Senor Pico

Senor Pico

ไม่เพียงแต่ดนตรีเม็กซิกันที่จะทำให้คุณชื่นชอบ อาหารของที่นี่ก็เป็นเม็กซิกันแบบแท้ๆ ซึ่งคนไทยคงจะไม่แปลกลิ้นสักเท่าไรเพราะรสชาติคล้ายคลึงกับอาหารไทย โดยเชฟเน้นไปที่ความเผ็ดร้อนและหอมหวาน รวมทั้งมีความเข้มข้นของเครื่องเทศแฝงอยู่จนได้ทั้งรสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจ

 

ด้านในของ ซินยอร์ ปิโก้ ตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบง่ายๆ อบอุ่น เป็นกันเองตามรูปแบบของแคนทีนเม็กซิกันสมัยใหม่ ผู้ที่มาเยือนห้องอาหารแห่งนี้จึงพูดคุย นัดพบปะสังสรรค์ในแบบเป็นกันเองได้ วัสดุที่นำมาตกแต่งห้องอาหารแห่งนี้มีบางส่วนที่นำมาจากประเทศเม็กซิโกโดยเฉพาะ เป็นสิ่งประดิษฐ์ของพวกแอ็ซเธค (ชนเผ่าหนึ่งของเม็กซิกันยุคโบราณ) เช่น พวกเทวะ รูปโลหะต่างๆแต่ก็มีบางชิ้นที่ทำขึ้นที่เมืองไทย โดยนำตัวอย่างต้นแบบมาจาก ซินยอร์ ปิโก้ สหรัฐอเมริกา ก็คือ หน้ากากรูปต่างๆ ที่ประดับไว้ตามฝาผนัง รวมถึงข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เช่น ที่ใส่เกลือ พริกป่น ถ้วยกาแฟ ก็เป็นของที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในห้องอาหารนี้เท่านั้น ที่นี่จึงมีบรรยากาศพิเศษเฉพาะตัวที่สะท้อนถึงความเป็นเม็กซิกันอย่างแท้จริง

 

อาหารของที่นี่ก็ยิ่งทำให้รับรู้ได้ถึงความเป็นเม็กซิกันมากยิ่งขึ้น เพราะเพียงแค่จานแรกเชฟก็ยกขนมของเม็กซิกันมาเสิร์ฟเป็นAppetizer แล้ว จานนี้เรียกว่า Qesadillas (เควสซาดิลัส) เนยแข็งนานาชนิดในแผ่นแป้งกรอบ ขนมพื้นเมืองชิ้นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชีส เพราะภายในอันแน่นไปด้วยชีสแบบเต็มๆ ถึง 2 ชนิด ทั้งเชลด้าชีส (ชีสที่ไว้ทากับขนมปัง) และ
มาเซโรล่าชีส (ชีสยืดๆ ที่ไว้สำหรับโรยหน้าพิซซ่า) แผ่นแป้งด้านนอกก็กรอบพอเหมาะ ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป ยังมีซอสให้จิ้มอีก 3 อย่าง คือ เรดซัลซ่า ซาวครีม และซอสที่ทำมาจากอโวคาโด ยิ่งจิ้มก็ยิ่งอร่อยเข้มข้น

 

จากอาหารว่างยังคงเป็นอาหารเบาๆ ก่อน โดยเชฟเตรียม Ensalada De Langosta Y Jaiba Con Aderezo De Guayaba หรือเรียกง่ายๆ ว่า สลัดกุ้งมังกรและเนื้อปูราดซอสฝรั่งสูตรพิเศษ กุ้งมังกรตัวใหญ่ถูกคัดเฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อ กับเนื้อปู ถูกนำไปต้มเพื่อให้พอสุก จากนั้นก็นำไปคลุกเคล้ากับผักนานาชนิดราดด้วยซอสฝรั่ง โดยเชฟจะนำฝรั่งทั้งลูกไปปั่นแล้วนำไปทำเป็นซอส เพื่อให้ได้รสชาติที่สดใหม่จริงๆ

 

เริ่มจานเบาๆ มาแล้วสองจาน จานถัดมาเป็นอาหารเม็กซิกันจานพิเศษ Fajitas De Carne Y Pollo เนื้อหรือไก่หมักมะนาวกระทะจานร้อน โดยจานที่เชฟยกมาเสิร์ฟนั้นไม่ใช่ Carne ที่แปลว่าเนื้อวัว แต่เป็น Pollo หรือเนื้อไก่หมักมะนาวกระทะจานร้อนโดยในจานนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งขนมปังที่ใช้สำหรับห่อ โดยมีเครื่องเคียงมาให้ด้วย เริ่มจากทาถั่วก่อน จากนั้นก็ทาต่อด้วยคาโมเลดีฟ โรยข้าว ใส่ชีส พริกหวาน จากนั้นก็ใส่ไก่ลงไปแล้วม้วนเป็นโรลแล้วก็เลือกกินได้ตามใจชอบ นับเป็นอาหารอีกเมนูหนึ่งของที่นี่ที่มีคนชื่นชอบไม่น้อย

 

จานต่อมาเป็นจานที่ใครมาที่นี่ห้ามพลาด กับ Pico’s Latin Grill หรือ ปิโก้ลาตินบาบีคิว อันเป็นตำนานย่างดั้งเดิม สไตล์ลาตินกับสูตรลับพิเศษอันอบอวลจากไม้เต็งชาร์โคล โดยจานนี้เลือกเป็น Grams of Australian Prime Rib Eye Beef หรือ เนื้อสันย่าง โดยเป็นเนื้อออสเตรเลีย ริบอาย จะมีติดมันนิดหน่อย นำมาหมักด้วยสมุนไพรเม็กซิกัน โรสแมรี่ แล้วนำไปเสียบไม้ย่างกับเตาชาโคล ซึ่งเป็นเตาถ่านที่ทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมมากๆ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะสุกมากหรือน้อย นับเป็นทีเด็ดทีเดียวสำหรับจานนี้

 

นอกจากอาหารแล้ว ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลอีกมากมาย แต่ที่คนนิยมดื่มมากที่สุดคงหนีไม่พ้น มาการิต้า ซึ่งที่นี่มีสูตรพิเศษที่ให้รสชาติกลมกล่อม ชุ่มชื่น ลื่นคอ จนจิบได้เรื่อยๆ

 

เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงเพราะๆ จังหวะดนตรีมันๆ อาหารและเครื่องดื่มที่สุดแสนพิเศษ ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศรอบข้างให้มีสีสันมากขึ้นคงต้องแวะมาที่นี่ Senor Pico Mexican Bar & Restaurant

 

How to Go?

จากปากซอยสุขุมวิท 18 เข้าไปประมาณ 500 เมตร โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือครับ ห้องอาหาร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 5โมงเย็นถึงตี 1 สอบถามโทร 0-2261-7100

ห้องอาหารเม็กซิกันของโรงแรมแรนแบรนดท์ สุขุมวิท 18