Nite Out : SEEN Restaurant & Bar Bangkok @ Avani+ Riverside Bangkok Hotel | Isuue 167

Nite Out : SEEN Restaurant & Bar Bangkok @ Avani+ Riverside Bangkok Hotel | Isuue 167

หลังจากที่พวกเราต้องใช้ชีวิตท่ามกลางมลภาวะของฝุ่นปกคลุมเมือง เจอวิกฤตโรคแพร่ระบาด เผลอแป๊ปเดียวเราใช้ชีวิตมาถึงช่วงปลายปี กันอีกแล้ว และก่อนที่วันเวลาของปีนี้จะผ่านเลยไป เรามาสร้าง ความทรงจำดี ๆ ให้ค่ำคืนต่อจากนี้ให้ประทับใจท่ามกลางมื้ออาหารรสเลิศ เครื่องดื่มสุดพิเศษ และบรรยากาศสุดชิลล์ของ SEEN Restaurant & Bar Bangkok ที่รับรองได้เลยว่าค่ำคืนสุดพิเศษของคุณนั้นเต็มไปด้วยความประทับใจแน่นอน

SEEN Restaurant & Bar Bangkok ห้องอาหารฟิวชั่นและบาร์คุณภาพ ตั้งอยู่บนชั้นที่ 26 ชั้นดาดฟ้าหรือ Rooftop ของโรงแรม Avani+ Riverside Bangkok Hotel กับบรรยากาศสุดชิลล์ ห้อมล้อมด้วยวิวทิวทัศน์ติดแม่น้ำเจ้าพระยาย่านฝั่งธนแบบ พาโนราม่า สามารถกวาดสายตาได้อย่างรอบทิศทาง เห็นวิวเริ่มต้นกันตั้งแต่เอเชียทีค สะพานกรุงเทพฯ เรื่อยไปจนถึงคุ้งบางกระเจ้าเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนึ่งในไฮไลท์ที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่งโดยต่อจากนี้เราจะขอบอกเล่าเน้นไปที่พาร์ทของบาร์เป็นหลักครับ

สำหรับตัวบาร์ การออกแบบตกแต่งของ SEEN นั้นได้รับ แรงบันดาลใจมาจากศิลปะ Art Deco ในช่วงปี 1930 เป็นศิลปะที่ให้ความสำคัญกับความวิจิตรงดงามของรูปทรงเรขาคณิตและลวดลายแบบธรรมชาติ พร้อมคุมโทนบาร์ด้วยสีที่ดูคลาสสิกอย่างดำ น้ำตาล และทอง สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่ายแต่ดูหรูหรามีระดับผ่านดีไซน์การตกแต่ง อีกทั้งยังช่วยขับเน้นให้บรรยากาศ ในยามค่ำคืนของแขกผู้มาเยือน ณ ที่แห่งนี้นั้นน่าจดจำยิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับเครื่องดื่ม นอกจากเมนูที่เราต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แล้ว ทาง SEEN ยังมีค็อกเทลซิกเนเจอร์สุดพิเศษที่คิดค้นโดย บาร์เทนเดอร์ประจำบาร์ เริ่มต้นด้วย Lucifer ค็อกเทลที่อ้างอิงมาจาก Seven Deadly Sins หรือบาปเจ็ดประการ หนึ่งในหลักคำสอนของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิค Lucifer คือตัวแทนของบาปแห่งการทะนงตน (Pride) ที่มากด้วยความเชื่อมั่นอย่างหนักแน่นของความคิดตน สะท้อนผ่านเครื่องดื่มสไตล์ Old Fashion แบบฉบับคลาสสิก ส่วนผสมหลักประกอบด้วย Single Malt Whisky, Roselle Syrup, Orange Liqueur, Orange Bitter ปิดท้ายด้วย Smoked Lavender เพิ่มความเข้มของแก้วนี้ให้ถึงขีดสุด

French Boulevardier คาแรคเตอร์ของแก้วนี้คือ Perfect Boulevardier ที่เป็นสไตล์ Spirit Forward หรือค็อกเทลที่มีส่วนผสมเป็นเหล้าทั้งหมด ประกอบด้วย Single Malt Whisky, Pampelle, Sweet Vermouth และ Dry Vemouth ปิดท้ายด้วยการเพิ่ม Flavour จากผิวเปลือกส้มเป็นอันสมบูรณ์แบบ

แก้วสุดท้าย Monkey on The Beach ค็อกเทลที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับ Piña Colada แต่แตกต่างตรงที่แก้วนี้มีความ Creamy น้อยกว่า มุ่งเน้นไปทางรสเปรี้ยวและเค็มมากกว่า ส่วนผสมหลักประกอบด้วย Single Malt Whisky, Coconut Liqueur, Lime Juice, Pineapple Juice, Coconut Oil และ Sea Salt

นอกจากนี้ทาง SEEN Restaurant & Bar Bangkok พร้อมเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นร่วมสมัยที่มาพร้อมกับรสชาติอันแปลกใหม่ไว้คอยท้าทายปลายลิ้นของแขกผู้มาเยือน ถือเป็นการเติมเต็มค่ำคืนอันสุดพิเศษของคุณด้วยประสบการณ์จากหลากอาหารรสเลิศ เครื่องดื่มสุดพิเศษ และบรรยากาศที่คุณพบได้เฉพาะที่ SEEN เท่านั้น

How to go ? 

SEEN Restaurant & Bar Bangkok ตั้งอยู่บนชั้นที่ 26 หรือชั้นดาดฟ้าของโรงแรม Avani+ Riverside Bangkok Hotel ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 00.00 น. สามารถสำรองที่นั่งหรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2431-9120 หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Seen Restaurant & Bar Bangkok (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Pornsarun Soithong

Nite Out : SEEN Restaurant & Bar Bangkok @ Avani+ Riverside Bangkok Hotel | Isuue 167