จากตำนานนักตบที่จีนก้มหัวให้ กงลี่ เป็น หลางผิง โค้ชวอลเลย์บอลหญิงมือ 1 ของโลก ใน "LEAP ตบให้สนั่น"

จากตำนานนักตบที่จีนก้มหัวให้ กงลี่ เป็น หลางผิง โค้ชวอลเลย์บอลหญิงมือ 1 ของโลก ใน "LEAP ตบให้สนั่น"

หลังเปิดตัวครองแชมป์อันดับ 1 BOX-OFFICE ทำรายได้เปิดตัว 2 วัน 128 ล้านหยวน "LEAP" หรือชื่อไทย "ตบให้สนั่น" เตรียมเข้าฉายในไทย พฤศจิกายนปีนี้

"LEAP ตบให้สนั่น" จะถ่ายทอดการแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญหลายรายการออกมาอีกครั้ง รวมถึงความพ่ายแพ้ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนต่อทีมญี่ปุ่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์คัพ 1981, แพ้ให้กับทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่ง 2008 และชัยชนะที่น่าชื่นชมในโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 อีกด้วย

ผู้กำกับปีเตอร์ ชาน (Peter Ho-Sun Chan) ผู้ซึ่งพบทีมครั้งแรกในปี 1978 กล่าวว่า "ผมอายุ 16 ปี ท่ามกลางผู้ชมในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1978 ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ที่ หลาง ผิง วัย 18 ปี ได้เปิดตัวครั้งแรกในระดับนานาชาติ จนตอนนี้ใกล้จะอายุ 60 ปีแล้ว ผมกำลังทึ่งที่ได้มาทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน บางครั้งชีวิตก็น่าสนใจแบบนั้นแหละ"

ปีเตอร์ ชาน ประทับใจ กง ลี่ ตั้งแต่เธอแสดงภาพยนตร์เรื่อง Red Sorghum ที่เป็นที่รู้จักจากการได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่กรุงเบอร์ลิน เมืองคานส์และเวนิส ก่อนที่จะถ่ายทำ กง ลี่ ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์กีฬาและศิลปะหนิงโป เป่ยหลุนเป็นการส่วนตัวเพื่อสังเกตการฝึกอบรมพร้อมปากกาและกระดาษจดบันทึกของเธอและยืนกรานที่จะมีส่วนร่วมในฝึกในแต่ละวัน "หลาง ผิง เป็นวีรบุรุษ เป็นตัวละครจริงที่ยังคงเล่นอยู่ในภาคสนาม มีเทคนิคการเล่นวอลเลย์บอลด้วย แต่ฉันรักความท้าทาย และฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้รับบทเป็นหลาง ผิง" นักแสดงหญิงกล่าว

LEAP ภาพยนตร์แชมป์อันดับ BOX-OFFICE ในจีน : 5 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

 

จากตำนานนักตบที่จีนก้มหัวให้ กงลี่ เป็น หลางผิง โค้ชวอลเลย์บอลหญิงมือ 1 ของโลก เจ้าของฉายา "ค้อนเหล็ก" ใน "LEAP ตบให้สนั่น"