ออม สริตา เอี่ยมวสันต์

ออม สริตา เอี่ยมวสันต์

ปกติแล้วบรรยากาศอันสดชื่นของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ก็ทำให้หลายคนหลงใหลอยู่แล้ว ยิ่งในวันนี้เราได้สาวน้อยตาโตที่พกรอยยิ้มหวานๆ สะกดทุกสายตามาเผยความน่ารักให้โลกรู้ สวนผึ้งก็น่าหลงใหลยิ่งกว่าเดิม หลายคนอาจจะคุ้นตาเธอจากผลงานละครเรื่องแรกของเธอที่เพิ่งจะลาจอไปเมื่อไม่นานมานี้

“ละครเรื่อง ตะวันทอแสง เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของออมค่ะ คนก็เริ่มจำออมได้มากขึ้น แฟนละครหลายคนก็เข้ามาให้กำลังใจ บอกว่าเราแสดงได้ดี ไม่คิดเลยว่านี่เป็นการเล่นละครครั้งแรกของออม ออมต้องขอบคุณทุกคนมากเลยค่ะ ฟีดแบ็คออกมาดีกว่าที่คิดไว้เยอะ

“เรื่องงานในช่วงนี้ก็กำลังพูดกันอยู่เกี่ยวกับละครเรื่องใหม่ค่ะ ส่วนผลงานอื่นๆ ที่กำลังจะออกมาให้ได้ชมก็มีงานโฆษณาให้ได้ติดตามแน่นอนค่ะ”

ระหว่างการถ่ายแบบของเธอในวันนี้ เราแอบสังเกตเห็นว่าเธอดูสนุกและเต็มที่กับการทำงานจริงๆ

“สนุกน่ะคะ พี่ๆ ทีมงานน่ารัก เฮฮามาก ถึงแม้แดดจะร้อนไปหน่อยแต่ก็ยังดีว่าร้อนไม่เท่ากรุงเทพฯ ปกติออมก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกมาเที่ยวต่างจังหวัดในบรรยากาศแบบนี้เท่าไหร่ ล่าสุดเพิ่งไปมาก็คือเขาใหญ่ ก็ได้อารมณ์ประมาณนี้ค่ะ”

เธอเล่าอย่างอารมณ์ดี ก่อนที่เธอจะเล่าต่อว่าตัวเธอนั้นเข้าวงการมาด้วยความบังเอิญ

“ตอนนั้นเพื่อนคนนึงของออมเขาเอารูปที่ถ่ายคู่กับเรามาแคสต์งาน พอโมเดลลิ่งเห็นรูปนั้นเขาก็เลยเรียกเราเข้ามา แล้วก็ได้โอกาสเซ็นสัญญากับทางโพลีพลัส เพื่อนคนนั้นก็คงงง หรือไม่ก็จะโกรธเราหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจนะคะ (หัวเราะ)

ปิดท้ายกับคำถามสำคัญ เธอมีสเป็คหนุ่มๆ ในใจบ้างหรือเปล่า?

“ผู้ชายในสเป็คของออมคือคนที่เป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ เพราะรู้สึกว่าเขานำเราได้ คอยดูแลเราได้ เรื่องหน้าตาเอาเข้าจริงๆก็เป็นเรื่องรองลงมานะคะ เพื่อนๆ จะรู้ว่าเราชอบคนเข้มๆ คนไหนที่เราบอกว่าหน้าตาดีทุกคนจะถึงกับถอนหายใจว่าทำไมเธอมองคนไม่ได้ตรงกับคนอื่นเลย แต่คุณแม่ก็จะเป็นคนคอยสกรีน คอยแนะนำ คอยคอมเม้นท์ทุกอย่างค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วง(หัวเราะ)”

Shine Your Light on Me