Transporters การเดินทางที่ถ่ายทอดผ่านแฟชั่นเซ็ท น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

Transporters การเดินทางที่ถ่ายทอดผ่านแฟชั่นเซ็ท น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ Namfah Thunyaphat Pha

สำหรับ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ เธอคือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หลังฝากฝีไม้ลายมือการแสดงที่น่าจับตาเอาไว้กับบทของ บุญปลูก ในละครเรื่องกรงกรรม ร่วมกับเหล่ารุ่นพี่มากฝีมือในวงการ และสำหรับ MiX Magazine ฉบับนี้ สาวน้ำฟ้าพร้อมเผยเสน่ห์ที่แตกต่างไปจากเดิม ปรับลุคสาวหวาน มีความโก๊ะ น่ารักใส ๆ สมวัยให้ดูโตขึ้นมาอีกนิด ผ่านเซ็ตแฟชั่นสุดชิคภายใต้คอนเซ็ปต์ Transporters

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

“สวัสดีค่ะ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ ตอนนี้เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 ค่ะ”

เนื่องในวาระปีใหม่ 2564 อยากให้น้ำฟ้าอวยพรผู้อ่านชาว MiX หน่อยครับ

สวัสดีปีใหม่ Happy New Year นะคะ ปีนี้ 2564 เป็นปีฉลูหรือว่าปีวัว ขอให้เป็นปีที่น่ารัก เป็นปีที่ดีของทุกคน มีงานมีเงินเข้ามาเยอะ ๆ เฮง ๆ รวย ๆ ค่ะ 

ร่วมงานกับ MiX Magazine ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง

การร่วมงานกับ MiX Magazine ครั้งแรกสนุกมากเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าพี่ ๆ ทีมงานทุกคนน่ารักค่ะ เก่งมาก ๆ ตัวหนูเองยังไม่ได้โพสท่าเก่งมากอะไรแบบนั้น แต่ว่าพี่ ๆ ทุกคนคอยช่วยบอก ช่วยบรีฟทำให้เราทำงานสนุกมากขึ้น ตอนแรกก็เกร็งนะคะแต่พอได้เปลี่ยนชุดได้ถ่ายมากขึ้นก็เริ่มสนุกดีค่ะ

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

พูดถึงคอนเซ็ปต์แฟชั่น Transporters

สำหรับแฟชั่นเซ็ตนี้มาในธีม Transporters ก็จะสื่อถึงการเดินทาง ขนส่ง การถ่ายแบบก็จะสื่อถึงการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่ว ว่องไว กระฉับกระเฉง ประมาณนั้นค่ะ

การเป็นนักแสดงกับการถ่ายแบบต่างกันอย่างไรบ้างในความคิดเรา

การเป็นนักแสดงกับการถ่ายแบบต่างกันมากนะสำหรับหนู หนูรู้สึกว่านักแสดงคือการที่เรากำลังเป็นตัวละครตัวนั้น ถ่ายทอดมันออกมาผ่านการแสดงอารมณ์ เราสามารถเล่นน้ำเสียง ท่าทาง สื่อสารออกมาได้เป็นภาพเคลื่อนไหว แต่การถ่ายแบบเป็นภาพนิ่ง เราก็ต้องสื่อสารอารมณ์ออกมาให้ดีผ่านสายตา ซึ่งการทำงานในวันนี้ทำให้หนูได้ฝึกตัวเองไปอีกขั้นสำหรับการใช้สายตาเลยค่ะ

ในฐานะนักแสดง เราคิดว่าอาชีพนี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

หนูรู้สึกว่ามันน่าสนใจมาก ๆ เลยนะคะ เพราะว่ามันทำให้เราได้ทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำในชีวิตจริง การได้เปลี่ยนบทบาทไปเรื่อย ๆ มันก็ทำเราได้พัฒนาตัวเอง ได้ทำความรู้จักกับคนหลากหลายแบบผ่านการทำความเข้าใจตัวละคร ถือเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

บทบาทแนวไหนที่เราสนใจ

ถ้าเป็นไปได้นะคะ จริง ๆ ตอนนี้หนูอยากเล่นบทบู๊บทแอคชั่นมากเลยค่ะ หนูรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทาย ด้วยความที่หนูเป็นคนไม่เรียบร้อยอยู่แล้วก็เลยอยากลองบทนี้ดู ซึ่งละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้ก็เป็นละครแอคชั่นนะ แต่หนูได้รับบทเป็นสาวหวาน (ฮา) หนูก็ลองไปขอพี่ผู้จัดว่าขอบู๊ดูบ้างได้ไหมซึ่งคิวที่ผ่านมาก็ได้ลองแสดงฉากบู๊มาด้วย รู้สึกแปลกใหม่ดีแล้วเราก็ชอบด้วย ถ้ามีโอกาสก็เลยอยากลองเล่นบทบู๊แบบเต็ม ๆ ดูบ้าง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในมุมมองของทางผู้ใหญ่ด้วยค่ะ

ผลงานที่ผ่านมา

ผลงานที่ผ่านมีละครเรื่อง กรงกรรม รับบทเป็นบุญปลูก ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้หลายคนรู้จักหนูแล้วก็มีละครเรื่อง ทุ่งเสน่ห์หา รับบทเป็น แก้วใจ เพื่อน...ที่ระลึก ของ GDH รับบทเป็น บุ๋มตอนเด็ก ส่วนผลงานที่กำลังจะตามมา มีละครที่กำลังจะออนแอร์ช่วงต้นปี 2564 เรื่อง แม่ครัวคนใหม่ ทางช่อง 3 ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้รับโอกาสให้รับบทเป็นนางเอก แล้วก็มีละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ 2 เรื่องเรื่องแรกคือ ให้รักพิพากษา (Dare to Love) ส่วนอีกเรื่องคือ เลือดเจ้าพระยา เรื่องนี้นี่ล่ะค่ะบทบาทสาวหวานที่หนูอยากบู๊ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวหนูชอบฟังเพลง ชอบ K-Pop ชอบแต่งตัวแบบง่าย ๆ สบาย ๆ จะใส่รองเท้าผ้าใบตลอด เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ กางเกงก็แล้วแต่วันว่าจะขาสั้นหรือขายาว

คิดว่าเสน่ห์ของคุณคืออะไร

อันนี้เราบอกเองได้หรอค่ะว่าเสน่ห์ของเราคืออะไร (ฮา) เสน่ห์ของเราใช่ไหมค่ะ น่าจะเป็นความสดใสล่ะมั้ง รอยยิ้ม (ยิ้ม) เวลายิ้มแล้วหน้าหนูบานแต่รู้สึกว่ายิ้มแล้วสดใสค่ะ 

ฝากช่องทางการติดตาม

ทุกคนสามารถติดตามหนูได้จากละครเรื่องแม่ครัวคนใหม่ ที่กำลังจะออนแอร์ในช่วงต้นปี 2564 ค่ะ ทางช่อง 3 กด 33 แล้วก็ถ้าจะติดตามผลงานอื่น ๆ สามารถติดตามได้ทาง Instagram : namfah_thunyaphat ค่ะ ฝากกันด้วยนะคะ
บ๊ายบาย 

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ

Model : Namfah Thunyaphat Phatrathinchaicherin
Photo :  Satchaphon rungwichitsin
Assistant Photo : Chanuwat Hompatoom
Stylist : Arthita pariyatikumporn 
Assistant Stylist : theerakarn chantra 
Make-up/Hair : anavin wattananon
Outfit : INSOMNIA BY VARA @ Central at central word, Siam Center, Emporium.
LA BOUTIQUE @ Siam Square one, central word, Siam paragon.

ปรับลุคสาวหวานให้ดูโตขึ้นผ่านเซ็ตแฟชั่นในคอนเซ็ปต์ Transporters