NORTHY : 2 Northern 2 Naughty จากสตูดิโอในห้องพระสู่การเป็นศิลปินดูโอ้ กับเรื่องราวบทใหม่ของ 2 หนุ่มเหนือผู้ซุกซน

NORTHY : 2 Northern 2 Naughty จากสตูดิโอในห้องพระสู่การเป็นศิลปินดูโอ้ กับเรื่องราวบทใหม่ของ 2 หนุ่มเหนือผู้ซุกซน

 

หลังสร้างปรากฏการณ์ผ่านหลากผลงานเพลงและการคอลแลบระดับชาติอย่างต่อเนื่อง High Cloud Entertainment ก็พร้อมเขย่าวงการ T-POP อีกครั้ง ด้วยการส่ง 2 ศิลปิน-แร็ปเปอร์เลือดใหม่ที่เป็นที่รู้จักในวงการ Hiphop Underground อย่าง NEWBLOOD (มาร์ค ธันวา โอปนายิกุล) และ RAMASUON (เอิทธ์ ภาณุพงศ์ อะตะมะ) มาร่วมฟอร์มทีมเดบิวต์ในฐานะ NORTHY ศิลปินดูโอ้ฝีมือน่าจับตากับความไม่ธรรมดาที่ไม่เป็นสองรองใคร

Intro : NORTHY BOI

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ NEWBLOOD และ RAMASUON คือ 2 แร็ปเปอร์เลือดใหม่ฝีมือไม่ธรรมดาจากเชียงใหม่ โดยทั้งคู่ผ่านเวทีประกวดและการปล่อยผลงานเพลงมาก็หลากหลาย ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประสบการณ์ได้บ่มเพาะให้พวกเขาโดดเด่นทั้งในแง่ความสามารถและสไตล์ จนไปเข้าตาของ F.HERO หรือ กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ศิลปิน-แร็ปเปอร์รุ่นเก๋าของวงการ หัวเรือใหญ่แห่งค่าย High Cloud Entertainment ที่ได้ชักชวนแร็ปเปอร์อีก 2 คน มาฟอร์มทีมร่วมกันภายใต้โปรเจ็กต์ THB หรือ TRY HARD BEING ก่อนที่ทั้ง 4 คนจะค้นพบแนวทางที่ชัดเจนและแยกย้ายออกไปเติบโตในเส้นทางของตนเอง ซึ่งบทสรุปในครั้งนั้นก็ได้นำมาสู่จุดเริ่มต้นของวง NORTHY นั่นเอง

NEWBLOOD : NEWBLOOD คือศิลปินที่มีความเป็น Hiphop สูง เพราะผมเป็นแร็ปเปอร์มาก่อน เคยประกวดในรายการแร็ปต่าง ๆ อยากให้คนมองผมว่าเป็นคนเท่และมีความกวนนิดนึง ขาดไม่ได้เลยคือเป็นคนหล่อครับ

RAMASUON : ส่วน RAMASUON คือศิลปินที่สไตล์เพลงของเขาจะมีความเป็น Pop ผสมกับ Rap ครับ ผมเคยประกวดรายการ The Rapper 2 ที่มีความแมสมาก่อน ผมก็จะมีความแมส ไม่ได้ Hiphop จ๋าขนาดนั้น อยากให้คนมองว่าผมเป็นศิลปินที่มีความ Pop มีความทะเล้น ขี้เล่น มีความน่ารักในการร้องเพลงนิดนึงครับ

NEWBLOOD : ส่วน NORTHY สไตล์เพลงของพวกเราก็จะออกไปทางแนว Pop Chill-Hop Rap ฟังง่าย มีกลิ่นความเป็น Pop ความเป็น Hiphop คอนเซ็ปต์ของวงก็จะมีความซุกซนตามชื่อ NORTHY ที่แปลได้ว่าเด็กเหนือ (North) แล้วก็ไปคล้องกับคำว่า Naughty ที่แปลว่าซุกซนครับ

RAMASUON : พวกเรา 2 คนเป็นเพื่อนมาจากเชียงใหม่ครับ อยู่ด้วยกันทำเพลงด้วยกันมาจะ 10 ปีแล้วซึ่งเราอยากขายคาแรกเตอร์นี้ ขายความเป็นเด็กเหนือ ความซุกซน ความขี้เล่น ความน่ารัก

NEWBLOOD : หน้าที่ของพวกเราในวง ผมรับผิดชอบท่อนแร็ปกับเวิร์สครับส่วนเอิทธ์รับผิดชอบในเรื่องของท่อนฮุคกับเมโลดี้ต่าง ๆ

Track 1 : NEWBLOOD

NEWBLOOD : ย้อนกลับไป ผมจำไม่ได้ว่าเรียนอยู่ป.อะไรตอนนั้นมีโอกาสได้ฟังเพลง ‘ราตรีสวัสดิ์’ ของพี่กอล์ฟF.HERO พ่อใหญ่ของเรา ฟังแล้วก็รู้สึกว่า Hiphop มันมีเสน่ห์ในการเล่าเรื่อง สื่อไปถึงคนฟังได้ง่าย เล่าเรื่องได้ชัดถ้อยชัดคำ แล้ว Hiphop สามารถเล่าเรื่องได้เยอะ สังเกตได้ว่าเนื้อเพลงจะมีความเยอะ ผมเองก็เป็นคนชอบการเล่าเรื่องชอบภาษาไทย พอมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับ Hiphop มากขึ้น มีโอกาสได้ไปแข่งแร็ปมันก็เลยทำให้ผมรู้สึกว่านี่คือสิ่งที่ชอบ เราอยากจะทำให้มันดี ผมก็เลยกลายเป็นมา NEWBLOOD จนทุกวันนี้ครับ

ตอนที่ผมไปแข่ง RAP IS NOW : TWIO3 ผมฝึกแร็ปเองครับ เอิทธ์ก็แร็ปเหมือนกัน ผมกับเอิทธ์อยู่โรงเรียนเดียวกัน อยู่ห้องข้าง ๆ กัน ผมห้อง 3 เอิทธ์ห้อง 2 เรารู้ว่าเพื่อนชอบแร็ปแต่ยังไม่ได้คุยกัน เพราะไม่ได้สนิทกันมาก แต่รายการนี้ก็ทำให้เราได้คุยกันมากขึ้น

ถามว่าตอนนั้นอยากเป็นศิลปินมั้ย ผมไม่รู้เหมือนกัน แค่ทำไปเรื่อย ๆ จนวันหนึ่งอยู่ ๆ มันก็ผุดขึ้นมาในหัว ถ้าหากผมทำสิ่งนี้แล้วมันสนุก ผมก็จะโฟกัสและให้ความสำคัญกับมัน

ส่วนตัวผมรู้สึกว่า ศิลปินมันไม่ใช่คำที่จะบอกตัวเองว่าเราเป็นเมื่อไหร่ก็ได้ ผมอยากให้คนอื่นบอกมากกว่าว่าเราเป็นศิลปิน

Track 2 : RAMASUON

RAMASUON : จริง ๆ ผมไม่ได้เริ่มต้นมาจากการแร็ปครับ ผมเริ่มจากการเป็นเด็กคนหนึ่งที่อยากร้องเพลงก็เลยเข้าชมรมประสานเสียงตอน ป.2 หลังจากนั้นก็เริ่มสนใจดนตรีเป็นต้นมา เพราะผมอยากเป็นศิลปินครับ ความฝันจากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังเหมือนเดิม มีช่วงนึงที่ RAP IS NOW ดัง ผมเห็นแล้วก็คิดนะ มันมีดนตรีแขนงนี้ด้วยหรอ คือมีเสียงดนตรีแล้วก็เอาคำพูดเราไปแร็ปใส่ให้มันเป็นกลอน ผมชอบมากก็เลยหัดแต่งไรม์ เวทีแรกผมไปแข่งที่สุรินทร์แล้วได้รางวัลที่ 3 กลับมาหลังจากนั้นก็ไปแข่งรายการใหญ่อย่าง RAP IS NOW : TWIO4 ไปแข่ง The Rapper 2 ตามลำดับ

Track 3 : ห้องพระสตูดิโอ (from Northern)

NEWBLOOD : ตอนแรกที่เรา 2 คนทำเพลงน่าจะเป็นช่วง RAP IS NOW : TWIO3 ตอนนั้นทุกอย่างมันยากครับ ยากมาก เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องการเพลง เราแค่เห็นจากพวกรุ่นพี่ที่เขาทำไปถามเขา หรือดูจาก Facebook ว่าเขาใช้โปรแกรมอะไรบ้าง จำได้ว่าเพลงแรก ผมกับเอิทธ์อัดเสียงในห้องพระที่บ้านผม ติดไมค์ไว้ตรงบันไดแล้วก็อัด

RAMASUON : ตอนแรกที่ทำเพลง ผมบอกกับมาร์คว่าให้แต่งไรม์อย่างเดียวนะ ส่วนเรื่องเบื้องหลัง การอัด การมิกซ์ ผมจะรับผิดชอบเอง

NEWBLOOD : เอิทธ์เขามีความเข้าใจเรื่องเมโลดี้มากกว่าครับ จากการที่เขาฟังเพลง Pop

RAMASUON : ผมก็ซัพพอร์ตเรื่องการอัดเพลง การมิกซ์มาสเตอร์ การใส่เอฟเฟค จนกลายมาเป็นเพลงที่ทุกคนได้ฟังหลังจากนั้นผมก็เริ่มทำเพลงของตัวเอง เพราะตอนไปแข่งเราได้ฐานแฟนคลับจากสุรินทร์ ได้จากกรุงเทพฯ ผมรู้สึกว่าถ้าอยากให้เขาติดตามเราต่อ เราก็ต้องทำเพลงให้พวกเขาฟัง

Track 4 : Wannabe (1st Track)

RAMASUON : ย้อนกลับไปเพลงแรกที่ทำชื่อ ‘Wannabe’ ครับ Wannabe หมายถึงความอยากจะเป็น ผมคิดว่าเราทุกคนต้องการอยากจะเป็นอะไรบางอย่าง ผมก็เลยอยากเล่าเรื่องนี้

NEWBLOOD : ตอนนั้นเหมือนในวงการ Hiphop Underground มันมีประเด็นเรื่องการอคติ เพราะมีแร็ปเปอร์เกิดใหม่มากขึ้น มันก็เลยเขม่น ๆ ว่าคนนี้ Wannabe นะ เราเลยทำเพลงนี้ออกมา เพราะผมรู้สึกว่า ถ้ามันอยากจะ Be ทุกคนมันก็ต้อง Wannabe ก่อนหรือเปล่า ถ้าไม่อยากดังแล้วจะดังได้ไง

RAMASUON : ส่วนเรื่องบีท ตอนเริ่มทำเพลงแรก ผมกับมาร์คก็เหมือนกับทุกคนเลยครับ เราเลือกฟรีบีทจาก Youtubeถูกใจอันไหนก็เอามาแต่งเพลง พอโตขึ้นมาได้เรียนรู้เรื่องธุรกิจเกี่ยวกับวงการเพลงมากขึ้น เราก็เริ่มทำบีทที่มันเป็นออฟฟิเชียลของตัวเอง เริ่มติดต่อโปรดิวเซอร์มาทำ ใช้เงินไปจ้างเขามิกซ์มาสเตอร์ จนออกมาเป็นเพลงออฟฟิเชียลของพวกเราเอง

NEWBLOOD : ช่วงแรก ๆ ที่เริ่มแร็ป ส่วนใหญ่เราก็ทำกันอยู่กันแค่สองคน แต่หลัง ๆ พอไปออกรายการ The Rapper ก็จะมีการฟอร์มกลุ่มกับพวกพี่ ๆ ที่เชียงใหม่ครับ ชื่อกลุ่ม ‘ไสยศาสตร์’ ครับ

Track 5 : วันฟอร์มทีม (before NORTHY)

NEWBLOOD : อย่างที่บอก จริง ๆ พวกผมร่วมงานกันมาตั้งแต่ก่อนเข้า High Cloud Entertainment แล้วเราอยู่ด้วยกันมาตลอดที่เชียงใหม่ อยู่ไสยศาสตร์ทำเพลงด้วยกัน อยู่มาวันหนึ่งตอนนั้นผมกำลังไปถ่ายเอ็มวี ส่วนเอิทธ์ก็กำลังตามมาจากกรุงเทพฯ

RAMASUON : ผมเพิ่งบินกลับมาเชียงใหม่เพื่อถ่ายเอ็มวีกับเพื่อน แล้วก็มีแชทพี่กอล์ฟ F.HERO ทักเข้ามา ตอนนั้นพี่กอล์ฟบอกพรุ่งนี้มาได้มั้ย มาเข้าสตูมั้ย พี่กำลังจะทำค่ายใหม่ ชวนมาร์คมาด้วยนะ พอถึงอีกวันเราก็จองตั๋วบินมากรุงเทพฯ เลยครับ

NEWBLOOD : ก่อนหน้านี้เรา 2 คนเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กต์ THB ร่วมกับเพื่อน ๆ อีก 2 คนแต่พอหลังจากที่ทั้ง 4 คนแยกจากกัน SUMDONG กับ PUN เขาก็มีเส้นทางเป็นของตัวเอง

RAMASUON : แบบชัดเจนมาก ๆ

NEWBLOOD : พวกผมก็เลยเหลือกันอยู่ 2 คน เพราะฉะนั้นเราก็แค่ Back to Basic

RAMASUON : เรากลับมาจุดเดิมดีกว่าครับ เหมือนกลับมาเพื่อเปิดประตูบานเก่าอีกครั้ง เราเคยทำเพลงด้วยกันแต่ก็ปิดประตูนั้นเพื่อมาเข้าค่าย เข้ามาเป็น THB ตอนนี้เราก็แค่ย้อนกลับไปเป็นแบบ 4-5 ปีที่แล้ว กลับไปทำเพลงซุกซนขี้เล่นแบบนั้น อาจมีความเจ้าชู้นิด ๆ เพื่อให้ทุกคนได้กลับมาสนุกกับพวกเรา ช่วงวัยที่โตขึ้นก็เล่าเรื่องเนื้อหาเพลงในมุมที่โตมากขึ้น ประมาณนี้ครับ

Track 6 : คบไม่ได้ (Debut Duo)

NEWBLOOD : ‘คบไม่ได้ (Bye Baby)’ เป็นเพลงแนว Pop Chill-Hop Rap ครับ

RAMASUON : Pop Chill-Hop Rap คือแนวเพลงที่ฟังแล้วติดหูคน มันคือ Earworm เราก็จะเน้นความเป็น Pop ในท่อนฮุค ส่วน Chill คือดนตรีมันจะฟังได้เรื่อย ๆไม่ได้เบามาก หนักมาก ส่วน Rap ให้มาร์คอธิบายเลยครับ

NEWBLOOD : Rap คือผมก็จะแร็ปนั่นแหละครับเพลง ‘คบไม่ได้ (Bye Baby)’ มันจะมีความ Pop ที่Chill แล้วก็มี Rap อยู่ในนั้น เป็น Rap ที่ฟังง่าย เนื้อหาหลัก ๆ พูดถึงคนที่ทิ้งเราไป ทิ้งไปไม่ใยดีเลยและสุดท้ายก็กลับมาขอคืนดี แต่เรามูฟออนแล้วนะ ท่อนแร็ปของผมก็จะมีการจิกกัดนิดนึง ผมเขียนเพลงนี้ขึ้นมา เพราะอยากให้หลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์แบบนี้ ที่เขามูฟออนไม่ได้ พอมาฟังเพลงนี้ก็รู้สึกเหมือนเป็นผู้ชนะที่มูฟออนได้แล้ว

RAMASUON : เป็นผู้ชนะที่อย่างน้อย ๆ เขาก็เห็นค่าเราในวันที่ไม่อยู่แล้ว ตอบโต้ไปว่าคนแบบนี้คบไม่ได้เลย ซึ่งเพลงนี้ได้พี่ NINO (นีโน่เกริก ชาญกว้าง) มาโปรดิวซ์ให้ครับ

NEWBLOOD : เพลงนี้มันเกิดขึ้นมาจากพวกเราเริ่มต้นขึ้นโครงเพลงกันมาก่อน กับพี่ตาล Music Director ของค่าย ก่อนจะเสร็จเป็นเดโม่ส่งไปให้พี่นีโน่ช่วยทำบีทและโปรดิวซ์มาให้ใหม่

RAMASUON : พี่นีโน่เขาช่วยเสริมดนตรี เสริมเปียโน เสริมพวกเครื่องเล่นต่าง ๆ เข้ามา ทำให้เพลงดูมีสีสันมากขึ้น ตอบโจทย์ความคบไม่ได้มากขึ้น ดูจิกกัด ๆ ซึ่งเพลงนี้ผมกับมารค์เป็นคนเขียนเนื้อเพลงแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ เพราะสำหรับ NORTHY เราพูดไม่ได้ว่านี่เป็นแนวเพลงของมาร์คหรือของผม แต่มันเป็นแนวเพลงของพวกเรา

NEWBLOOD : เพราะเรารู้ว่าจุดเด่นของแต่ละคนว่าคืออะไร เราอยู่ด้วยกันมานาน มันมีความรู้สึกเหมือนกับว่าเราทั้งคู่มองเห็นในสิ่งเดียวกัน

Track 7 : การสื่อสาร (Talk that Talk)

NEWBLOOD : หลังจากนี้อีก 3-4 ปี ผมอยากให้ชื่อของ NORTHY เป็นทุกรู้จักของทุกคนครับอยากให้เพลงของพวกผมเข้าไปอยู่ในใจของคนฟัง ตอบแบบพระเอกมาก ใช่ แต่ว่าพูดจริง ๆ นะครับ ส่วนตัวผมรู้สึกว่าเพลงมันคือการสื่อสาร ผมอยากทำเพลงที่สามารถสื่อสารกับทุกคนได้ อยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ NORTHY ผ่านเพลง แล้วผมเองก็อยากจะรู้จักกับทุกคนเหมือนกันครับ

RAMASUON : ส่วนตัวผมรู้สึกว่าความสุขที่สุดของผมก็คือการยืนร้องเพลงบนเวที แล้วคนดูทุกคนสามารถร้องตามเพลงของผมได้ นอกเหนือจากนั้นที่จะตามมาผมถือว่ามันคือกำไรชีวิตครับ

Track 8 : เอกลักษณ์และรสนิยม (My Flavour)

RAMASUON : เอกลักษณ์ ผมว่ามันจำเป็นและสำคัญมาก ๆ ครับ เพราะเอกลักษณ์มันเป็นภาพจำของทุกคน ผมเองก็อยากให้คนที่เข้ามาฟังหรือติดตามเรารักในสิ่งที่เราเป็นเรา อาจจะเป็นเสียง หน้าตา แนวเพลง หรือว่าจะเป็นรอยสักก็ได้ครับ

NEWBLOOD : ผมคิดว่าเอกลักษณ์ของแต่ละคนมันแตกต่างกันอยู่แล้ว เรียกได้ว่าทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะดึงเอกลักษณ์ของตัวเองออกมาได้มากน้อยแค่ไหน

RAMASUON : ในฐานะศิลปิน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเอกลักษณ์ของเรามันอยู่ที่ผลงาน หรือบางทีมันก็อาจจะปรากฏให้เห็นผ่านไลฟ์สไตล์ที่อยู่ในโซเชียลมีเดียของเราก็ได้เหมือนกัน

NEWBLOOD : การที่เอกลักษณ์จะถูกนำเสนอออกมาให้เห็นแบบชัด ๆ ก็น่าจะต้องเริ่มมาจากการทำความรู้จักตัวเองก่อน ทำความเข้าใจก่อนว่าเราทำอะไรได้ดี เรามีจุดเด่นตรงไหน เราชอบอะไร มันจะค่อย ๆ คัดกรอง จนสุดท้ายสิ่งที่กรองออกมามันจะกลายเป็นเอกลักษณ์ของเรา เพราะก่อนที่จะให้คนอื่นรู้จักเรา เราต้องรู้จักตัวเองก่อน

RAMASUON : ยกตัวอย่างเรื่องเอกลักษณ์ของการทำงาน สำหรับผมมันอาจจะแปลกนะครับเพราะทุกคนเขามักจะแต่งเพลงจากเรื่องที่เจอมา แต่ผมใช้จินตนาการครับ จินตนาการเหตุการณ์ในหัวก่อน แล้วค่อย ๆ เล่าออกมา แต่งออกมาเป็นเพลง ซึ่งรสนิยมส่วนตัวก็มีผลในเรื่องนี้ด้วยครับ

NEWBLOOD : รสนิยมมันมีผลมาก ๆ เลยนะครับสำหรับการทำเพลง ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ค่อยออกไปไหน ผมจะเป็นคนหาแรงบันดาลใจจากหนังสือ เพลง อะไรพวกนี้เป็นส่วนใหญ่ เรียกว่ามีผลมาก ๆ เลย

Outtro : Bye Baby

NEWBLOOD : ก่อนอื่นเลย ขอขอบคุณทุกคนนะครับ ที่คอยติดตาม High Cloud Entertainment ติดตาม NORTHY ติดตาม NEWBLOOD และ RAMASUON ครับ

RAMASUON : อย่าลืมฟังเพลง ‘คบไม่ได้ (Bye Baby)’ จากพวกเรา  NORTHY นะครับผม

NEWBLOOD : ขอฝากทุกคนนะครับผม ติดตาม High Cloud Entertainmentติดตามวง NORTHY ติดตาม NEWBLOOD กับ RAMASUON ผ่านช่องทางตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้วก็ขอขอบคุณ MiX Magazine มาก ๆ นะครับผม ฝากทุกคนติดตาม MiX Magazine ต่อไปด้วยนะครับ ไว้มีโอกาสเราจะมาเจอกันใหม่อีกครับ

Hidden Track : 5 ศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจ (Music Inspire)

RAMASUON : คนแรกที่ผมฟังตั้งแต่เด็ก ฟังมาตลอดเลยก็คือ ILLSLICK เขาเป็นตำนานของวงการ Hiphop ไทยเพลงเขา Pop มาก ๆ ลองไปฟังดูครับ

อันดับสอง พี่แชมป์ MAIYARAP ครับ ศิลปินคนนี้คือไอดอลของผมเลย ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทเมโลดี้ พาร์ทแร็ป ซึ่งคำว่า‘รามสูร’ ก็มีที่มาจากการที่ผมอยากเป็นยักษ์ตามเขาครับ

คนที่สาม สุรพล สมบัติเจริญ เป็นแนวลูกกรุง เพลงของเขาทำให้ผมมีโฟลว์ที่หลากหลายมากขึ้นเปิดโอกาสให้ผมได้ลองหยิบคำที่ในสมัยนี้ไม่ค่อยได้ใช้เลือกเอามาปรับใช้ในเพลง

คนที่สี่ Post Malone ซึ่งทุกคนน่าจะเคยฟังเพลงของเขาครับ เพลงของเขามีความ Pop ความ Rock แล้วก็ Rap ผสมด้วย

คนสุดท้ายคือ Travis Scott ผมชื่นชอบเขาในด้านของการเพอฟอร์แมนซ์ เขาเล่นคอนเสิร์ตแค่คนเดียวแต่เอาคนดูเป็นหมื่นเป็นแสนอยู่ สุดยอดมากครับ

NEWBLOOD : สำหรับผมนะ 5 ศิลปินใช่มั้ย คนแรกไอดอลของผมเลย Machine Gun Kelly ผมชอบเพลงเขามาก ถ้าไปฟังดี ๆ เพลงเขาเท่และความหมายดีนะครับ คนไม่ชอบเขาเยอะ แต่เขาก็ไม่สนใจ ผมชอบที่เขาเด็ดเดี่ยวดีมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมาก บางครั้งเพลงของเขาก็ช่วยฮีลจิตใจของผมได้ด้วย แนะนำเพลง Glass House ครับ

คนที่สอง Morray เขาเป็นศิลปินสาย Trap-Melody จากต่างประเทศ เสียงเขาดีมาก เพลงของเขามักจะพูดถึงเรื่องครอบครัว พูดถึงความลำบากที่เจอมา ผมเป็นคนชอบเสพเนื้อหาก็เลยชอบผลงานของเขาครับ

คนที่สาม พี่กอล์ฟ F.HERO ผมติดตามพี่กอล์ฟมาตั้งแต่เด็ก ๆ ผมฟังเพลงพี่กอล์ฟเยอะมาก ทุกวันนี้ก็ยังฟังอยู่ครับ

คนที่สี่ วัชราวลี แน่นอนครับว่าเพลงของวงนี้ผมชอบมาก ฟังง่ายแล้วก็ฮีลใจดี เพราะดี ไปฟังกันนะครับทุกคน

คนสุดท้ายมันจะไม่ใช่วงนี้ได้ยังไง แน่นอนว่าต้องเป็น NORTHY ครับ ตอนนี้พวกเขาเพิ่งปล่อยซิงเกิลแรกออกมา ชื่อเพลง‘คบไม่ได้ (Bye Baby)’ ฝากทุกคนไปฟังกันด้วยนะครับ

Follow Them

Facebook : NORTHY_Official / High Cloud Entertainment
Instagram : northy_thhighcloudent
X : northy_thhighcloudent
Tiktok : northy_thhighcloudent
Youtube : NORTHY Official / High Cloud Entertainment

Photo by : Ajarin Duangchaemsai

พร้อมเขย่าวงการ T-POP ด้วย 2 ศิลปิน-แร็ปเปอร์เลือดใหม่ NEWBLOOD (มาร์ค ธันวา โอปนายิกุล) และ RAMASUON (เอิทธ์ ภาณุพงศ์ อะตะมะ) ในฐานะ NORTHY ศิลปินดูโอ้ฝีมือน่าจับตากับความไม่ธรรมดาที่ไม่เป็นสองรองใคร