วยเนื้อแกะจากออสเตรเลียคุณภาพชั้นดี ที่ไม่ว่าจะนำไปย่างหรืออบ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

วันเสาร์ ที่นี่เตรียมหอยนางรมนานาชาติจากทั่วโลก สดๆ ตัวโต เนื้อหวาน ทานคู่กับเครื่องเคียงและน้ำจิ้มรสเด็ด และปิดท้ายวันอาทิตย์ด้วยฟัวร์กราส์ เนื้อมันและนุ่มจากฝรั่งเศสและฮังการี

อย่าเพิ่งส่งเสียง “ว๊าว!” เพราะยังมีเมนู “ดับเบิ้ลว๊าว!” อีก แค่เพียงบวกเงินเพิ่ม 191 ++ บาท (จากราคาบุฟเฟต์ปกติ 999 ++บาท) ก็จะได้รับประทานปูสดๆ เนื้อแน่น ทั้งปูม้า ปูทะเล หรือปูนิ่ม ในวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี ส่วนในวันศุกร์ถึงอาทิตย์ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน เพราะเสิร์ฟกุ้งภูเก็ตล็อบสเตอร์และบอสตันล็อบสเตอร์ตัวโตๆ เจ้าแห่งท้องทะเลที่หาทานยากจริงๆ

คิดได้หรือยังว่า ตกลงจะไปวันไหนดี? 

How to Go?

ห้องอาหาร River Barge ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ บนถนนเจริญกรุงซอย 70 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 - 01.00 น. (บริการบุฟเฟ่ต์ในมื้อเช้า A la carte ในมื้อกลางวัน และบุฟเฟ่ต์นานาชาติในมื้อเย็น)ข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร 0-2307-8888 ต่อ 1923 หรือ [email protected]

ใครที่ชอบบุฟเฟต์ที่เน้นคุณภาพน่าจะถูกใจRiver Barge