สองยอดฝีมือต่างวัย "เคต วินสเลต" และ "เซอร์ชา โรแนน" พบกันใน หนังรักสุดละเมียดแห่งปี "AMMONITE"

สองยอดฝีมือต่างวัย "เคต วินสเลต" และ "เซอร์ชา โรแนน" พบกันใน หนังรักสุดละเมียดแห่งปี "AMMONITE"

แม้จะเป็นนักแสดงอังกฤษเหมือนกัน และถนัดเล่นหนังดราม่าเหมือนๆกัน แต่ เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน ก็แค่เฉียดๆ เจอกันในงานเลี้ยง ไม่เคยได้ร่วมแสดงในหนังเรื่องใดด้วยกันเลย จนกระทั่งหนังเรื่อง “Ammonite” (แอมโมไนต์) หนังที่คาดว่าจะมีบทบาทสำคัญบนเวทีรางวัลต้นปีหน้า

 

Ammonite เล่าเรื่องราวของนักขุดซากสัตว์ดึกดำบรรพ์คนหนึ่ง (เคต วินสเลต) ซึ่งได้มีความสัมพันธ์ ลึกซึ้งกับหญิงสาวชนชั้นสูง (เซอร์ชา โรแนน) แต่ทั้งสถานะ และธรรมเนียมของสังคม ทำให้ความรักของทั้งสองคน ต้องแอบเร้นไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้ หนังเรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย ฟรานซิส ลี ผู้กำกับที่กวาดคำชมอย่างล้น หลามจากผลงานก่อนหน้านี้เรื่อง God’s Own Country

แน่นอนว่า สิ่งที่หลายคนจับตามองมากกว่าอะไรทั้งหมด คือการโคจรมาประชันบทบาทกันของยอดนัก แสดงหญิงแห่งยุค เคต วินสเลต เคยพูดถึงเซอร์ชา โรแนนว่า “เวลาฉันไปถ่ายหนังเรื่องไหน ก็มักจะเจอช่างแต่ง หน้าทำผมเล่าให้ฟังว่า เซอร์ชาน่ารักมาก ตายแล้ว คุณไม่เคยทำงานด้วยกันหรอกเหรอ ฉันฝังใจ เหลือเกิน และคิดว่าสักวันหนึ่ง คงจะได้มีโอกาสร่วมงานกับเธอ”

ส่วน เชอร์ชา โรแนน นักแสดงรุ่นน้องก็บอกว่า “เคต วินสเลตเป็นเหมือนไอดอลของฉันเลย เราเจอ กันเวลาออกงาน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันจริงๆ ฉันรอโอกาสนี้มานานมากแล้ว”

เคต วินสเลต พูดถึง Ammonite ว่า “ฉันชอบงานของฟรานซิส ลีค่ะ ฉันจำได้ว่า ตอนได้รับบท หนังเรื่องนี้มา ฉันอ่านมันตอนนั้นเลย ตั้งแต่ต้นจนจบ พออ่านจบแล้วใจเต้นแรงมาก ฉันรีบโทรหา เอเยนต์ของฉัน แล้วบอกว่า โอเค บอกเขาไปเลยได้ไหมว่าฉันขอเล่น ฉันอยากเล่นมากๆ”

สาวน้อยโรแนนบอกว่า “ตอนนั้นฉันกำลังถ่ายหนัง Little Women อยู่ค่ะ บรรยากาศกองถ่ายรื่น เริงมากๆ ฉันกำลังคิดอยู่ว่า งานต่อไปฉันจะเล่นหนังแบบไหนดี เอาแบบเปลี่ยนคาแรคเตอร์หน่อยก็ คงจะดี แล้วบทหนังเรื่องนี้ก็ส่งมา ฉันอ่านแล้วรีบตอบตกลง ยิ่งได้รู้ว่าจะได้เล่นกับเคต ฉันรีบอยาก บินไปถ่ายไวๆ”

Ammonite ได้รับคำชมอย่างล้มหลามจากนักวิจารณ์ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่คือหนังรักที่งด งามและละเมียดละไมแห่งปี” โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีมือการแสดงของทั้งวินสเลตและโรแนน

คอหนังชาวไทยจะได้ชม Ammonite กันปลายปีนี้ หนังมีโปรแกรมเข้าฉาย 24 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะ ที่โรง House สามย่านเท่านั้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและรอบฉายได้ทาง facebook.com/HouseSamyan หรือ www.housesamyan.com หรือโหลดแอปพลิเคชัน House Cinema

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์  แยกสามย่าน (เดินทางง่ายๆ ด้วย MRT ลงสถานีสามย่าน)

สองยอดฝีมือต่างวัย "เคต วินสเลต" และ "เซอร์ชา โรแนน" พบกันใน หนังรักสุดละเมียดแห่งปี "AMMONITE" เริ่ม 24 ธันวาคมนี้ ที่ House สามย่าน