Yoghurt  Rawiwan Bunprachom

Yoghurt Rawiwan Bunprachom

ในช่วงที่ผ่านมา ถ้าพูดถึงนางแบบที่โดดเด่นทั้งเรื่องงานและความรักแล้วละก็ ชื่อของ “โยเกิร์ต รวีวรรณ บุญประชม” 
จะถูกนึกถึงก่อนคนแรก ผลงานของเธอทั้งในงานโฆษณา มิวสิควิดีโอ เดินแบบ และผลงานอื่นๆ อีกมากมายที่กำลังจะออกมาให้ได้ติดตาม  ล้วนแต่น่าสนใจ ไม่แพ้กับเรื่องความรักระหว่างเธอและหนุ่มพีเคที่ดูจะสดใส ราบรื่น จนเป็นคู่ในวงการที่น่าอิจฉาไม่มีใครเกิน

ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE เป็นครั้งแรก

เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE ในการถ่ายปก ก็รู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่ค่อยได้ถ่ายงานที่ออกแนวเซ็กซี่เท่าไหร่ ก็มีการเตรียมตัวมาเหมือนกันค่ะ เพื่อที่งานจะได้ออกมาดี

ใช้เวลาในการตัดสินใจนานไหม

ก็ใช้เวลาคิด ใช้เวลาตัดสินใจนิดนึงค่ะ เพราะไม่ค่อยรับงานแนวนี้ ก็ลองปรึกษาใครหลายๆ คนจนในที่สุดก็โอเค

ความโดดเด่นของแฟชั่นเซ็ตนี้อยู่ที่ตรงไหน

ปกติคนจะไม่ค่อยเห็นโยในลุคนี้เลยนะ เป็นแนวๆ ร็อคผสมกับความเซ็กซี่ เป็นสองสิ่งที่ไม่ค่อยเห็นโยในลุคแบบนี้เลย ผลงานออกมาก็คงจะแปลกตา และได้เห็นเราในอีกมุมนึงที่ต่างออกไป

เวลานิ่งๆ หน้าคุณดูดุนะ จริงๆ เป็นอย่างนั้นไหม

ตัวจริงไม่ดุ... (เสียงสูง) ถ้าไม่ยิ้มก็น่าจะดูดุ เหมือนเป็นอาวุธที่คอยสกรีนคนเข้ามา แต่ถ้าได้คุยได้รู้จักกันจะรู้ว่าโยเป็นคนที่เฟรนด์ลี่คนนึงเลย 

มีคนบอกว่าคุณเกิดมาเพื่อเป็นนางแบบ รู้สึกยังไงบ้าง 

คงเป็นความชอบในศิลปะทางด้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆ แต่ตอนเรียนก็ไม่ได้ตัดสินใจมาเรียนทางนี้ เพราะโย ถนัดเรื่องคำนวณ ก็เลือกเรียนวิศวะฯ ทำให้ไม่มีโอกาสทำงานด้านนี้ แต่วันนึงพอโอกาสมาถึง ได้ลองทำแล้วรู้สึกว่าทำได้ มันเป็นอย่างนั้นมากกว่า

งานถ่ายแบบประมาณไหนที่จะไม่มีโอกาสเห็นคุณถ่ายเลย

ด้วยอายุโยรวมถึงอายุงานในตอนนี้ งานที่ออกแนวเซ็กซี่วาบหวิวไปเลย อาจจะยังไม่ได้เห็น 

จะมีโอกาสได้เห็นคุณในฐานะนางแบบที่พ่วงดีกรีเป็นถึงดอกเตอร์ไหม

คงไม่น่าจะเรียนต่อปริญญาเอกแล้วค่ะ หรือถ้าจะเรียนคงเรียน ป.โท ในสายอื่น เพราะว่าตั้งแต่ตอนเรียนปริญญาตรีและปริญญาโทก็เรียนในสาขาวิศวะฯ ไฟฟ้ามา ช่วงนั้นก็เรียนมาเยอะและเรียนค่อนข้างหนักมาก เลยอยากลองไปทำอย่างอื่นดูบ้าง 

ชื่อเล่นน่ากินอย่าง ‘โยเกิร์ต’ นี้มีที่มาอย่างไร

จริงๆ แล้ว ‘โย’ คือชื่อเล่น แต่เวลาที่เล่นโซเชี่ยลมีเดียจะตั้งชื่อเข้าใช้งานว่า ‘โยเกิร์ต’ จนพี่คนนึงที่พาโยไปถ่ายงานครั้งแรก ซึ่งรู้จักกันทางเฟซบุ๊ค เขาเรียกว่าโยเกิร์ต พอทุกคนได้ยินพี่เขาเรียก ก็เลยรู้จักว่าโยคือโยเกิร์ต

ถ้าพูดถึง ‘โยเกิร์ตถ้วยนี้’ น่าจะมีรสชาติอย่างไร

โยว่าขม...!! (หัวเราะ) เพราะน่าจะมาจากนิสัยที่เป็นคนห้าวๆ เราเรียนกับเพื่อนผู้ชาย มีเพื่อนผู้ชายเยอะ เลยอาจจะติดนิสัยห้าวๆ ตรงๆ ไปไหนไปกันแบบเพื่อนผู้ชายมา ไม่ได้เป็นคนหวาน ผู้ยิ๊ง... ผู้หญิง อะไรแบบนั้น

มุมไหนของคุณที่มีเฉพาะเพื่อนหรือคนใกล้ชิดเท่านั้นที่รู้

ถ้าในมุมของเพื่อน  โยจะเป็นคนที่ถึงไหนถึงกัน เพื่อนไปเราไป จะใจมาก ง่ายๆ สบายๆ แต่ถ้าเป็นคนที่รู้จักหรือสนิทจะรู้ว่าโยติดนิสัยขี้งอน 

ฟีดแบคจากคนรอบตัวเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อมาคบกับหนุ่มพีเค

โยไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟังเท่าไหร่ จะมีก็แค่คนที่สนิทมากๆ จะรู้ว่าตอนนี้คุยกับใครอยู่ ส่วนเพื่อนคนอื่นๆ ก็รู้จากข่าวเขาก็ตกใจกันระดับนึง 

คุณและพีเคมีอะไรที่เหมือนกันบ้าง

คงคล้ายกันด้วยไลฟ์สไตล์ที่เป็นคนชอบหาที่กิน ที่เที่ยวใหม่ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้โยก็เป็นคนชอบเที่ยวอยู่แล้ว เวลาปิดเทอมก็จะไปต่างจังหวัดกับเพื่อนๆ พี่เขาก็เป็นคนชอบเที่ยวเหมือนกัน

หนุ่มพีเคได้ชื่อว่าเป็นคาสโนว่าคนหนึ่ง คุณมีวิธีกำราบหนุ่มประเภทนี้ยังไง

จริงๆ ไม่ได้กำราบนะ (หัวเราะ) โยรู้สึกว่าถ้าพี่เขาอยากให้เราแสดงออกอย่างไรกับเขา เขาก็ควรจะเป็นคนที่ทำอย่างนั้นกับเราก่อน ถ้าดีมาเราก็ดีตอบอยู่แล้ว ถ้าร้ายมาก็ไม่น่าจะดีกลับนะ

ครั้งที่ไปเที่ยวนิวยอร์คด้วยกันเป็นอะไรที่ประทับใจที่สุดเลยไหม

ก่อนหน้านั้นเคยไปเที่ยวด้วยกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้พิเศษหน่อย เหมือนได้กลับไปบ้านอีกหลังของพี่พีเค เพราะเขาโตที่นั่น ทำให้รู้ทุกซอกทุกมุมในเมืองนี้ แล้วที่ประทับใจที่สุดคือเขาพาโยขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวทั่วทั้งเมืองในนิวยอร์คจากมุมสูง 

ความรู้สึกตอนนั้นเป็นอย่างไร

ตอนเด็กๆ โยเคยไปนิวยอร์คมาครั้งนึง รู้สึกไม่ชอบด้วยซ้ำ เมืองสกปรก รถไฟใต้ดินก็เก่า แต่การไปครั้งนี้ได้เห็นนิวยอร์คในอีกมุม ก็รู้สึกชอบที่นี่ มันไม่เหมือนกับครั้งก่อนที่เคยมา

เป็นเพราะคนข้างๆ ด้วยหรือเปล่าที่ทำให้ชอบเมืองนี้ขึ้นมา

(หัวเราะ) ก็มีส่วนนะ แล้วสถานที่ที่เขาพาไป ต้องเป็นคนที่รู้ถึงพาเที่ยวได้สนุก 

1 ปีที่คบหากันได้คุยถึงอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

ไม่เคยคุยเรื่องอนาคตอย่างจริงจัง เราแค่รู้สึกว่าทำวันนี้ให้มันดีทุกวัน เดี๋ยวมันก็จะไปถึงวันข้างหน้าเอง

เห็นคุณชอบไปออกกำลังกายกับพี่ๆ นางแบบหลายคน

พี่โย ยศวดี เขาเป็นคนชอบออกกำลังกายมาก แล้วอยากให้น้องๆ มีหุ่นที่ดี มีสุขภาพที่ดี ก็เลยชวนๆ กันไป ถึงตอนนี้ก็พากันไปออกกำลังกายเป็นประจำ พี่โยเป็นเหมือนบอส เป็นเหมือนหัวหน้าแก๊งคอยกระตุ้นให้น้องๆ มาออกกำลังกายกัน

ทุกวันนี้เวลาไปเดินช้อปปิ้ง คนจำเราได้มากขึ้นหรือเปล่า

ก็เริ่มมีคนจำได้ แต่ต้องเข้าใจว่าโยทำงานสายนางแบบ คนรู้จักหรือจำได้มีน้อย เพราะลุคของเรามันเปลี่ยนไปตลอดเวลา บางคนอาจจะจำไม่ได้ เดี๋ยวนี้ก็มีคนทัก มีคนมาขอถ่ายรูป

ความสนุกของการเป็นนางแบบมันอยู่ตรงไหน

การได้เปลี่ยน ได้ลองอะไรใหม่ตลอดเวลา เทรนด์ไหนกำลังมาเราก็ได้เป็นเทรนด์นั้น เทรนด์ไหนกำลังจะไป เราก็เป็นคนที่ไปก่อน รู้ก่อน งานแต่ละวันจึงไม่เหมือนกันเลย เราจะทำยังไงถึงจะก้าวตามกระแสที่เปลี่ยนไปทุกวันได้ ตรงนี้ก็เป็นความท้าทายนะ

Touching me inside