D’Sens

D’Sens

ที่นี่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Jacques & Laurant Pourcel เชฟมิเชอลินสตาร์สองดาวคู่แฝดผู้รังสรรค์ D’ Sens ให้มีแบบฉบับเดียวกันกับ Le Jardin des Sens ร้านอาหารชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส โดยออกแบบและตกแต่งในสไตล์ Chic Modern เน้นการใช้สีทองและครีมเข้ามาผสานกับของประดับร้านที่หรูหราและทันสมัย รวมไปถึงอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารชุดใหญ่ที่วางเรียงอย่างเป็นทางการ

บริเวณพื้นที่ชั้น 22 ถูกบันดาลให้กลายเป็นสวรรค์ขนาดย่อมของเหล่าบรรดาผู้ที่ต้องการเสพงานศิลป์บนจานอาหาร รายล้อมด้วยกระจกใสที่มองออกไปเห็นวิวของสวนลุมพินีได้อย่างชัดเจน รองรับได้ถึง 120 ที่นั่ง รวมห้องไพรเวทที่มีถึง 4 ห้อง ส่วนด้านหน้ามีบาร์สำหรับผู้ที่ต้องการดื่มเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะเริ่มมื้ออาหาร

D’Sens เป็นห้องอาหารแบบ Fine Dining เสิร์ฟเป็นคอร์สแบบชาวฝรั่งเศสแท้ การแต่งตัวจึงต้องขอเป็นกึ่งทางการแบบSmart Casual

บรรยากาศในเวลากลางวันเหมาะกับการทานพร้อมเจรจาธุรกิจ เพราะภายในห้องโปร่ง โล่ง สบาย ทำให้เกิดความคิดที่โลดแล่นส่วนเวลากลางคืน ที่นี่จะเต็มไปด้วยความโรแมนติกจากแสงไฟและเสียงเพลง บวกกับแสงสีและวิวจากภายนอก ถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดินก็จะได้พบกับเส้นขอบฟ้าที่งดงาม

หน้าตาอาหารที่จัดเรียงอย่างมีศิลปะ ถูกสร้างสรรค์โดย Christrin Ham เชฟใหญ่ชาวฝรั่งเศส ซึ่งอาศัยการฟังเพลงและการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้เกิดไอเดียใหม่ในการคิดเมนู

เชฟเริ่มพรีเซนต์จากอาหารเรียกน้ำย่อย อย่างเทอรีนเนื้อไก่วางมาบนตับแกะเนื้อมันและนุ่ม เสิร์ฟคู่กับเห็ดทรัฟเฟิล ผักร็อกเก็ตและพาร์ม่าแฮม เสริมรสชาติด้วยน้ำซอสอมเปรี้ยวนิดๆ อีกจานคือบอสตันลอปสเตอร์ตัวโตเนื้อแน่น เสิร์ฟแบบราวิโอรี่ซ่อนอยู่ในหัวผักกาดหั่นแว่น ราดด้วยน้ำซอสโรสแมรี่ฮันนี่หอมหวาน ขนาบด้วยแครอทและหน่อไม้ฝรั่ง

ถัดมาเป็นอาหารจานหลัก คือ หอยเชลชิ้นโต แทรกกลางด้วยเบคอนทอด เวลาทานจะรู้สึกได้ถึงความกรอบของเบคอน กลมกลืนไปกับความนุ่มของหอยเชล วางมาในซอสครีมวอเตอร์เครส สีเขียว และแยมมะเขือเทศ ตามมาด้วยเนื้อสันแกะจากออสเตรเลียย่างกับไทม์จนหอม นุ่ม มาคู่กับมะเขือเทศกงฟิบนแครอทต้มในน้ำซุปเนื้อ หอมแดงอบและซอสผักชี

ปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบกับขนมหวานสีสันสดใสนั่นคือเมอแรงและสตรอเบอร์รี่ วางอยู่บนไอศรีม ราดด้วยน้ำซอสสตรอเบอร์รี่

คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะกับเดือนแห่งความรักไปกว่าที่นี่แล้วล่ะครับ

How to Go?

D’Sens ตั้งอยู่บนชั้นที่ 22 ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ถนนสีลม เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงศุกร์ ในมื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.30-22.00 น. ส่วนในวันเสาร์เปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำเวลา 18.30-22.00 น. ปิดบริการทุกวันอาทิตย์ 

พิเศษสำหรับเซ็ตเมนูมื้อกลางวัน 3 คอร์ส ราคา 950 บาท++ และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ห้องอาหารยังมีเซ็ตเมนูพิเศษสำหรับค่ำคืนแห่งความรัก สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2200-9000

การรับประทานอาหารแบบชาวฝรั่งเศสถือเป็นศิลปะ