Tetto Lounge @Anantara Baan Rajprasong

Tetto Lounge @Anantara Baan Rajprasong

เลาจน์แห่งนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ห้องปรับอากาศที่จัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากจะเป็นที่นั่งพักผ่อนแล้ว ยังใช้เป็นที่ประชุมและรับประทานอาหารแบบไม่เป็นทางการ หรือแม้แต่การจัดปาร์ตี้แบบเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย ขณะที่อีกส่วนนึงจะอยู่บริเวณด้านนอกตรงระเบียง มองเห็นวิวตรงหน้าที่เป็นสนามราชกรีฑาสโมสร สวนลุมพินี และตึกสูงในย่านธุรกิจที่ยืนเป็นฉากหลัง แต่งแต้มด้วยดวงไฟไว้อย่างสวยงาม

เครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำในค่ำคืนนี้มี 4 แก้ว เริ่มที่แก้วแรก tetto Spritzer ค็อกเทล Signature Drink ของที่นี่ ประกอบด้วย Cranberry Juice, Lemon Juice และ Ginger Ale แก้วนี้เหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้ความสดชื่นแบบไร้แอลกอฮอล์ 

แก้วต่อไปก็ยังปราศจากแอลกอฮอล์กับ Terrazz Spritzer ที่ประกอบไปด้วย Guava Juice, Apple Juice, Lemon Juice, Syrup และปิดท้ายด้านบนด้วยโซดากับใบมิ้นต์พอให้ได้กลิ่น รสชาติจึงออกเปรี้ยวอมหวาน สดชื่น กลมกล่อมกำลังดี

มาถึงอีกสองแก้วที่เหลืออย่าง Midori Sour ที่ประกอบด้วนส่วนผสมอย่าง Lemon Liqueur Midori, Lemon Juice และSyrup จิบแรกเมื่อได้ลองสัมผัสจะรู้ถึงความหอมและเปรี้ยวถึงใจ จากนั้นจึงจะรู้สึกถึงรสหวานอ่อนๆ ติดที่ปลายลิ้น 

และแก้วสุดท้าย Anantara Southside ที่มี Premium Gin, Lemon Juice และ Syrup ที่ผสานกันได้อย่างลงตัวในปริมาณส่วนผสมพอเหมาะพอดี 

ระหว่างนั่งจิบเพลินๆ ไปกับเครื่องดื่มตรงหน้า เสียงเพลงในแนว Vocal Jazz ก็ขับกล่อมไปด้วยเบาๆ จนต้องดีดนิ้วตามเป็นจังหวะ เรียกว่าบรรยากาศลื่นไหลได้อารมณ์เป็นที่สุด

ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก เห็นทีคงต้องมีเมนูอร่อยๆ มาทานแกล้มกับเครื่องดื่ม เราขอแนะนำ 5 เมนูเด็ด ได้แก่ Shrimp Cocktail, Chicken Steak, ไก่ตะไคร้, Fruit Salad และ Parma Ham & Cantaloups ทุกเมนูล้วนผลิตขึ้นจากวัตถุดิบสดใหม่เสิร์ฟมาในรูปลักษณ์ที่สวยงาม น่ารับประทาน

แล้วคุณจะรู้สึกว่าทำไมเวลาของค่ำคืนนี้มันช่างพ้นผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน นั่นก็เพราะมันเป็นบรรยากาศแห่งความสุขจนลืมดูนาฬิกาไปเลยนั่นเอง 

 

How To Go?

Tetto Lounge @Anantara Baan Rajprasong สามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทางคือ จากถนนสุขุมวิทและพระราม 4แล้วจึงเลี้ยวเข้าสู่ถนนราชดำริ จากนั้นให้เลี้ยวเข้า ซ.มหาดเล็กหลวง 3 ซึ่งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าราชดำริ ตรงข้ามกับราชกรีฑาสโมสร

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนยามค่ำคืนแบบเป็นส่วนตัว