เผยความดุ "ปีศาจซี" จากปากคำของผู้กำกับ พร้อมที่มาความหลอนของเพื่อนในจินตนาการ ใน "Z ซีปีศาจซ่อนแอบ"

เผยความดุ "ปีศาจซี" จากปากคำของผู้กำกับ พร้อมที่มาความหลอนของเพื่อนในจินตนาการ ใน "Z ซีปีศาจซ่อนแอบ"

เรื่องของ “เพื่อนในจินตนาการ” ที่ดูเป็นเรื่องใกล้ตัว และหลายคนอาจเคยผ่านประสบการณ์นั้นมาบ้างในวัยเด็ก แต่หากว่าวันนึง เรื่องราวเหล่านั้นถูกนำมาเล่าในมุมของ “ความสยองขวัญ” ที่พร้อมจะคร่าชีวิตของใครก็ได้ อาจทำให้มุมมองของคุณที่มีต่อเพื่อนในจินตนาการต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

แบรนดอน คริสเตนเซน ผู้กำกับและเขียนบท คุณพ่อลูกสามที่เคยมีผลงานสายสยองขวัญ เรื่อง “Still/Born” มาแล้ว โดยในครั้งนั้น เขาเองได้รับแรงบันดาลใจในตอนที่ลูกคนที่สองกำลังแบเบาะ จนมาถึงเรื่อง Z ซีปีศาจซ่อนแอบ นี้ เขาก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลูกของเขาอีกเช่นเคย 

ผมมีลูกสามคน นั่นน่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงทำหนังสองเรื่องนี้ ตอนที่ผมเขียน Still/Born ตอนนั้นเป็นช่วงที่ลูกคนที่สองของกำลังแบเบาะ ผมเข้าใจความรู้สึกของตัวละครเลยว่า การต้องคอยดูแลลูกตลอดเวลา, นอนไม่เต็มอิ่ม มันเป็นยังไง กับเรื่อง Z ลูกคนโตของผมเพิ่งเข้าโรงเรียนอนุบาล ผมก็ต้องเจอกับการที่ลูกตัวเองจากบ้านไปโรงเรียนทุกวัน กลับมาพร้อมไอเดียใหม่ ๆ ความคิดใหม่ ๆ ที่พ่อแม่ไม่สามารถควบคุมได้เลย นี่คือแรงบันดาลใจสำคัญของ Z” ผู้กำกับเล่าถึงที่มาที่สุดแสนจะเรียบง่าย แต่กลับแฝงไปด้วยความหลอนในเรื่องใกล้ตัว และยังมีเรื่องราวที่มาที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีก ดังนี้

คืนหนึ่ง ลูกชายเขาเองเดินมาบอกว่าผมกลัวเด็กผู้หญิงตาสีเขียวที่อยู่ตรงตู้เสื้อผ้า  นั่นล่ะครับที่มาของหนังเรื่องนี้

ผมไม่อยากจำกัดว่าปีศาจจะต้องโผล่มาเฉพาะตอนกลางคืน

รีแอคชั่นจากคนดูที่ผมเห็น มีซีนนึงที่ทำเอาคนดู สะดุ้งทั้งโรง

ต้นคิดการออกแบบปีศาจซี คือให้ดูน่ากลัวในสายตาผู้ใหญ่ แต่ดูเป็นมิตรในสายตาเด็กๆ

เมื่อเพื่อนเล่นของลูก เป็นปีศาจในชีวิตของแม่ สรุปแล้วมัน จะมาเล่น หรือมาหลอกกันแน่ ? "Z ซีปีศาจซ่อนแอบ" 5 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เผยความดุ "ปีศาจซี" จากปากคำของผู้กำกับ พร้อมที่มาความหลอนของ "เพื่อนในจินตนาการ" ใน "Z ซีปีศาจซ่อนแอบ"