คริสต์มาสปีนี้เตรียมกระทำความหว่องส่งท้ายปีไปกับ "Chungking Express ผู้หญิงผมทองฟัดหัวใจให้โลกตะลึง"

คริสต์มาสปีนี้เตรียมกระทำความหว่องส่งท้ายปีไปกับ "Chungking Express ผู้หญิงผมทองฟัดหัวใจให้โลกตะลึง"

ความรักก็เหมือนกับทุกสรรพสิ่งที่ต้องมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง คริสต์มาสปีนี้เตรียมกระทำความหว่องส่งท้ายปีไปกับ "Chungking Express ผู้หญิงผมทองฟัดหัวใจให้โลกตะลึง" จะพาคนดูไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย 223 (ทาเคชิ คาเนชิโระ) ที่หัวใจเจ็บหนักจากการโดนทิ้ง เขาใช้เวลาตามหาสับปะรดกระป๋องที่กำลังหมดอายุและรอคอยแฟนเก่า ส่วนอีกราย 663 (เหลียงเฉาเหว่ย) นายตำรวจเอาแต่พร่ำเพ้อไปกับสิ่งของที่อยู่รอบกาย โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัวเลยว่า ความรักครั้งเก่าที่หมดอายุไปแล้ว อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้

Chungking Express อาจไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ หว่องกาไว กำกับ แต่อาจเรียกได้ว่านี่คือหนังเรื่องแรกที่ส่งให้เขาโด่งดังในระดับโลกของจริง เนื่องจาก เควนติน ทาแรนติโน่ ผู้เป็นแฟนตัวยงของ หว่องกาไว นำหนังไปฉายแบบจำกัดโรงในอเมริกาผ่านค่าย Miramax ในปี 1996 หลังจากหนังฉายครั้งแรกที่ฮ่องกงในปี 1994 และสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็คือตำนาน

Chungking Express กระทำความหว่องส่งท้ายปีไปพร้อมกัน 24 ธันวาคมนี้ ในระบบ 4K รีมาสเตอร์ ที่ HOUSE SAMYAN – MAJOR CINEPLEX – SF CINEMA

 

คริสต์มาสปีนี้เตรียมกระทำความหว่องส่งท้ายปีไปกับ "Chungking Express ผู้หญิงผมทองฟัดหัวใจให้โลกตะลึง" ภาพยนตร์ส่งท้ายเทศกาล The World of Wong Kar-Wai